SHARE

Dưới đây là 5 việc làm tiếng Nhật có thể mang lại cho các bạn trẻ yêu thích và thông tin ngôn ngữ Nhật Bản một nguồn thu nhập “khủng” nhất hiện nay.

Thu nhập “khủng” với 5 việc làm tiếng Nhật

Nếu bạn là một người đang theo học tiếng Nhật và thông thạo Ngôn ngữ Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực tiếng Nhật với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Sau đây là “TOP” 5 công việc tiếng Nhật đang nhận được nhiều đánh giá cao của các bạn trẻ hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật

Đi đôi với sự đầu tư vào các công ty, xí nghiệp tại Việt Nam của Nhật Bản thì nhu cầu tuyển dụng các biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật giữa đối tác Nhật Bản và Việt Nam hiện nay rất nhiều.

Đối với công việc này, bạn có thể bắt đầu công việc với trình độ N3 ở vị trí là một biên dịch viên, phiên dịch viên cho công ty hoặc cá nhân. Mức thu nhập trong lĩnh vực công việc này cũng khá cao, khoảng tầm 10 – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức thu nhập này còn phụ thuộc vào khả năng làm việc, giao tiếp, sự am hiểu kính ngữ Nhật Bản và có các kiến thức về văn hóa cũng như lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, nếu vốn kiến thức và kỹ năng làm việc tốt, có tinh thần trách nhiệm và năng động, linh hoạt, sáng tạo… thì mức thu nhập của bạn có thể lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Trợ lý, thư ký giám đốc

Vị trí việc làm trợ lý, thư ký giám đốc là vị trí công việc ngoài việc thông dịch cho Giám đốc, Ban lãnh đạo,… thì bạn còn phải sắp xếp lịch trình, giấy tờ, hỗ trợ trực tiếp công việc cho Giám đốc.

Bạn có thể tìm kiếm được cơ hội việc làm trong lĩnh vực này ở các group tìm việc làm tiếng Nhật N2, N3, trợ lý, thư ký giám đốc hoặc ở các website tuyển dụng. Công việc này yêu cầu bạn phải trình độ tiếng Nhật từ N3, N2 trở lên và mức thu nhập của bạn có thể nhận từ 1.000 – 1.500 USD. Thậm chí, nếu làm tốt các công việc được phân công không chỉ về giấy tờ mà còn trong giao tiếp với khách hàng,… thì mức thu nhập của bạn có thể kiếm được lên tới 2.000 USD.

Thu nhập ổn định với công việc giảng dạy tiếng Nhật

Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Nhật

Hiện nay nhu cầu đi du học của các thực tập sinh, du học sinh và nhu cầu đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động ngày càng tăng cao. Nếu bạn là một người có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên và yêu thích vị trí giảng dạy thì đây cũng là một cơ hội để bạn thử sức trở thành giảng viên, giáo viên dạy tiếng Nhật tại các công ty, trung tâm đào tạo tiếng Nhật cho nhân viên và học viên.

Với công việc này bạn có thể có thu nhập ổn định từ 10 – 30 triệu đồng/tháng (tùy thuộc vào số lượng lớp bạn chịu trách nhiệm giảng dạy).

Nhân viên hành chính, nhân viên văn phòng

Nhân viên hành chính, văn phòng tại các công ty Nhật Bản là một lựa chọn việc làm tiếng Nhật dành cho các bạn có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên. Tùy thuộc vào kinh nghiệm và chuyên ngành, các bạn có thể ứng tuyển vào một số vị trí việc làm như sau:

  • Nhân viên hành chính nhân sự.
  • Nhân viên kinh doanh.
  • Nhân viên kế toán.
  • Nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Nhân viên tổng vụ.
  • Nhân viên IT.
  • Nhân viên lưu trữ, nhập liệu.

Phụ thuộc vào vị trí và kinh nghiệm làm việc các bạn sẽ có nguồn thu nhập với mức lương khá cao, dao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng.

Nhân viên phát triển thị trường

Tại các công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn luôn tìm kiếm và tuyển dụng các nhân viên phát triển thị trường có vốn tiếng Nhật tốt và kỹ năng giao tiếp, đàm phán giỏi, quản lý thời gian hợp lý… để đào tạo và làm việc với các nghiệp đoàn Nhật Bản.

Mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, nếu bạn sẵn sàng đi công tác nước ngoài khi được phân công thì mức lương bạn có thể nhận được từ 20 – 40 triệu đồng/tháng là điều hiển nhiên.

Phía trên là “TOP” các việc làm tiếng Nhật không chỉ có thể đem lại nguồn thu nhập cao mà còn có thể giúp bạn rèn luyện tiếng Nhật, thể hiện và phát triển năng lực bản thân. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box