SHARE

Đối với thực tập sinh Việt Nam học tập, làm việc tại Nhật Bản thì tàu cao tốc Shinkansen là phương tiện không thể thiếu nếu muốn đi xa. Tuy nhiên, giá vé cho mỗi chuyến thường rất đắt, vậy cách nào để săn được vé tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật rẻ nhất.

3 cách giúp bạn săn vé tàu cao tốc shinkansen tại Nhật Bản giá rẻ

Nhật Bản đất nước với hệ thống giao thông phương tiện di chuyển phát triển nhất trên thế giới, nào là xe buýt, tàu điện ngầm, tàu cao tốc Shinkansen… Những phương tiện này sẽ đồng hành cùng các bạn thực tập sinh, người Việt đi xuất khẩu Lao động Nhật trên nhiều tuyến đường. Trong đó, giá của tàu cao tốc shinkansen không hề rẻ, sau đây duhocdieuduongnhatban.net sẽ mách bạn 3 cách săn vé tàu cao tốc shinkansen giá rẻ, đơn giản nhất tại Nhật Bản.

Dùng Platt Kodama để sắn vé tàu cao tốc shinkansen

Sử dụng Platt Kodama được coi là cách phổ biến nhất giúp bạn mua được vé tàu Shinkansen tại Nhật Bản giá rẻ nhất. Ở Platt Kodama khi mua vé tàu giá sẽ rẻ hơn khoảng 20% và được tặng kèm voucher dùng nước tại nhà ga Shinkansen.

Ví dụ:

Tokyo → Kyoto: 10,300 yên (giá vé thông thường: 13,600 yên)

Tokyo → Osaka: 10,500 yên (giá vé thông thường: 14,140 yên)

Sử dụng Platt Kodama

Một số lưu ý khi săn vé trên Platt Kodama:

  • Vé săn chỉ dành cho tàu Kodama (chậm hơn Shinkansen kia khoảng 1 tiếng)
  • Phải mua vé ít từ trước khi lên tàu ít nhất là 1 ngày.
  • Thực tập sinh cần dừng đúng trạm theo trên vé đã mua.
  • Cần ra sớm ga tàu nếu bỏ lỡ chuyến sẽ không được hoàn trả tiền vé.

Tìm các cửa hàng bán lại vé tàu cao tốc để được giá rẻ

Tại Nhật Bản, nhiều quầy bán vé cũng hãy có các chương trình bán vé giảm giá khuyến mãi bất ngờ. Một số cửa hàng như vậy được gọi là “Kin-ken Shop” (金券ショップ) trong đó quầy hàng nổi tiếng nhất là Daikoku-ya. (大黒屋).

Mua vé tại các cửa hàng bán lại vé

Cơ bản các hàng bán vé này sẽ bao gồm nhiều loại vé khác nhau cụ thể vé concert, Disneyland, xe buýt đường dài, Shinkansen và nhiều thứ khác. Do vậy, chẳng khó khi các quầy vé này được hãng chiết khấu khá nhiều về giá. Nếu bạn mua vé từ Tokyo tới Osaka thì giá vé sẽ vào khoảng 13,400 ~ 13,600 yên, rẻ hơn giá thường khoảng 1,000 yên.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là các loại vé này không thể dùng trong những dịp lễ hay ngày nghỉ,… Vậy nên, khi mua vé cần lưu ý hỏi kỹ người bán xem vé còn hạn sử dụng không vì những loại vé thế này cũng có thời gian di chuyển nhất định.

Săn vé tàu cao tốc shinkansen tại JR Rail Pass

Một loại vé Shinkansen giá rẻ bán ra dành cho đối tượng người nước ngoài khi du lịch đến Nhật Bản đó chính là JR Rail Pass. Vé JR Rail Pass là vé có hạn sử dùng, chỉ dùng trong số ngày nhất định mà không hạn chế số lượng chuyến xe hoặc đi bao xa. Do đó, các thực tập sinh Việt Nam nếu muốn đi du lịch Nhật Bản trong thời gian nghỉ lễ hoàn toàn có thể sử dụng dạng vé này rất tiện lợi.

Mua vé JR Rail Pass

Loại vé này bạn phải đặt mua ở nước ngoài trước khi sang Nhật Bản bởi vé JR Rail Pass sẽ không mở bán tại Nhật. Vé được chia làm 2 hạng mục vé tàu thường và hạng nhất (Green Car).  Trong đó vé có thời hạn được chia ra như sau: 7 ngày; 14 ngày; 21 ngày, trong những ngày trên thì khách cầm vé có quyền dùng tàu vô hạn định.

Chia sẻ hướng dẫn đi tàu cao tốc Shinkansen tại Nhật Bản:

– Phải xếp hàng khi lên tàu, xem đúng ghế, đúng khoang trên vé khi ngồi.

– Trên tàu không gian chưa hẹp vì vậy bạn không nên đem nhiều hành lý lên tàu, lỡ mang nhiều bạn có thể gửi ở tủ gửi đồ tại ga hoặc tủ gửi đồ ở trên tàu.

– Tại các nhà ga lớn và trung tâm đều có biển hướng dân bằng tiếng Nhật và một số ngôn ngữ khác. Nếu bạn không hiểu hãng nhờ nhân viên ga tàu giúp đỡ.

– Mua loại vé mà thời gian giữa các chặng không quá gần nhau bởi bạn cần có  thời gian để tìm tàu, tìm tuyến.

– Có free wifi tại các ga tàu của Nhật nên rất tiện lợi.

– Để tránh chọn nhầm khoang, bởi có một số khoang tàu dành riêng cho người hút thuốc lá nên bạn hay chú ý chỉ dẫn ghi trên vé.

Hi vọng với 3 cách săn vé tàu cao tốc Shinkansen giá rẻ tại Nhật Bản, sẽ giúp các bạn đang sinh sống và làm việc tại đây sẽ có thể lựa chọn loại vé phù hợp với lịch trình và tính chất chuyến đi để trải nghiệm được điều thú vị ở đất nước Mặt trời mọc.

Nguồn: duhocdieudieuduongnhatban.net Tổng hợp

Facebook Comments Box