SHARE

Nếu bạn là người hay hút thuốc lá và đăng ký sang Nhật Bản làm việc thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ những quy định về việc hút thuốc lá ở Nhật Bản ra sao nhé!

Những quy định về việc hút thuốc lá ở Nhật Bản

Hình ảnh những người hút thuốc lá tại Việt Nam ta có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi kể cả nơi công cộng, siêu thị, bến xe,… Nhưng khi bạn sống ở Nhật Bản thì điều này lại trái ngược hoàn toàn.

Với quốc gia nổi tiếng khắc khe về văn minh lịch sự, tại Nhật Bản nếu bạn hút thuốc lá không đúng quy định có thể bạn sẽ bị phạt rất nặng. Hãy tìm hiểu những quy định về việc hút thuốc lá ở Nhật Bản để hiểu rõ hơn nhé.

Văn hóa thuốc lá đang được Nhật Bản nổ lực xây dựng theo hướng mới

Thuốc lá có tác hại lớn đến sức khỏe con người, trên mỗi bao bì thuốc lá cũng có những hình ảnh cảnh báo nguy hại hầu như ai cũng biết, tuy nhiên những người hút thuốc lá vẫn không mảy may quan tâm đến điều đó.

Văn hóa hút thuốc lá nơi công cộng ở Nhật Bản

Được biết, Nhật Bản là một trong những quốc gia có lượng người dân hút thuốc lá cao và họ cũng không quan tâm đến tác hại gây ảnh hưởng cho sức khỏe từ việc hút thuốc.

Bởi vậy, chính phủ Nhật Bản đã và đang hướng đến vấn đề thể hiện lễ độ và sự lịch sự của ngưới hút thuốc để xây dựng nên một văn hóa hút thuốc cho người dân. Điều này, sẽ giúp một phần nào đó khiến cho việc hút thuốc lá không còn ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh, đặc biệt là ở nơi công cộng.

Dù bạn là khách du lịch, người Việt đi theo diện xuất khẩu lao động Nhật khi đặt chân đến tỉnh, thành nào tại quốc gia này, nếu vừa đi bộ vừa hút thuốc lá ở nơi công cộng bất kỳ thời điểm nào khi cảnh sát đi tuần tra thấy có thể bạn sẽ bị phạt và đưa về đồn.

Quy định về việc hút thuốc lá ở Nhật Bản bạn nên biết

Thực hiện nghiêm chỉnh việc cấm hút thuốc ở nơi công cộng được Tokyo tuyên bố các tuyến phố lớn bắt đầu từ năm 2002. Nếu ai không thực hiện theo quy định sẽ bị phạt từ 2000 – 20.000 Yên (tương đương với 4 triệu VNĐ).

Một trong những biển báo cấm hút thuốc lá ở Nhật Bản

Nhằm thực hiện những quy định về cấm hút thuốc lá triệt để tại nơi công cộng Chính phủ Nhật Bản còn ban hành cấm thuốc lá tại các phương tiện công cộng, văn phòng làm việc hay các công trình,…

Ở tòa nhà văn phòng sẽ có một phòng riêng dành cho những người ra đó để hút thuốc, tại ga tàu bạn có thể tìm chỗ quy định được hút thuốc hoặc có thể đến những điểm hút thuốc được xây dựng riêng ở phía ngoài.

Và ở Nhật Bản có xây dựng căn phòng riêng có điều hòa và lắp máy hút mùi khói để bạn bạn có không gian ngồi hút thuốc thoải mái, hợp pháp tuy nhiên bạn phải sẽ trả tiền.

Phòng hút thuốc hợp pháp có lắp máy hút mùi có trả tiền

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu hơn quy định về việc hút thuốc lá ở Nhật Bản. Hãy theo dõi chuyên mục Văn hóa Nhật Bản để khám phá thêm về văn hóa và con người Nhật Bản nhé.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box