SHARE

Tại Việt Nam số người trẻ trong độ tuổi tham gia đi XKLĐ Nhật Bản thường mắc các bệnh về mắt đặc biệt là cận thị. Vậy bị cận thị nên chọn đơn hàng XKLĐ Nhật như thế nào phù hợp.

Top đơn hàng XKLĐ Nhật cho người cận thị

Bệnh cận thị là bệnh nằm trong top những bệnh bị hạn chế đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, tuy nhiên bạn đừng lo lắng rằng bị cận sẽ mất cơ hội để đi Nhật, chỉ cần chọn lựa cho bản thân những đơn hàng phù hợp là được.

Thị trường Nhật Bản có sức hấp dẫn rất lớn đối với người lao động Việt, bởi mức thu nhập hàng tháng tương đối cao và có ngành nghề đa dạng để chọn lựa. Bởi mức thu nhật cao nên người Nhật vô cùng khắt khe trong vấn đề tuyển chọn lao động, trong đó có các yêu cầu về mắt cũng được người Nhật rất coi trọng.

Mắt bị cận có đăng ký đơn hàng XKLĐ Nhật Bản được không?

Trong quá trình đăng ký đơn hàng đi XKLĐ Nhật, điều trước tiên bạn cần xác định được độ cận của mắt là bao nhiêu. Trường hợp ở mức nhẹ hoặc vẫn sinh hoạt, đọc viết bình thường mà không phải sử dụng đến kính thì vẫn có thể tham gia (Cận khoảng 1 độ).

Còn nếu trường hợp mắt lên độ nặng, bạn gặp khó khắn trong việc nhìn, đọc, và viết khi không có kính thì cơ hội đậu ở trong lúc thi tuyển xác xuất thấp và cũng có thể bị loại ngay ở vòng sơ tuyển.

Bạn nên đến một số bệnh viện chuyên về mắt để có được kết quả rõ ràng và chính xác nhất.  Các bạn cũng phải lưu ý vấn đề thị lực khác hoàn toàn so với độ cận của mắt. Đối với mắt ở mức cận nhẹ, chỉ mang kính 1 độ (Thị lực nằm trong khoảng từ 5-6/10), thị lực mắt ở khoảng 2-4/10 là cận ở mực 2 độ. Vậy nên, bạn tuyệt đối đừng nhầm giữa thị lực của mắt và độ cận của kính, điều này rất cơ bản nhưng một số người lao động chưa bao giờ tiếp xúc với kính rất dễ nhầm.

Đơn hàng nông nghiệp

Một số đơn hàng đăng ký phù hợp cho người mắt cận thị?

Có rất nhiều đơn hàng đăng ký XKLĐ Nhật Bản khi thi tuyển yêu cầu người lao động mắt phải tốt hoặc cũng có một số ít đơn hàng không quá quan trọng các vấn đề về thị lực – mắt của người tham gia.

Đối với các đơn hàng không quá yêu cầu về mắt và thị lực thì người mắt cận vẫn có thể đăng ký thi tuyển và đỗ đơn hàng, tức là vẫn có cơ hội đăng ký diện Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ví dụ đơn hàng thuộc các ngành nghề: Thực phẩm, Nông nghiệp, In ấn, Đóng gói, Chăn nuôi…

Lời khuyên cho người cận thị mong muốn được đi XKLĐ Nhật cụ thể:

Khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật mà bạn bị cận thị nặng thì sẽ không đủ điều kiện để thi tuyển hoặc đăng ký thi nhiều lần nhưng không đỗ với lý do về mắt thì bạn nên có pháp án tìm bệnh viên uy tín để “Mổ mắt”.

Kiểm tra mắt trước khi đăng ký đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

Tuy nhiên, chi phí mổ mắt rất cao nên không phải ai cũng đủ điều kiện để mổ, vì thế trước khi quyết định mổ mắt bạn cấn đến bệnh viện mắt để được bác sĩ kiểm tra mắt có đủ điều kiện để mổ hay không. Ca mổ mắt thành công, thị lực của bạn có thể đạt được 9/10 hoặc 10/10 vậy là cơ hội khám phá đất nước Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình đơn hàng XKLĐ phù hợp để có cơ hôi được phát triển ở đất nước mặt trời mọc.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net Tổng hợp

Facebook Comments Box