SHARE

Nếu bạn muốn tìm thêm những việc làm thêm để trang trải thêm chi phí sinh hoạt, cuộc sống khi đi sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản thì không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Những điều cần biết về việc làm thêm tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, ngoài những giờ làm việc cố định theo quy định của các công ty, người lao động đều có thể tranh thủ thời gian để xin việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, khi tìm việc làm thêm tại Nhật Bản các bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây.

Sang Nhật bao lâu thì có thể xin việc làm thêm?

Tuỳ theo từng mong muốn của mỗi người và điều kiện của mỗi doanh nghiệp, công ty mà thời gian bắt đầu đi tìm kiếm và làm việc làm thêm cũng khác nhau. Sau khi ổn định nơi ở, nơi làm việc, môi trường sống và làm việc thì sau 1 tháng bạn cũng có thể đi làm thêm. Tuy nhiên, bạn cần phải tốn thêm nhiều thời gian hơn để quyết định xem mình có nên làm thêm hay không nhé!

Điều kiện để được đi làm thêm tại Nhật là gì?

Trước tiên, bạn cần phải đảm bảo công việc làm thêm không ảnh hưởng đến các công việc chính thức và học tập của bạn tại Nhật và phải có giấy phép làm thêm do cục điều hành xuất nhập cảnh cấp.

Quy định chỉ có phép bạn làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, không được phép làm thêm với mục đích tiết kiệm hoặc gửi tiền về quê nhà.

Thời gian làm thêm trong 01 tuần không được quá 28 tiếng.

Công việc làm thêm phải đảm bảo hình ảnh, phong tục tập quán và đạo đức theo quy định.

Một số công việc được phép làm thêm tại Nhật

Một số công việc cho phép và không cho phép làm thêm tại Nhật Bản

Du học sinh, thực tập sinh, người lao động tham gia đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể tìm kiếm một số công việc làm thêm hoặc tăng ca tại các siêu thị, café, phục vụ nhà hàng, quán ăn,… Thông thường mức lương làm thêm sẽ được tính theo giờ khoảng 800 – 1.200 yên/giờ (tương đương 160.000 – 240.000 đồng).

Đồng thời, mặc dù để đi làm thêm kiếm tiền nhưng cũng đừng làm những công việc bị cấm liên quan đến công nghiệp giải trí người lớn hoặc các công việc liên quan đến tình dục như: Tiếp viên không lành mạnh, quán rượu, bia ôm, café, quán bar, vũ trường đèn mờ, quán mạt trượt, massage đồi truỵ….

Nếu phạm phải những công việc “cấm” không được phép làm thêm tại Nhật, các bạn sẽ bị bắt, xử phạt thậm chí còn bị “cưỡng chế” về nước. Do đó, các bạn hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp khi sinh sống và làm việc tại xứ sở hoa anh đào nhé!

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box