SHARE

Để có thể biết và sử dụng các phương tiện di chuyển phù hợp khi làm việc tại Nhật Bản, các bạn đi XKLĐ Nhật Bản không nên bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Làm việc tại Nhật di chuyển bằng các phương tiện gì?

Dưới đây là tổng hợp một số phương tiện di chuyển phổ biến thường được nhiều du học sinh, thực tập sinh, người lao động đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản thường xuyên sử dụng để di chuyển đến nơi học tập, làm việc,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xe đạp

Đây là phương tiện rất được nhiều người sử dụng nhất tại Nhật, đặc biệt là ở các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Kyoto, Sapporo,… Xe đạp tại Nhật có giá thành khá phù hợp với thu nhập của người lao động với mức giá dao động khoảng từ 25.000 – 35.000 yên/chiếc hoặc có thể rẻ hơn nếu mua lại từ các senpai, chợ đồ cũ,…

Xe bus

Đây cũng là một lựa chọn dành cho người lao động vì giá thành di chuyển khá rẻ, có thể thanh toán bằng tiền mặt, mua vé tháng hoặc thanh toán bằng ID card,.. và vô cùng thích hợp với những di chuyển khoảng cách gần.

Tuy nhiên, xe bus tại Nhật thường khá ít ghế ngồi (chủ yếu là ghế đứng) và phải mất khá nhiều thời gian đợi chuyến hoặc có thể bị tắc đường vào những khung giờ cao điểm.

Xe đưa đón nơi làm việc

Tại một số công ty ở Nhật Bản sẽ có hỗ trợ cho người lao động chỗ nơi và có xe đưa rước từ nơi ở đến nơi làm việc miễn phí, nên bạn cũng không phải quá lo lắng nếu không tìm được những phương tiện di chuyển cho riêng mình thì có thể đi xe đưa đón của công ty nhé!

Thời gian di chuyển chính xác với tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là một phương tiện di chuyển hiện đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay, bởi việc đi lại bằng tàu điện ngầm vô cùng thuận lợi, bạn chỉ cần đi bộ một quãng đường ngắn là đã ra được đến các ga tàu gần nhất.

Khi lựa chọn di chuyển bằng phương tiện này, các bạn cần phải hết sức lưu ý xác định số tuyến tàu và giờ tàu chạy để kẻo nhầm tuyến. Các bạn di chuyển đến cửa soát vé tự động và thả vé vào máy soát vé, khi đi qua cửa soát vé bạn cần nhận lại vé sau khi đã được máy quét và bấm lỗ để có thể ra khỏi ga đến. Với tấm vé này bạn hoàn toàn có thể thoải mái đi lại trong sân ga và chuyển tiếp bao nhiêu lượt tuỳ thích.

Khi đến đúng số ga nơi bạn muốn đến thì hãy di chuyển qua cửa soát vé và bỏ vé vào máy soát. Trường hợp số tiền vé vừa đủ với số ga bạn đến thì không sao nhưng nếu số ga lớn hơn số tiền vé thì bạn cần phải thanh toán số tiền còn thiếu tại quầy mua vé hoặc ngược lại, bạn có thể nhận lại số tiền thừa nếu số ga nhỏ hơn số tiền vé.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm, thời gian tuyệt đối chính xác. Do đó, bạn không cần phải lo trễ giờ đến công ty mà lại tiết kiệm được mức chi phí kha khá, thông thường bạn chỉ trả 500 yên cho 30 phút đi tàu với vận tốc di chuyển trung bình 40 km/h.

Tàu siêu tốc Shinkansen

Di chuyển bằng tàu siêu tốc Shinkansen là loại phương tiện giao thông tiện lợi nhưng chi phí vô cùng đắt đỏ, bởi tốc độ di chuyển của tàu khoảng 320 km/h.

Trên đây là tổng hợp một số phương tiện di chuyển mà du học sinh, thực tập sinh, người lao động có thể sử dụng và lựa chọn tuỳ theo nhu cầu và khoảng cách đến nơi làm việc,… Hy vọng bài viết sẽ giúp các cho các bạn khi sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box