SHARE

Chìa khóa then chốt để học tập tại Nhật là xin visa du học Nhật Bản. Bạn đã biết luật mới trong quy định xin visa du học Nhật năm  2021 như thế nào chưa? Tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Luật mới quy định về xin visa du học Nhật Bản 2021

Ngày 11 tháng 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã ra thông báo kể từ ngày 01 tháng 03 nhưng bạn xin cấp visa du học sang Nhật tại các Trung tâm giảng dạy Tiếng Nhật phải bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Như vậy, với quy định mới này liệu có ảnh hưởng đến những du học sinh không?

Như vậy, theo như thông báo trong ngày 11 tháng 02 Đại sứ quán Nhật cho biết từ ngày 01/03, trong hồ sơ xin cấp visa du học ở trung tâm dạy tiếng Nhật thí sinh cần nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT.

Giài pháp này được Đại sứ quán Nhật Bản và Bộ GD&ĐT Việt Nam dưa ra nhằm ngăn chặn vấn đề giả mạo bằng tốt nghiệp Phổ thông cấp 3 và việc hướng dẫn không đúng về du học Nhật Bản từ những công ty tư vấn.

Hồ sơ cấp visa du học Nhật cần có bằng THPT

Nhằm giải quyết vấn đề, Đại sứ quán Nhật Bản phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện biện pháp này. Lưu ý, các trung tâm giảng dạy tiếng Nhật được xin cấp tư cách lưu trú du học cho đối tượng là người nước ngoài sang cư trú tại Nhật Bản với mục đích chính là học tiếng Nhật được Bộ tư pháp Nhật Bản đăng tải thông tin trong mục các cơ sở giáo dục tiếng Nhật.

Về phương thức đăng ký xin cấp giấy xác nhận văn bằng, các bạn cần tìm hiểu hướng dân tại trang web của trung tâm công nhận văn bằng Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT (VN-NARIC), điền các thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và gửi về mail: info.cnvb@moet.gov.vn.

Hướng dẫn cấp giấy xác nhận văn bằng được đăng tải trên website của Trung tâm công nhận văn bằng thuộc Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục). Những người có nhu cầu có thể tìm hiểu, điền thông tin cần thiết vào mẫu đơn, scan bằng tốt nghiệp THPT và gửi tới info.cnvb@moet.gov.vn. Lệ phí là 350.000 đồng một lần cấp giấy. Thời gian cấp khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

“Đại sứ quán Nhật Bản đề nghị các lưu học sinh và thực tập sinh cần tuân thủ đúng quy định, đề phòng trường hợp phải bị gánh bởi một món nợ lớn và trải qua cuộc sống bấp bênh tại Nhật Bản”, thông báo viết.

Trước đó đầu tháng 2, thông tin cảnh báo đến Sở Giáo dục 63 tỉnh thành và một số Trường THPT nhằm việc học sinh bị lừa dẫn đến phải gánh một số khoảng nợ lớn được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam gửi đến.

Một số lời dụ dỗ có nội dung không đúng được Đại sứ quán cho ví du như “ Vừa học vừa làm thêm cũng kiếm thêm thu nhập trên 30 nghìn yên (tầm 60 triệu đồng) “  Lương nhân được trong một giờ là 3 nghìn yên (khoàng 600 nghìn đồng)”, hay “Trong khoảng thời gian du học tại Nhật Bản, bạn sẽ có thêm thu nhập từ việc làm thêm không chỉ có thể chi trả toàn bộ phí học tập và sinh hoạt mà còn dư một khoảng gửi về gia đình”.

Qua bài viết giúp các bạn du học sinh hiểu rõ hơn về luật mới quy định khi xin cấp visa du học Nhật và có một sự chuẩn bị kỹ hơn để bước tiếp con đường tương lai. Chúc các bạn thành công nhé.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net Tổng hợp

Facebook Comments Box