SHARE

Các du học sinh, thực tập sinh trước lúc sang du học Nhật Bản, bạn nào cũng thắc mắc nên chuẩn bị hành trang như thế nào? Du học Nhật Bản xin chia sẻ bí kíp nhỏ cho hành trình bay của bạn được hoàn hảo nhất, cùng theo dõi nhé!

Bí kíp nhỏ hành trang du học Nhật Bản cho du học sinh

Những đồ dùng trong hành lý hành trang sang Nhật

Chắc hẳn tâm lý phụ huỳnh nào cũng vậy, con em lần đầu đi xa không chỉ trong nước mà tận Nhật Bản. Vì thế, các bậc phụ huynh sẽ chuẩn bị rất nhiều đồ đạc và đồ ăn đóng gói cho va ly hành lý. Thế nhưng khi đi Nhật, bạn không cần mang quá nhiều thứ đâu, bởi:

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về nền ẩm thực chất lượng cả về chất lượng lẫn hương vị. Môi trường Nhật Bản không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe, vấn đề sử dụng thuốc thì người Nhật chỉ quen xài những loại thuốc chế biến từ hiên nhiên.

Đồ dùng sinh hoạt dụng cụ bếp, nguồn điện ổ cắm, đồ dùng điện tử thì không đâu bằng ở Nhật. Ở Nhật với 4 mùa, phong cách thời gian cũng thay đổi liên tục và thường những cửa hàng thời gian lớn như Uniqlo, Gap, Zara,…cũng mở share thường xuyên giá cũng mềm, vậy nên không cần xếp quá nhiều quần áo từ Việt Nam mang theo.

Hành trình bay sang Nhật vali hành lý của du học sinh, thực tập sinh nên bỏ nhỏ các vật dụng như: Chai dầu gió, Yên nhật, vài loại thuốc cảm ho hay đau đầu, vài bộ quần áo và một đôi giày thể thao. Đặc biệt, mang theo hộp chà bông thịt để ăn kèm với cơm bởi những ngày đầu mới sang còn lạ nước lạ cái.

Hành trang kiến thức cần chuẩn bị du học sang Nhật

Học tiếng Nhật cơ bản trước khi du học sang Nhật

Đầu tiên là hành trang về ngôn ngữ

Học trước tiếng Nhật cơ bản đối với những thực tập sinh, du học sinh là vấn đề rất cần thiết. Khi bạn sắp du học tại một ngôi trường Đại học Nhật Bản chỉ cần bạn có nền tảng ngôn ngữ cơ bản thì việc học tiếng Nhật sau này ở ngôi trường quốc tế sẽ dễ thở hơn chút. Người Nhật họ rất ít nói tiếng Anh vì hầu như họ không biết nói hoặc ngại giao tiếp ngôn ngữ khác xứ.

Vì thế, để vững hành trang khi bay sang du học Nhật đỡ bỡ ngỡ bạn nên học những câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản và học ít nhất hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana. Bạn có thể tự học ở nhà qua mạng internet với anime, phim ảnh, hoặc bạn có thể đi học ở những trung tâm Nhật ngữ.

Học cách nấu ăn đi chợ mua đồ để tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Việc đi chợ, nấu ăn không chỉ ở Nhật mà ở nước nào các bạn du học sinh, thực tập sinh nên biết. Hãy trang bị kiến thức đi chợ nấu ăn để khi sang Nhật giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt và ăn uống được đủ chất nhé.

Nhật Bản một đất nước với chi phí đắt đỏ, vì thế các bạn thực tập sinh, du học sinh không chỉ học cách chi tiêu hợp lý mà còn nhìn hàng, mặc cả với người bán.

Việc biết nấu ăn sẽ giúp bạn thắt chặt tình cảm anh em người Việt ở cùng nhau khi sang nước ngoài. Đó là chính sách đối nội vừa thêm thiện ý giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn. Một căn bếp ấm cúng, tụ tập quầy quần bên nhau là văn hóa của người Việt điều đó sẽ giúp bạn đỡ nhớ nhà hơn.

Nấu bữa ăn mời bạn bè tới nhà thắt chặt thêm tình cảm

Mở rộng đối ngoại, khi gặp bạn bè quốc tế một bữa ăn ngon ở ngoài thì cũng không mất gì nhiều. Nhưng thiện chí mời bạn bè về nhà nấu những món ăn nước mình sẽ khiến ý nghĩ người khác thay đổi, thêm quý mến vừa có thể quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Trang bị kiến thức về động đất, sóng thần

Nhật Bản với văn hóa ẩm thực phong phú, tác phong làm việc quy tắc phát triển về mọi mặt, nhưng đây cũng là đất nước chịu nhiều thiên tai nhất thế giới. Các thiên tai về núi lửa phun trào, lâu lâu có sóng thân, còn động đất thì xảy ra như cơm bữa. Mặc dù Chính phủ Nhật Bản đã lên rất nhiều phương án, biện pháp phòng ngừa kỹ lưỡng nhưng riêng bản thân mỗi người cần hiểu để biết cách bảo về bản thân và mọi người khi có biến động thì sẽ tốt hơn.

Trang bị kiến thức về thiên tai Động đất, sóng thần

Ở vùng phía Bắc Nhật Bản (có Tokyo) thường xảy ra động đất nên các thực tập sinh, du học sinh ở vùng này cần chú ý. Tuy nhiên các bạn ở phía Nam cũng không thể chủ quan nên tìm hiểu trang bị kiến thức cần thiết để phòng thân nhé.

Ngoài tấm visa, vé máy bay và các giấy tờ cần thiết liên qua đến xuất nhập cảnh thì những bí kíp nhỏ cho hành trang du học Nhật chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp các bạn du học sinh, thực tập sinh có được sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Chúc các bạn có thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở đất nước Mặt Trời Mọc nhé.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box