SHARE

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để không bị ảnh hưởng công việc cũng như sức khỏe sinh hoạt do chênh lệch múi giờ, bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Nhật Bản có múi giờ là bao nhiêu? Chênh lệch như thế nào với Việt Nam?

Việc tìm hiểu về múi giờ của Nhật Bản, có sự chênh lệch như thế nào đối với Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ thực tập sinh, người lao động trước và sau khi đến đất nước Nhật Bản. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về múi giờ của Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nhật Bản có múi giờ là bao nhiêu?

Trên bề mặt Trái Đất được chia ra làm 24 phần bằng nhau với 24 múi giờ khác nhau theo đường kinh tuyến. Mỗi quốc gia thuộc các phần kinh tuyến khác nhau sẽ có các múi giờ khác nhau. Múi giờ 0 được xác định tại Greenwich – Vương quốc Anh (GMT – Greenwich Mean Time) nằm ở trên kinh tuyến số 0, vĩ độ 51,28,38N (Bắc xích đạo). Múi giờ thế giới được tính bằng độ lệch dương hoặc độ lệch âm so với giờ quốc tế.

Múi giờ ở Nhật Bản có tên là JST (Japan Standard Time), là múi giờ tiêu chuẩn của mặt trời mọc và nằm trong khu vực có múi giờ là UTC (GMT) + 9, và không có chênh lệch thời gian với Hàn Quốc, Indonesia….

Múi giờ ở Nhật Bản nhanh hơn ở Việt Nam 2 tiếng

Sự chênh lệch múi giờ của Nhật Bản với Việt Nam

Theo như chúng ta đã biết, Việt Nam nằm ở múi giờ GMT + 7, còn Nhật Bản nằm ở múi giờ GMT + 9. Vì vậy, sự chênh lệch múi giờ giữa Thủ Đô Hà Nội (tại Việt Nam) và Thủ Đô Tokyo (tại Nhật Bản) là 02 tiếng.

Như vậy, giờ Nhật Bản sẽ nhanh hơn giờ Việt Nam 2 tiếng. Ví dụ: Giờ hiện tại ở Việt Nam là 12h00 thì tại Nhật Bản sẽ là 14h00.

Để xác định chính xác hiện tại ở Nhật Bản đang mấy giờ, bạn chỉ cần:

 • Kiểm tra giờ hiện tại của Việt Nam và cộng thêm 2 giờ: Nếu bạn đang ở Việt Nam.
 • Kiểm tra giờ hiện tại và sự chênh lệch về múi giờ đối với Nhật Bản và đất nước bạn ở ở rồi cộng thêm lượng chênh lệch vào: Nếu bạn đang ở một đất nước khác (không phải Việt Nam).

Sự chênh lệch múi giờ giữa Nhật Bản và các Quốc gia khác trên thế giới

Quốc gia

Thành phố

Thời gian chênh lệch với Nhật(giờ)

Mỹ

Hawai

-19

Los Angeles, San Francisco, Las Vegas

-17

Phoenix, Tenba, Salt Lake City

-16

Chicago, Houston, Dallas, New Orleans

-15

New York, Boston, Atlanta, Miami

-14

Canada

Vancouver

-17

Banff, Calgary

-16

Winnipeg

-15

Toronto, Ottawa

-14

Quebec, Montreal

-14

Mexico

-15

Brazil

-12

Trung Quốc

-1

Hàn Quốc

±0

Ấn Độ

-3.5

Indonesia

Jakarta

-2

Bali

-1

Việt Nam

-2

Thái Lan

-2

Úc

Sydney, Melbourne

1

Cairns, Brisbane, Gold Coast

1

Ayers Rock

0.5

Adelaide

0.5

Perth

-1

Anh

-9

Ý

-8

Tây Ban Nha

-8

Đức

-8

Pháp

-8

Bồ Đào Nha

-8

Nga

Moscow, St. Petersburg, Sochi

-5

Khabarovsk, Vladivostok

2

Ngoài ra, có 06 quốc gia trên thế giới có cùng múi giờ của Nhật Bản gồm:

 • Hàn Quốc
 • Triều Tiên
 • Nga có 3 tỉnh: Zabaykalsky, Amua và Irkutsk
 • Indonesia có 3 tỉnh: Papua, Maluku và Papua Barat
 • Phía Tây Cộng Hòa Sakha
 • Đông Timor

Chênh lệch múi giờ có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và cách khắc phục

Khi bạn thay đổi múi giờ đột ngột mà đồng hồ sinh học của cơ thể chưa kịp thay đổi để thích nghi sẽ khiến cho sức khỏe của cơ thể bạn bị ảnh hưởng và gặp một số triệu chứng gây khó chịu như: mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, thay đổi thân nhiệt, ngủ thất thường, …

Để khắc phục các sự thay đổi múi giờ đột ngột, bạn cần:

 • Trước khi đi sang Nhật Bản: Xây dựng và thiết lập lại cho mình một đồng hồ sinh học mới phù hợp với múi giờ của Nhật Bản đó là: Đi ngủ sớm và thức dậy sớm khoảng 2 giờ trong ba ngày trước khi khởi hành sang Nhật Bản.
 • Trong quá trình di chuyển sang Nhật Bản: Bạn cần tránh dùng các sản phẩm có chứa chất kích thích như: cà phê, thuốc ngủ, rượu.. mà thay vào đó hãy uống thật nhiều nước lạnh, nước trái cây…
 • Sau khi sang sinh sống tại Nhật Bản: Bạn cần chỉnh đồng hồ nhanh 02 tiếng và sinh hoạt theo nhịp sống tại Nhật Bản. Ví dụ: Nếu vào ban ngày, bạn nên cố thức tỉnh bằng cách đọc sách, xem tivi,… Nếu vào ban đêm, bạn nên đi ngủ bằng cách che mắt, hạn chế ăn uống, đọc sách, xem tivi,…

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên các bạn thực tập sinh, người đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về tinh thần và tâm lý khi đặt chân đến đất nước mặt trời mọc làm việc và sinh sống. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box