SHARE

Người lao động đi XKLĐ tại Nhật Bản đều bắt buộc phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú, dưới đây là một số thông tin cần phải biết bạn không nên bỏ qua.

Tư cách lưu trú XKLĐ Nhật Bản và những điều cần biết

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là gì, làm thế nào để có được giấy chứng nhận tư cách lưu trú… là những điều mà người lao động đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải biết và nắm rõ để không bị trượt tư cách xin lưu trú tại Nhật Bản. Dưới đây là một số thông tin về giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo như sau:

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản là gì?

Khi nhập cảnh vào đất nước Nhật Bản không cần biết vì bất kỳ lý do gì chỉ cần lưu trú tại đất nước này từ 90 ngày trở lên đều bắt buộc người nước ngoài nhập cảnh phải làm thủ tục để Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản xem xét cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Đây là một loại giấy gần giống như giấy tờ tùy thân của bạn, có thể giúp bạn tham gia làm việc, tham gia các hoạt động giống như một công dân Nhật Bản.

Những đối tượng không bắt buộc và bắt buộc phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú?

Theo quy định về tư cách lưu trú tại Nhật Bản, những đối tượng nhập cảnh với các mục đích nhập cảnh như: hội họp, du lịch, thăm người thân…  có thời gian lưu trú từ 90 trở lại thì cần phải xin giấy chứng nhận tư cách.

Một số đối tượng khác, khi đến đất nước Nhật Bản với mục đích như: đi du học, đi xuất khẩu lao động, có ý định sinh sống và định cư lâu dài… có thời gian lưu trú trên 90 ngày thì đều bắt buộc phải xin tư cách lưu trú. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Nhật Bản sẽ cấp visa nhập cảnh theo thời gian được ghi trên Giấy chứng tư cách lưu trú.

Làm thế nào để xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú?

Có 2 cách để bạn có thể có được giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản, đó là:

Cách 1: Tự làm hồ sơ để xin tư cách lưu trú theo quy trình sau:

Cách 2: Thông qua công ty môi giới: Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ, hồ sơ cá nhân để gửi cho công ty môi giới. Còn lại mọi thủ tục đều sẽ do công ty môi giới phụ trách.

Một số lưu ý về thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú

Khi làm thủ tục đăng ký xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản, bạn cần phải lưu ý:

  • Không được khai báo sai lệch thông tin cá nhân.
  • Không được làm giả các giấy tờ.
  • Hồ sơ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu cần thiết.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp các bạn sẽ nắm rõ các thông tin về tư cách lưu trú tại Nhật Bản để có thể thuận lợi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box