SHARE

Để xin được Visa Nhật Bản ngoài chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, các bạn cần phải khai form đăng ký theo mẫu thật chính xác và đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn cách điền thông tin mẫu form xin Visa Nhật Bản

Khi đi du học, Xuất khẩu lao động,… tại Nhật Bản để đặt chân vào đất nước Nhật Bản yêu cầu Thực tập sinh, du học sinh, người lao động,… phải có Visa Nhật Bản. Để có Visa Nhật Bản, bạn cần phải khai các thông tin theo các form mẫu và phải làm đơn xin cấp Visa.

Form mẫu xin Visa hiện nay có 2 mẫu gồm: khai trên giấy và khai bằng mã code. Để tìm hiểu cách điền thông tin của 2 mẫu form này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cách điền thông tin mẫu khai trên giấy

Mẫu form xin Visa Nhật Bản:

Cách điền thông tin theo form mẫu khai trên giấy:

Hầu hết các mẫu khai thông tin xin Visa Nhật bản đều viết bằng Tiếng Anh, do đó bạn cần phải lưu ý một số thông tin trong mục “Have you ever” và lựa chọn đánh dấu “x” phù hợp nhé.

Cách điền thông tin mẫu khai có mã code

Hiện nay để khai thông tin theo mẫu form có mã code (dành cho đầu đọc mã vạch barcode) bạn cần:

  • Tải form xin visa.
  • Tải và cài đặt phần mềm Acrobat vào máy (nếu chưa có).
  • Mở tệp và bấm chuột vào tệp tờ khai rồi chọn “Open with” >> chọn “Acrobat Reader” và chỉnh sửa.

Lưu ý:

  • Với mục “Quốc tịch” bạn không gõ trên bàn phím mà cần phải kéo thanh trượt để chọn quốc tịch của mình.
  • Ngày sinh bạn viết liền ngày tháng năm và ấn “Enter” là được. Ví dụ: Ngày sinh là 01/01/1990 >>> bạn chỉ cần gõ: 01011990 >>> Enter để kết thúc.

Sau khi điền đầy đủ và chính xác các thông tin đăng ký, mã code sẽ tự động to lên, bạn sử dụng phần mềm check mã vạch để chắc thông tin của mã code:

  • Nếu kết quả check chính xác thông tin thì bạn chỉ việc in ra là xong.
  • Nếu kết quả check không chính xác hoặc không có kết quả kiểm tra thì đã làm không đúng và không thành công cần thực hiện khai báo lại thông tin.

Việc xin Visa Nhật Bản không hề khó nhưng nếu trong quá trình thủ tục đăng ký bạn không khai đầy đủ thông tin, không đúng form mẫu yêu cầu,… thì việc xin Visa của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí có thể bị đánh trượt hồ sơ.

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong việc khai báo thông tin xin Visa Nhật Bản. Đồng thời, ngoài xin Visa nếu bạn đi du học, du lịch hoặc Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thời gian lưu trú từ 90 ngày trở lên thì cần phải làm đơn xin cấp thêm giấy chứng nhận tư cách lưu trú nữa nhé! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box