SHARE

Việc đầu tiên bạn cần làm khi đi XKLĐ Nhật Bản là xin Visa. Vậy có cần phải dịch thuật các giấy tờ, hồ sơ hay không đang được nhiều người quan tâm hiện nay.

Hồ sơ, giấy tờ có cần phải dịch thuật khi xin Visa Nhật Bản?

Để giúp người lao động đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể nắm thêm nhiều thông tin về thủ tục đăng ký xin Visa tại Nhật Bản có cần phải dịch thuật các giấy tờ, hồ sơ hay không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Visa lao động Nhật Bản là gì?

Tại Nhật Bản có rất nhiều công ty, xí nghiệp với các lĩnh vực làm việc vô cùng đa dạng từ trình độ lao động phổ thông trở lên với các mức lương vô cùng hấp dẫn đã thu hút rất nhiều người lao động từ Việt Nam đăng ký đi Xuất khẩu lao động, làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài việc tìm kiếm được một công việc như ý, phù hợp với năng lực của bản thân để được làm việc hợp pháp tại Nhật Bản, người lao động phải xin được visa lao động Nhật Bản. Tùy theo các công việc khác nhau mà visa này có 19 loại khác nhau, ví dụ:

  • Đại sứ, công sứ Việt Nam và gia đình: Visa ngoại giao.
  • Người lao công vụ của Chính phủ Việt Nam tại Nhật Bản và gia đình: Visa công vụ.
  • Phóng viên thường trú: Visa thông tấn.
  • Người làm trong lĩnh vực nghệ thuật: Visa nghệ sĩ.
  • Người lao động có trình độ chuyên môn cao: Visa nhân sự cao cấp.

Mỗi loại Visa lao động Nhật Bản sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau tùy theo đặc thù của từng công việc. Tuy nhiên, thời hạn dài nhất là 05 năm (kể từ ngày cấp).

Tất cả hồ sơ, giấy tờ xin Visa Nhật Bản phải được dịch thuật sang Tiếng Anh

Hồ sơ, giấy tờ có cần phải dịch thuật khi xin Visa Nhật Bản?

Để nhập cảnh vào Nhật Bản, bắt buộc người lao động phải có visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh). Do đó, việc đầu tiên và quan trọng nhất trước khi được đặt chân đến Nhật Bản bạn phải hoàn thành thủ tục xin cấp Visa và có được thẻ Visa trong tay.

Visa Nhật Bản thường sẽ được cấp bằng cách đóng dấu/mộc hoặc dán một tờ giấy vào sổ hộ chiếu (và thường sẽ có thời hạn cụ thể). Để xin cấp Visa Nhật Bản bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ yêu cầu như sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên.
  • Giấy CMND/CCCD, Sổ hộ khẩu.
  • Ảnh (4,5×4,5 cm) chụp trong 6 tháng gần nhất.
  • Tờ khai xin visa điền đầy đủ thông tin và ký, ghi rõ họ và tên.
  • Các giấy tờ khác như: Hợp đồng lao động/thư mời làm việc…

Theo yêu của Lãnh sự quán, tất cả các giấy tờ khi xin Visa Nhật Bản phải được dịch thuật từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Người lao động có thể tự dịch (nếu có khả năng) hoặc sử dụng dịch vụ xin Visa tại các công ty. Trong quá trình dịch thuật yêu cầu các thông tin phải chính xác, điền đúng Form mẫu nếu không hồ sơ xin Visa của người lao động có thể bị đánh trượt hoặc sẽ bị yêu cầu dịch thuật lại cho chính xác, khiến mất thêm nhiều thời gian, công sức, chi phí…

Hy vọng với các thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin liên quan đến việc xin Visa Nhật Bản cũng như trả lời được cho câu hỏi “Hồ sơ, giấy tờ có cần phải dịch thuật khi xin Visa Nhật Bản?”. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box