SHARE

Quy định về hành lý mang sang Nhật Bản vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe, để tránh mang phải các vật dụng bị cấm và hạn chế,… bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Một số quy định và kinh nghiệm mang hành lý sang Nhật Bản 2021

Có rất nhiều vấn đề cần phải chuẩn bị khi đi du học hoặc đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đặc biệt là khâu chuẩn bị hành lý. Quy định về hành lý khi sang Nhật Bản yêu cầu vô cùng nghiêm ngặt và chặt chẽ, vì vậy để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh mang phải những vật dụng cấm hoặc bị hạn chế,… bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số quy định và kinh nghiệm mang hành lý sang Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Một số quy định về đồ dùng, vật dụng

Vật dụng, đồ dùng nằm trong danh sách cấm

Những vật dụng, đồ dùng bị cấm không được mang theo khi lên máy bay sang Nhật Bản gồm:

 • Các loại chất gây cháy, nổ gồm: bom, mìn, pháo, gas, xăng dầu, sơn, cồn.
 • Các chất ăn mòn, oxy hóa, hóa chất độc hại, lây nhiễm.
 • Các đồ dùng có chứa thiết bị báo động, có thể tự vận hành sử dụng pin Lithium.
 • Những thứ bị cấm vận chuyển theo quy định của các vùng mà máy bay bay qua.
 • Thậm chí, một số hãng máy bay còn hạn chế vận chuyển “Sầu riêng” bằng xách tay hoặc ký gửi vì có nhiều hành khách “nhạy cảm” với mùi của loại quả này.

Theo quy định của Bộ Nông Lâm Thủy Sản Nhật Bản, đối với các khách hành khi mang các đồ dùng là thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến, rau củ quả, các sản phẩm từ thực vật,… phải đáp ứng có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do chính phủ nước xuất khẩu cấp và phải tuân theo yêu cầu kiểm tra kiểm dịch. Nếu không đáp ứng, hành khách sẽ bị tiêu hủy các thực phẩm mang theo và sẽ bị phạt 1 triệu yên Nhật Bản (tương đương 200 triệu đồng) hoặc bị phạt tù tối đa 03 năm.

Các đồ dùng, nước uống được phép mang lên máy bay

Dưới đây là một số chất lỏng, thực phẩm đồ uống nằm trong danh sách được phép mang lên máy bay và một số quy định đi kèm gồm:

 • Đối với các chất lỏng: phải đựng/chứa trong bình thủy tinh, đóng kín và phải đặt trong túi nhựa trong suốt (một người/một túi duy nhất).
 • Đối với thuốc chữa bệnh: Phải ghi rõ họ và tên, địa chỉ của hành khách và bác sĩ phụ trách.
 • Đối với sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh/em bé: Phải có trẻ sơ sinh/em bé đi cùng.
 • Đối với các đồ dùng khác (mua tại cửa hàng ở sân bay/trên máy bay): sẽ không bị giới hạn nhưng phải đựng trong túi nhựa trong suốt, niêm phong túi và có hóa đơn ghi rõ ngày bán, nơi bán để ở chỗ dễ nhìn thấy.

Đừng dại mà mang các đồ cấm lên máy bay các bạn nhé!

Các đồ dùng bị hạn chế mang sang Nhật Bản

Theo quy định:

 • Các đồ dùng được coi là vũ khí/có thể trở thành vũ khí (như: dao, kiếm, gậy, dao lam, kim,…) nếu bạn muốn mang theo sang Nhật Bản, bạn cần phải đóng gói và gửi theo hành lý ký gửi.
 • Chỉ được mang tối đa số lượng 2 cái đối với: đồng hồ, máy ảnh, điện thoại… và phải được bọc cẩn thận tránh trường hợp bị đoản mạch.
 • Các thứ bị hạn chế theo quy định của các quốc gia mà máy bay bay qua.
 • Các vật dụng dễ vỡ; dễ bị hư hỏng; thực phẩm tươi sống hoặc có mùi đặc trưng, dễ gây khó chịu… nếu không đóng kín đảm bảo không có mùi,… sẽ không được vận chuyển (kể cả hành lý ký gửi).
 • Số lượng tối đa khi vận chuyển các chất lỏng là 3 lít hoặc 3 ký và các đồ dùng khác là 0.5 ký.

Lưu ý: Một số đồ dùng có giá trị như: giấy tờ (tùy thân/nhà đất), giấy tờ hợp đồng, trang sức, tiền bạc, máy ảnh, laptop,… không nên vận chuyển theo hành lý ký gửi.

Một số kinh nghiệm mang hành lý sang Nhật Bản

Các bạn du học sinh, người lao động đi du học/Xuất khẩu lao động Nhật Bản nên chuẩn bị cho bản thân một chiếc vali kéo, chắc chắn, một chiếc balo, một túi xách tay/đeo (để đựng các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay).

Trước khi ra sân bay, nên cân trước hành lý để tránh bị vượt quá số cân hành lý cho phép, để không bị để lại đồ hay đóng tiền phạt.

Kinh nghiệm mang đồ theo hành lý xách tay: bạn cần chuẩn bị sẵn balo và sắp xếp các đồ dùng gọn gàng thì có thể mang được 10 – 13 ký. Hoặc bạn có thể mặc/khoác thêm áo/quần trên người.

Kinh nghiệm về hành lý ký gửi: Các bạn nên mua hãng máy bay có hành lý ký gửi hoặc mua thêm gói hành lý ký gửi để thuận tiện cho việc vận chuyển các hành lý cần thiết theo nhu cầu cá nhân khi sang Nhật Bản.

Bạn nên chỉ cần mang theo các vật dụng, đồ dùng cần thiết và đúng quy định. Không nên mang những đồ dùng không thực sự cần thiết vì bạn có thể mua chúng ở những cửa hàng tại Nhật Bản.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box