SHARE

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2018 có nhiều đơn hàng hay không? Chắc chắn sẽ là sự thắc mắc của nhiều lao động Việt Nam có dự định đi xuất khẩu lao động năm 2018.

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2018 có nhiều đơn hàng tốt không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2018 có nhiều đơn hàng tốt không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2018 có nhiều đơn hàng tốt không?

Theo tin tức xuất khẩu lao động cho biết, năm 2015 Việt Nam có 27.010 người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Năm 2016 Việt Nam có 39.938 lao động được sang Nhật làm việc. Năm 2017, Việt Nam có 54.504 người sang Nhật làm việc. Với kết quả đó, thì Nhật Bản là một trong những thị trường việc làm cho các lao động Việt Nam.

Nhìn biểu đồ tăng trưởng số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng đều qua các năm và dự kiến năm 2018, thì chúng ta có thể thấy đi Nhật lao động gần như là một trào lưu của giới trẻ.

Có rất nhiều người luôn hỏi rằng: Người Nhật họ đã tuyển dụng được nhiều lao động như thế, thì nếu đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản năm 2018 còn có nhiều đơn hàng nữa hay không? Câu trả lời của chúng tôi là có vì lý do sau:

Nhật Bản là một quốc gia phát triển và có nhiều tham vọng lớn về phát triển kinh tế. Chính vì thế, một đất nước không có bất kỳ tài nguyên khoáng sản nào mà lại hay gặp thiên tai lại có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới. Đó là sự thành công, trong tham vọng làm giàu của người dân xứ hoa anh đào.

Mặc dù, từ năm 2015 đến năm 2017 lượng lao động Việt đến với Nhật Bản làm việc ngày càng gia tăng rất cao. Nhưng không vì thế, mà năm 2018 này Nhật Bản sẽ hạn chế các đơn hàng đi xuất khẩu lao động. Bởi, vì quá hiện đại mà người dân Nhật Bản lại rất ngại sinh con. Do đó, dân số ngày càng già đi mà số dân số trẻ để kế thừa sự phát triển của gia đình cũng bị hạn chế. Cùng với đó, là Nhật Bản thiếu trầm trọng nguồn nhân lực để sản xuất. Vì thế, mà lựa chọn giải pháp tuyển dụng lao động nước ngoài là cách tốt nhất.

Ngoài ra, mức lương của Nhật Bản chi trả cho người lao động Việt so với nhập khẩu lao động các quốc gia khác như Trung Quốc thì rẻ hơn nhiều. Đây chính là mẫu chốt, vì sao mặc dù không thích người Việt nhưng họ vẫn chọn người Việt sang làm việc cho mình.

Nguyên nhân số người Việt Nam sang Nhật lao động tăng cao

Nguyên nhân số người Việt Nam sang Nhật lao động tăng cao

Nguyên nhân số người Việt Nam sang Nhật lao động tăng cao

Với tình hình thực tế nhiều chủ người Nhật Bản đang tẩy chay, không tuyển người Trung Quốc. Từ 01/01/2018 lương cơ bản của tất cả các đơn hàng đều được tăng từ 25 – 30 yên/giờ làm, vì vậy các đơn hàng lao động Nhật năm 2018 cũng hấp dẫn hơn. Luật tuyển lao động nước ngoài của Nhật cho phép có thêm các đơn hàng khác như: Điều dưỡng, hộ lý, nông nghiệp cao… thì thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 sẽ lại càng thêm nhiều đơn hàng hấp dẫn.

Đặc biệt năm 2018 cũng là năm lao động nước ngoài ở Nhật Bản được ra hạn thêm 2 năm làm việc thành tối đa 5 năm. Xem quy trình thực hiện chương trình thực tập sinh Nhật Bản theo luật mới dưới đây.

Vì thế, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 không chỉ có nhiều đơn hàng, đa dạng về lĩnh vực nghề nghiệp. Mà còn là sự đa dạng cho các loại trình độ nữa cụ thể như sau:

– Nếu bạn tốt nghiệp cấp 2 trở lên, bạn chỉ có thể đi sang Nhật làm việc dưới dạng lao động phổ thông.

– Nếu bạn có bằng cao đẳng chuyên ngành trở lên, thì cơ hội đến Nhật theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản là rất lớn. Với diện này, không chỉ có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Mà bạn còn có cơ hội bảo lãnh được người thân sang sinh sống cùng nếu bạn ở lại Nhật làm việc lâu dài.

Qua bài viết này, bạn đã có được câu trả lời về vấn đề đi xuất khẩu lao động năm 2018 có nhiều đơn hàng hay không? Cùng với đó là bạn cũng nắm được lý do vì sao năm 2018 này vẫn còn rất nhiều đơn hàng. Đặc biệt, đó còn là cơ hội cho cả những người có trình độ nữa. Vì vậy, nếu bạn còn đang nuôi dưỡng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy cứ yên tâm là bạn sẽ thực hiện được điều đó. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box