SHARE

Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 thì bạn nên tìm hiểu một số điều kiện mà chính phủ Nhật Bản yêu cầu.

Điểm lại những yêu cầu dành cho tu nghiệp sinh Nhật Bản

Điểm lại những yêu cầu dành cho tu nghiệp sinh Nhật Bản

Theo đó, bạn cần đáp ứng các điều kiện mà phía tuyển dụng các doanh nghiệp cần tu nghiệp sinh Nhật Bản là người Việt Nam. Cụ thể là những điều kiện cơ bản dưới đây.

Điều kiện cơ bản được tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

Đầu tiên, dù bạn là người tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản, du học sinh hay xuất khẩu lao động thì có thể nhận thấy rằng bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản ở dưới đây:

  • Giới tính: Nam/nữ.
  • Yêu cầu về độ tuổi từ 19-35 tuổi. (Thực tế có 1 số đơn hàng nhận tới tuổi 40 như may mặc, đơn hàng 1 năm…)
  • Yêu cầu trình độ: Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp từ cấp 2 đã đủ điều kiện để tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản.
  • Quốc tịch: Là công dân Việt Nam.

Điều kiện tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018:

Nếu bạn chưa từng xin visa vào Nhật Bản theo bất kỳ hình thức nào dù ngắn hạn hay dài hạn. Đối với lao động ngành xây dựng  cơ khí thì bạn có thể trở lại Nhật lần 2 hoặc có thể gia hạn thêm 2 năm tại Nhật Bản sau khi kết thúc hợp đồng với các đơn vị tuyển dụng ở Nhật Bản. Nếu bạn chưa từng làm hồ sơ xin đi du học Nhật Bản năm 2018 thì nên tham khảo một số thông tin cụ thể trước khi tham gia tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Điều kiện tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018:

Điều kiện tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018:

Điều kiện về sức khỏe của người lao động

Bạn cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe mà người lao động từ Việt Nam có thể đến Nhật Bản để tham gia. Cụ thể là một số điều kiện sau đây:

  • Sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối
  • Nam cao 1m 60 cm, cân nặng tối thiểu 50kg
  • Nữ cao 1m 48 , cân nặng tối thiểu 39kg
  • Thị lực: Chấp nhận thị lực từ 6/10 trở lên, không mù màu (một số xí nghiệp chấp nhận cận thị, điều này do chủ nghiệp đoàn Nhật Bản quyết định)
  • Không viêm gan A, B, C, HIV, Giang mai, lậu, tim, phổi…hay các bệnh bị cấm xuất cảnh sang Nhật Bản.

Điều kiện để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản

Khi bạn đáp ứng các yêu cầu trên đây về sức khỏe và điều kiện nhân thân vì quyết tâm của các bạn là quan trong nhất để bạn có thể hoàn thành chương trình tu nghiệp tu nghiệp sinh Nhật Bản. Vì hầu hết các chủ người Nhật Bản đều sang trực tiếp để tuyển, trong thi tuyển thì khâu phỏng vấn là khâu quan trọng nhất để tuyển người lao động. Thêm vào đó, về tay nghề có thể bài thi thì bạn cần chú ý hơn đến khâu phỏng vấn làm sao các bạn cho chủ xí nghiệp Nhật thấy sự quyết tâm, tính cách hài hòa, tính nhẫn lại, sự dẻo dai trong công việc và quan trọng là luôn tươi cười điều này chủ người Nhật Bản rất thích và có thể chọn bạn đi làm. Và khâu phỏng vấn theo kinh nghiệm của tôi thì quyết định được khoảng 60% kết quả đậu hay trượt đơn hàng của các bạn.

Bạn cần hết sức chú ý các yếu tố trên để có thể đáp ứng yêu cầu của việc này để có thể hoàn thành chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box