SHARE

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là cơ hội và cũng là thách thức đối với người lao động. Bởi sau khi về nước, rất nhiều người phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp hay không biết làm công việc gì cả.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước có thể làm những công việc gì?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước có thể làm những công việc gì?

Để biết sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước, người lao động có thể làm được những công việc gì thì hãy theo dõi ngay nội dung sau đây.

Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Trong quá trình đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản, người lao động đã có thời gian học tập và làm việc tại đất nước này thì chắc chắn các bạn cũng đã thấy được sự nguyên tắc trong công việc và tính khắt khe đối với sản phẩm họ làm ra. Chính điều này đã khiến cho không ít lao động Việt Nam không thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản. Nhưng đối với các bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì khác, bởi cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật dành cho bạn luôn rất cao. Trên thực tế, đã có rất nhiều thực tập sinh sau khi trở về nước đã nhanh chóng tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập rất cao tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam.

Mặt khác, hiện tại ở nước ta đang có tới trên 1500 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư xây dựng nhà xưởng, phát triển kinh tế. Trong số đó lại có tới 80% thiếu nhân lực có kinh nghiệm làm việc và biết tiếng Nhật. Điều này thực sự là cơ hội tốt cho các thực tập sinh sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Nhật tốt một chút.

Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam

Làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản

Ngày nay, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng trở nên gắn bó, thân thiết hơn sau nhiều năm hợp tác cùng phát triển. Đặc biệt, Nhật Bản còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế Việt Nam. Minh chứng cho điều này chính là những dự án của Việt Nam được doanh nghiệp nước ngoài rót vốn đầu tư trực tiếp.

Mặt khác, các công ty này cũng rất chủ động trong việc tuyển chọn nhân viên đã từng là thực tập sinh tại Nhật. Bởi họ đánh giá cao tác phong làm việc, tính kỷ luật đã được rèn luyện và trình độ tiếng Nhật nhất định khi có thời gian làm việc tại đất nước họ. Với việc làm việc cho các công ty có vốn đầu tư trực tiếp từ Nhật, người lao động Việt sau khi về nước vẫn có cơ hội được hưởng chế độ cũng như mức lương ngang bằng khi bạn ở Nhật, thậm chí còn cao hơn sẽ là cơ hội ổn định cuộc sống cho rất nhiều người.

Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật

Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật

Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật

Sẽ không có trường lớp đào tạo Nhật ngữ nào tốt hơn việc giao tiếp và làm việc trực tiếp với người Nhật. Chính vì vậy mà sau 3 năm học tập và làm việc tại Nhật, chắc chắn các bạn đã trang bị cho mình được một vốn kiến thức tiếng Nhật kha khá, ít nhất khả năng học tiếng Nhật của bạn đạt trình độ N3. Vì vậy mà sau khi về nước, bạn chỉ cần hoàn thành thêm một khóa nghiệp vụ sư phạm nữa là đã đủ điều kiện để trở thành một giáo viên tiếng Nhật.

Có thể nói, đây là một trong những hướng đi được khá nhiều thực tập sinh lựa chọn sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nước. Thông thường, thực tập sinh sẽ dạy tại các trung tâm của công ty xuất khẩu lao động vì vừa có kinh nghiệm làm việc tại Nhật vừa giao tiếp tiếng Nhật tốt nên luôn được ưu tiên tuyển dụng hàng đầu.

Trên đây là những cơ hội việc làm dành cho thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trở về nữa. Các bạn có thể dựa trên kinh nghiệm, sở thích của mình để lựa chọn ra công việc phù hợp nhất với chính mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box