SHARE

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc đang là lựa chọn của hầu hết các lao động nữ có ngay nghề. Vậy thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc là gì?

Những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

Những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có ngành dệt may rất phát triển sẽ mang đến công việc ổn định với mức thu nhập cao cho người lao động. Tuy nhiên, việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng may mặc vẫn tồn đọng nhiều thuận lợi và khó khăn.

Tình hình ngành may mặc tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp hiện đại, một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Mỹ và Trung Quốc. Vì thế, các công nhân dệt may tại Nhật luôn tiếp cận với những máy móc, kỹ thuật tiên tiến nhất. Khi đến với Nhật làm may, các lao động Việt Nam sẽ được sử dụng thêm các thiết bị máy móc hiện đại trên thế giới hiện nay như: Máy gấp, đóng gói sản phẩm, hệ thống giặt là hơi…

Hơn nữa các doanh nghiệp may mặc Nhật rất thích lao động Việt, bởi sự khéo léo, cần cù của người Việt. Điều này sẽ là thế mạnh mang lại cho người lao động Việt Nam nhiều lợi thế cũng như cơ hội khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc.

Tình hình ngành may mặc tại Nhật Bản

Tình hình ngành may mặc tại Nhật Bản

Những thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

Tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc, người lao động sẽ có được nhiều điều kiện thuận lợi mà các đơn hàng đi Nhật khác không có được như:

Có nhiều đơn hàng may để các bạn lựa chọn và thi tuyển. Vì thế, cơ hội trúng tuyển rất cao.

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật ngành dệt may rất thấp, chỉ khoảng 100 – 120 triệu VND.

Đơn hàng may không yêu cầu ngoại hình hay bằng cấp, độ tuổi thi tuyển cũng cao hơn so với các ngành khác (38 tuổi).

Đây là ngành mà các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng rất nhiều lao động, do vậy khi sang Nhật làm việc bạn sẽ có thêm nhiều đồng nghiệp người Việt trong doanh nghiệp của mình.

Công việc làm may ở Nhật không đòi hỏi số lượng sản phẩm, chỉ chú trọng đến chất lượng. Vì vậy, công việc không quá mệt nhọc phù hợp với các lao động nữ.

Khó khăn đi làm may mặc tại Nhật Bản là gì?

Khó khăn đi làm may mặc tại Nhật Bản là gì?

Khó khăn đi làm may mặc tại Nhật Bản là gì?

Theo tin tức xuất khẩu lao động, bên cạnh những điều kiện thuận lợi mà ngành may mặc tại Nhật mang lại thì công việc này vẫn còn tồn đọng nhiều khó khăn bắt buộc người lao động phải vượt qua như:

Các lao động phải may cẩn thận, kỹ lưỡng, các đường may phải thẳng không được có lỗi. Nếu là đơn hàng may thời trang thì các ông chủ người Nhật thường yêu cầu lao động có tay nghề may tốt.

Vì làm trên dây truyền, với quy trình may hiện đại nên công việc sẽ làm theo đúng thời gian quy định. Người Nhật không yêu cầu làm nhanh, nhưng trong một quy trình thì phải làm kịp theo thời gian quy định. Vì thế, lao động thường chịu áp lực công việc cao về độ chính xác, thời gian… Ngoài ra, công việc liên tục và không có thời gian chết.

Đối với ngành dệt may, lao động có mức lương cơ bản thường thấp hơn các ngành khác như nông nghiệp, điện tử hay cơ khí

Các công nhân làm tăng ca nhiều khi công ty có nhiều hợp đồng. Vì vậy ngày nghỉ cũng phải làm thêm để hoàn thành khối lượng công việc cho khách. Do đó lao động có ít thời gian nghỉ ngơi hơn.

Trên đây là một số thông tin về những thuận lợi và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn đúng đắn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box