SHARE

Ngành điều dưỡng viên Nhật Bản đang có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Bởi lẽ, nhu cầu tuyển dụng của Nhật Bản là vô cùng lớn, với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên để có thể sang Nhật làm việc, các bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản.

Điều kiện giúp điều dưỡng viên Nhật Bản trúng tuyển 100%

Điều kiện giúp điều dưỡng viên Nhật Bản trúng tuyển 100%

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm chắc các điều kiện để có cơ hội xuất cảnh 100% sang Nhật làm điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên là gì?

Điều dưỡng viên là những người làm trong ngành điều dưỡng, có trách nhiệm bảo vệ, nâng cao, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Giúp đỡ, động viên bệnh nhân qua những chuẩn đoán điều trị.

Điều dưỡng viên phải đảm bảo có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng. Là người phụ trách công việc điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Phụ trách các công việc phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh từ lúc thăm khám đến giai đoạn điều trị, phục hồi.

Điều kiện để làm điều dưỡng viên tại Nhật

Chương trình xuất khẩu điều dưỡng Nhật Bản là chương trình giúp các bạn sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có cơ hội được làm việc ở môi trường tốt với mức lương cao hơn. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, các ứng viên cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Dưới đây là những điều kiện cơ bản:

  • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng
  • Nam/nữ độ tuổi từ 20-35
  • Không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu hình sự trong thời gian sống tại Việt Nam
  • Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
  • trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên.

Một số điều kiện khác

Một điều dưỡng viên Nhật Bản cần những kỹ năng gì?

Kỹ năng giao tiếp ứng xử của điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm việc làm điều dưỡng Nhật Bản. Chính vì vậy, ngoài việc phải trau dồi kiến thức chuyên môn, điều dưỡng viên Nhật Bản cần phải rèn luyện thêm kỹ năng giao tiếp ứng xử với người già, người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị ở bệnh viện hay viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, nếu người làm điều dưỡng ân cần cởi mở nhiệt tình sẽ giúp cho người bệnh có tâm lý thoải mái hơn và việc điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt, những điều dưỡng viên có năng khiếu hài ước, kể chuyện cười sẽ giúp cho cuộc sống của người bệnh tươi  trở nên ý nghĩa hơn.

Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt trước khi đi Nhật

Bạn cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt trước khi đi Nhật

Dưới đây là những kỹ năng giao tiếp mà một điều dưỡng viên Nhật Bản cần phải có:

  • Khi trò chuyện và hướng dẫn người nhà, người bệnh làm thủ tục khám và điều trị, điều dưỡng viên cần phải hướng dẫn chi tiết tận tình, thái độ ân cần, chu đáo.
  • Khi cấp phát thuốc, đưa người bệnh đi kiểm tra, xét nghiệm, điều dưỡng viên cần giải thích chi tiết rõ ràng cho người bệnh, người nhà hiểu rõ vấn đề.
  • Luôn chủ động tâm sự, chia sẻ lắng nghe và đồng cảm cùng với người bệnh
  • Khi dạo chơi bên ngoài khuôn viên, điều dưỡng viên có thể trao đổi, trò chuyện, tâm sự cùng người bệnh.
  • Tuân thủ đúng quy trình điều dưỡng.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện có thể giúp bạn trúng tuyển 100% khi tham gia chương trình điều dưỡng viên Nhật Bản. Từ đó giúp bạn định hướng và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho mình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box