SHARE

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, nhất là trong độ tuổi 18-30, nhưng nhiều người lại không biết nên đi Nhật như thế nào?

Điều kiện và cách đi xuất khẩu nhật bản nhanh nhất

Điều kiện và cách đi xuất khẩu nhật bản nhanh nhất

Trước khi muốn biết làm sao để sang Nhật Bản làm việc bạn cần biết điều kiện đi Nhật là như thế nào?

Những điều kiện sau là bắt buộc để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

  • Sức khỏe: Đi làm việc tại Nhật, người lao động phải đáp ứng đầy đủ sức khỏe và có năng lực hành vi rõ ràng. Ứng viên sẽ đến khám tại những bệnh viện do bộ lao động quy định. Những nhóm bệnh truyền nhiễm như HIV, Giang Mai là không đi Nhật được. Không giống như Đài Loan, ứng viêm mắc viêm gan B cũng không đi được.
  • Học vấn: Ứng viên muốn sang Nhật Bản làm việc bắt buộc phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Còn đối với Đài Loan chỉ cần ứng viên tốt nghiệp cấp 2 là đã đủ điều kiện. Điều kiện tốt nghiệp THPT không quá khó khăn đối với hầu hết người Việt Nam, đây được xem là điều kiện có lệ mà bất kỳ ai cũng đáp ứng được.
  • Độ tuổi: Đi làm việc tại Nhật chỉ lấy những lao động có độ tuổi trẻ. Độ tuổi trung bình từ 18-30 tuổi. Còn những độ tuổi cao hơn sẽ thuộc diện quá tuổi để dán visa.
  • Vượt qua kỳ thi tuyển: Kỳ thi tuyển đi Nhật rất khó. Nếu không có đủ năng lực, kinh nghiệm sẽ rất khó trúng tuyển đơn hàng. Thời gian đào tạo đi Nhật thông thường mất từ 4-6 tháng. Người lao động sẽ phải trải qua 2 kỳ thi tuyển là kỳ thi tay nghề, và kỳ thi tiếng.
  • Phí đi Nhật: Muốn đi sang Nhật hay bất kỳ đâu, người lao động đều phải đóng phí. Và phí đi Nhật do bộ lao động quy định là 3.600 USD. Còn những đơn vị trung gian, hay công ty mỗi giới mức phí này sẽ cao hơn rất nhiều. Riêng đối với phí đi theo dạng kỹ năng đặc định sẽ chỉ mất 2.400 USD nhưng đi theo dạng này rất khó.

Cách đi xuất khẩu nhật bản qua các bước

Cách đi xuất khẩu nhật bản qua các bước

Bước 1: Đăng ký với công ty

Muốn sang Nhật làm việc bạn cần phải tìm đến công ty xuất khẩu lao động để đi mà bản thân không thể tự đi được.

Việc đầu tiên để đi Nhật Làm việc là tìm đến công ty xuất khẩu sau đó đăng ký. Và nêu rõ bản thân trong độ tuổi bao nhiêu. Vì ngoài tuổi 30 thường không đi Nhật làm việc được.

Bước 2: Khám sức khỏe tại bệnh viện

Sau khi đăng ký ứng viên sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện do bộ lao động quy định. Các bệnh truyền nhiễm và viêm gan B sẽ không đủ điều kiện để đi. Sức khỏe đạt sẽ tiến hành chuyển qua bước 3.

Bước 3: Lựa chọn đơn hàng và Đào tạo

Khi khám sức khỏe, người lao động sẽ nhập học tại trung tâm của công ty. Tại trung tâm ứng viên sẽ lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân. Tại trung tâm sẽ được đào tạo tiếng và đào tạo chuyên môn kỹ năng. Thời gian đào tạo thông thường kéo dài từ 4-6 tháng.

Bước 4: Thi tuyển đơn hàng

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, ứng viên sẽ tiến hành thi tuyển đơn hàng. Việc thi tuyển sẽ do chủ sử dụng lao động trực tiếp đứng ra giúp sát. Việc thi tuyển đơn hàng rất khó nên trong thời gian đào tạo để đi Nhật ứng viên phải thật cố gắng.

Bước 5. Chờ ngày xuất cảnh

Sau khi trúng tuyển đơn hàng ứng viên sẽ làm những thủ tục cần thiết như làm hộ chiếu, làm visa và chờ ngày xuất cảnh. Trong thời gian chờ xuất cảnh bạn phải thanh toán những khoản phí còn lại cho phía công ty.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các độc giải có thêm thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản để đưa ra lựa chọn tốt cho mình.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box