SHARE

Mặc dù tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu nhưng hiện nay nhưng tiếng Nhật Bản cũng được phổ cập ở rất nhiều nơi. Nếu bạn đã có trong mình thứ “ngôn ngữ mặt trời mọc” này thì có thể tham khảo các công việc có mức lương cao bậc nhất hiện nay trong bài viết sau đây.

Những mặt thuận lợi khi sở hữu ngôn ngữ Nhật Bản

Những mặt thuận lợi khi sở hữu ngôn ngữ Nhật Bản

Tuy rằng việc học tiếng Nhật sẽ khó khăn hơn khi học các loại ngôn ngữ khác nhưng bù lại khi bạn học tiếng Nhật sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Thực tế, xứ sở hoa anh đào luôn được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời như văn hóa trà đạo, Kimono,… Biết tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận trực tiếp với những tinh hoa đó qua sách báo, phim ảnh,.. giúp bạn khám phá và đến gần hơn với văn hóa, con người của cường quốc này.

Bên cạnh đó, hiện nay xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc đang là định hướng của nhiều thực tập sinh Việt, để có thể đặt chân tới đất nước này thì yêu cầu phải biết tiếng Nhật được coi là điều kiện bắt buộc. Nếu bạn muốn đi kỹ sư, kỹ thuật viên thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên, thực tập sinh thì bạn sẽ được công ty đào tạo tiếng.

Ngoài ra, việc biết tiếng Nhật cũng có thể giúp bạn thuận lợi hơn với con đường du học. Đặc biệt, với nền kinh tế hàng đầu thế giới thì học tiếng Nhật được coi là tầm nhìn chiến lược, mở ra nhiều cơ hội việc làm tiềm năng trong tương lai.

Việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay

Việc làm tiếng Nhật lương cao nhất hiện nay

Nhật Bản đang là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn nhất hiện nay, bên cạnh đó các tập đoàn của Nhật Bản đặt các nhà máy có đặt trụ sở tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, Nhật Bản là bạn hàng thương mại, nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.Vì thế, bạn có thể tận dụng cơ hội để phát triển việc làm khi đã học tiếng Nhật trong nhiều năm qua như sau:

Làm biên dịch, phiên dịch

Nhu cầu biên, phiên dịch tiếng Nhật của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hoặc công ty Việt Nam làm việc với các đối tác Nhật Bản luôn không bao giờ cạn. Với trình độ tiếng Nhật của bạn từ N3 trở lên thì việc kiếm một công việc biên, phiên dịch với mức lương cao là không hề khó.

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Ngày nay các trung tâm dạy tiếng Nhật, ôn thi JLPT mọc lên như “nấm”, nếu tính trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 50 trung tâm đào tạo tiếng Nhật , còn chưa kể đào tạo tiếng tại các công ty XKLĐ. Với vốn tiếng Nhật của mình bạn hoàn toàn có thể đầu quân đứng lớp tại các trung tâm này, nhận dạy học viên cá nhân hoặc thậm chí là các khách hàng doanh nghiệp. Trình độ học vấn: ứng viên thành thạo về tiếng Nhật, tối thiểu N3 trở nên.

Mức lương: dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng, ngoài rra còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

Hướng dẫn viên du lịch

Hàng năm, lượng khách Nhật Bản đến du lịch Việt Nam rất lớn. Các công ty du lịch Việt Nam có nhu cầu tuyển hướng dẫn viên biết tiếng Nhật rất lớn với mức thu nhập cạnh tranh. Vì thế nếu biết tiếng Nhật cũng có thể làm người dẫn tour cho khách du lịch Việt Nam sang Nhật tham quan. Và dù là làm hướng dẫn viên theo chiều nào thì mức lương của bạn cũng không thể thấp, hơn nữa còn có cơ hội khám phá và du lịch nhiều nơi.

Nhiều công ty XKLĐ tuyển nhân viên biết tiếng Nhật

Nhân viên phát triển thị trường tại công ty XKLĐ Nhật

Nhật Bản hiện tại là thị trường khá hot, vì vậy nhiều công ty, địa chỉ  XKLĐ Nhật thành lập cho mình bộ phận phát triển thị trường để liên hệ các xí nghiệp Nhật Bản tìm kiếm các đơn hàng về Việt Nam.

Các công ty XKLĐ thường đưa ra mức lương khá hấp dẫn cho vị trí này. Thông trường các nhân viên sẽ liên tục di chuyển giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, vì vậy bạn có cơ hội khám phá và du lịch tại xứ anh đào

Tự buôn bán, đánh hàng

Do nhu cầu “sính ngoại” nên việc mua hàng Nhật nội địa đã vô cùng quen thuộc khi bạn đi mua mĩ phẩm, quần áo, điện tử hay bất cứ đồ thiết yếu nào khác. Vì vậy nếu biết tiếng Nhật, bạn có thể tự liên hệ mua hàng, mở cửa hiệu, với bên nước Nhật để nâng cao lợi nhuận hơn nữa.

Ngoài những công việc trên thì viết biết thêm môn ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ đem lại nhiều lợi thế về cả mặt giáo tiếp và cơ hội việc làm sau này.

Trên đây là những việc làm tiếng Nhật rất phổ biến và đem lại mức thu nhập tốt. Do đó bạn hãy tận dụng và chọn cho mình những công việc phù hợp nhất.  Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box