SHARE

Có người học để đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản, hay học vì yêu thích tiếng Nhật,…Dù học vì lý do gì thì bạn cần phải nỗ lực, chăm chỉ và quyết tâm chinh phục được loại ngôn ngữ này.

Giỏi tiếng Nhật, mức lương không thể ngờ khi đi xuất khẩu Điều dưỡng Nhật Bản

Giỏi tiếng Nhật, mức lương không thể ngờ khi đi xuất khẩu Điều dưỡng Nhật Bản

Việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản là điều kiện bắt buộc đối với tất cả các ứng viên điều dưỡng đã đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định. Kết thúc khóa đào tạo tiếng Nhật, các ứng viên sẽ tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt cấp độ N4. Mục đích của việc học tiếng Nhật là nhằm giúp các bạn điều dưỡng viên Nhật Bản sớm thích nghi với công việc và cuộc sống mới tại Nhật. Chính vì vậy, ngay từ khi còn ở Việt Nam, các ứng viên điều dưỡng hãy cố gắng, chăm chỉ trau dồi kiến thức tiếng Nhật thật tốt.

Vì sao giỏi tiếng Nhật, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản lại cao?

Đối với những điều dưỡng viên có năng lực tiếng Nhật giỏi thì việc tiếp thu kiến thức mới và cập nhật thông tin sẽ nhanh hơn. Đây cũng chính là bước đệm giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt khả năng thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản sẽ cao hơn.

Thông thường, thu nhập của điều dưỡng viên khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản dao động khoảng 150.000 yên – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 30-34 triệu vnđ/tháng). Riêng đối với những điều dưỡng viên thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng thì thu nhập lên tới 250.000 – 300.000 yên/tháng (tương đương khoảng 50-60 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, những điều dưỡng viên này còn được phép làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Như vậy, nếu bạn có năng lực tiếng Nhật tốt khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản thì đó là lợi thể lớn đối với bạn. Nó không chỉ giúp bạn có một công việc tốt với mức lương cao, ổn định tại Nhật mà cơ hội việc làm của bạn sau khi về nước rất lớn. Bởi với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cùng với năng lực tiếng Nhật giỏi, bạn sẽ là ứng cử viên sáng giá đối với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Vì sao giỏi tiếng Nhật, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản lại cao?

Vì sao giỏi tiếng Nhật, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản lại cao?

Lợi ích của việc học giỏi tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

Tiếp thu kiến thức chuyên môn nhanh hơn

Một trong những lợi ích to lớn của việc học tiếng Nhật khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc. Đó là giúp điều dưỡng viên tiếp thu kiến thức chuyên môn trong quá trình làm việc nhanh hơn. Hiểu và nắm bắt nhanh kiến thức học được từ những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành điều dưỡng. Từ đó, giúp điều dưỡng viên nâng cao được trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp là tố chất quan trọng của một điều dưỡng viên Nhật Bản. Bởi ngoài việc chăm sóc bệnh nhân và làm những công việc khác được giao, người làm điều dưỡng thường xuyên giao tiếp, chia sẻ, động viên, an ủi người bệnh. Việc làm này giúp tâm lý bệnh nhân ổn định và cải thiện đáng kể cảm xúc và bệnh lý của người bệnh. Để làm được điều này, đòi hỏi các ứng viên phải có năng lực tiếng Nhật tốt.

Lợi ích của việc học giỏi tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

Lợi ích của việc học giỏi tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng

Sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật

Biết tiếng Nhật khi đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người bản địa và sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại xứ sở hòa anh đào. Đặc biệt là bạn có thể đi du lịch, tham quan khám phá đất nước Nhật Bản mà không lo sợ bị lạc đường.

Thi đỗ kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng

Nếu bạn có trình độ chuyên môn giỏi, kỹ năng làm việc và năng lực tiếng Nhật tốt thì việc thi đỗ kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng là điều không quá khó khăn. Đối với những điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng, thu nhập khoảng 50-60 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập mơ ước của bất kỳ điều dưỡng viên nào khi tham gia chương trình tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc.

Chẳng có con đường nào trải toàn hoa hồng nhưng thành công sẽ đến khi bạn nỗ lực, cố gắng, quyết tâm thực hiện mục tiêu đó. Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Nhật Bản!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box