SHARE

Bạn đang chuẩn bị cho kì thi N5? bạn muốn luyện thi n5 cấp tốc? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết của trang du học điều dưỡng Nhật Bản dưới đây để có những mẹo luyện thi hiệu quả.

Bạn đang chuẩn bị cho kì thi N5?Bạn đang chuẩn bị cho kì thi N5?

Luyện thi n5 cấp tốc bằng từ vựng tiếng Nhật

Mẹo học từ vựng:

  • Học từ vựng tiếng Nhật đều đặn, ôn luyện lại sau mỗi ngày, 3 ngày và đặc biệt cần ôn lại cả tuần vào mỗi cuối tuần.
  • Ghi chú lại những từ khó, ghi chú vào một tờ giấy nhỏ mang theo bên mình để ôn vào những lúc rãnh rỗi.
  • Với mỗi từ nên tưởng tượng ra tình huống sử dụng, đặt câu, cố gắng dùng càng nhiều càng tốt. Hãy tập làm quen với các từ về đồ vật, sự việc mà bạn tiếp xúc hàng ngày.

Cố gắng đặt ra cho mình mục tiêu và không bao giờ làm thấp hơn mức đó. Ví dụ mỗi ngày học và nhớ 10 từ, biến nó thành thói quen hàng ngày.

Luyện thi n5 cấp tốc với ngữ pháp và đọc hiểu

Tất cả ngữ pháp của N5 hầu như nằm trong bộ minna no nihongo cuốn 1 gồm có 25 bài, trong mỗi bài có 3-5 cấu trúc. Bạn sẽ được kiểm tra một loạt các điểm ngữ pháp tiếng Nhật thông qua các đoạn văn đọc hiểu ngắn hoặc trung bình.

Cách học ngữ pháp: Thực hành làm bài tập liên tục là không bao giờ thừa. Học xong bài nào trong giáo trình học tiếng Nhật Bản minna bạn nên làm hết bài tập của bài đó. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các loại sách khác để làm phong phú kiến thức về cấu trúc vừa học.

Thời gian đầu các bạn nên tập đọc những đoạn văn ngắn, sau đó chuyển sang các đoạn dài hơn.

Để làm quen với việc đọc, bạn nên đọc một bài với 3 bước sau:

  • Đọc lướt qua và hiểu sơ đại ý về nội dung của bài.
  • Trả lời các câu hỏi dựa trên những gì mình nhớ và hiểu qua lần đọc đầu tiên
  • Đọc kỹ lại từng câu trong bài, hiểu rõ từng ý và xem coi mình đã trả lời các câu hỏi đó đúng theo ý mình hiểu hay chưa.

Luyện thi n5 cấp tốc với phần ngữ pháp

Luyện thi n5 cấp tốc với phần ngữ pháp

Luyện thi n5 cấp tốc với phần nghe hiểu

Trong bài thi thì kỹ năng nghe là phần khó nhất và hầu như các bạn đều bị kéo điểm xuống ở phần này.

Cách học nhanh nhất ở đây là các bạn học sinh sinh viên nên tự mua đĩa CD các bài tiếng Nhật sơ cấp, các chủ đề, các bài đàm thoại đơn giản và nghe thường xuyên tại nhà hoặc chép vào bộ nhớ điện thoại của mình để nghe những lúc đi ra ngoài. Mỗi bài bạn nên nghe lại từ 3-5 lần.

Những lần đầu nghe các bạn không nhìn vào lời thoại để xác định vốn từ vựng của bạn đến mức nào.
Sau đó các bạn hãy vừa nghe vừa đọc theo lời thoại để biết và hiểu được những từ nào mới bạn chưa nắm được hoặc không nghe ra.
Cuối cùng bạn hãy cố gắng học thuộc những từ đó và nghe lại một vài lần không nhìn lời thoại để chắc rằng bạn đã thuộc cách sử dụng nó.

Luyện thi N5 cấp tốc với Kanji

Khi luyện thi N5 các bạn có thể chia đều 100 chữ ra mỗi ngày học từ 3-5 chữ tùy thuộc vào khả năng. Nếu là 3 chữ thì chỉ cần hơn 1 tháng bạn đã có thể học xong Kanji N5.

Luyện thi N5 cấp tốc với KanjiLuyện thi N5 cấp tốc với Kanji

Cách học: Cũng như từ vựng, bạn phải viết ra từng chữ để thuộc cách viết, nhớ là phải tuân thủ theo quy tắc viết Kanji, nét trước nét sau đảm bảo thứ tự và không được phép sai.

Bước đầu tiên, hiểu được chữ Kanji đấy ý nghĩa là gì về âm Hán Việt, đọc được theo âm On âm Kun. Xem chữ Kanji đó đứng một mình đọc như thế nào, và bạn ghép với chữ khác đọc ra sao?
Sau khi đã hiểu được thì chuyển sang giai đoạn bắt đầu tập viết, viết theo thứ tự để hình thành thói quen tốt và nhớ lâu hơn
Cuối cùng, bạn hãy quay lại xem chữ Kanji đấy qua phương pháp hình ảnh “Look and Learn”.

Kinh nghiệm luyện thi n5 cấp tốc trên đây của trang du học Điều dưỡng Nhật bản đúng là rât thú vị phải không, hãy chinh phục tiếng Nhật đến trình độ cao nhất các bạn du học sinh nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box