SHARE

Thực tập sinh Nhật Bản có thể lựa chọn một số ngành nghề để có mức thu nhập cao ổn định khi sang Nhật Bản sau khi được ký hợp đồng. Vậy đó là những ngành gì?

Ngành mà thực tập sinh Nhật Bản có thể thu được lương khủng năm 2018

Ngành mà thực tập sinh Nhật Bản có thể thu được lương khủng năm 2018

Theo đó, người xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể lựa chọn được một số ngành nghề dưới đây để thực tập sinh có thể lựa chọn:

Ngành cơ khí có nhiều việc nên thu nhập cao nhất

Các nhà kinh tế khẳng định nếu bạn chưa biết về nền kinh tế của Nhật Bản đây chính là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới về công nghiệp cũng như ngành cơ khí. Vì thế, trong các ngành công nghiệp thì tu nghiệp sinh Nhật Bản có thể lựa chọn vì có nhiều đơn hàng có thu nhập cao. Chưa kể, Nhật Bản cũng là một nước công nghiệp phát triển. Các chuyên về xuất khẩu lao động cho rằng người lao động thường chọn ngành này sau khi đến Nhật Bản vì có nhiều đơn hàng. Chưa kể, đây là nghề hấp dẫn người lao động Việt Nam vì hợp với điều kiện sức khỏe và tay nghề, yêu cầu kinh nghiệm vừa phải và số các đơn vị khách hàng từ Nhật Bản có thể lựa chọn các công ty cơ khí để làm việc. Theo đó, sau khi về nước bạn cũng có thể chọn được làm tại các công ty liên doanh Việt – Nhật là cực cao và có thể vươn lên vị trí quản lý, học tiếng Nhật.

Dưới đây là một số công việc mà tu nghiệp sinh Nhật Bản có thể lựa chọn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí: tiện, phay, bào, hàn, lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần  nhiều lao động nhất và có lương cao nhất và ổn định hơn.

Ngành cơ khí có nhiều việc nên thu nhập cao nhất

Ngành cơ khí có nhiều việc nên thu nhập cao nhất

Xây dựng là ngành mà tu nghiệp sinh Nhật Bản có thể lựa chọn

Bên cạnh cơ khí thì tu nghiệp sinh Nhật Bản cũng nên lựa chọn thêm ngành Xây dựng là ngành nghề được nhiều người lao động quan tâm. Bởi vì sang năm 2018 số lượng đơn hàng là rất lớn và có thể mang đến thu nhập khủng cho tu nghiệp sinh cũng như người lao động và từ nhiều nước khác. Đây là nghề nhiều chính phủ và các đơn vị doanh nghiệp cần và đặc biệt , trong năm 2018 này và các năm tới đây, Nhật Bản cần vô cùng nhiều lao động cho ngành xây dựng để chuẩn bị cho Olympic xây dựng các công trình xây dựng chuyên nghiệp. Chưa kểm khi bạn làm ngành Xây dựng thì có nhiều thời gian trống nên hoàn toàn có thể đăng ký việc làm thêm để nâng cao thu nhập trong những khoảng thời gian trống ấy và có thu nhập cao hơn hẳn các ngành khác.

Bởi vì ngành đòi hỏi khá cao bởi đây là ngành đặc thù và cần người có sức khỏe và tay nghề nên hợp với lao động Việt Nam ở chương trình tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh. Các tiêu chuẩn tham gia đơn hàng là: Cao 160cm trở lên, có sức khỏe và thể trạng tốt, có kinh nghiệm làm xây dựng là lợi thế và phù hợp với lao động nam.

Ngành nghề lương cao cho thực tập sinh Nhật Bản là nữ

Bạn có thể nhận thấy Nhật Bản còn là thì trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới bên cạnh nền nông nghiệp hiện đại, xây dựng chất lượng cao. Mỗi năm Nhật Bản đang có nhu cầu cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành nghề này. Theo đó, bạn chế biến biến thủy sản có công việc ổn định và thu nhập cao kèm theo đó là số giờ làm thêm lớn nhằm tăng mức thu nhập lên con số không hề nhỏ so với ngành công nghiệp và nông nghiệp. Nữ cần thực hiện công việc chế biến thực phẩm không cần yêu cầu quá cao. Hơn 700 lao động/năm cho việc chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt…và các ngành chế biến thực phẩm có nhiều tu nghiệp sinh lựa chọn nhất.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box