SHARE

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là một chương trình hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam và mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để có thể học hỏi và tìm kiếm mức thu nhập trong mơ.

Những yếu tố quan trọng giúp bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thành công

Những yếu tố quan trọng giúp bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thành công

Cụ thể, với những bạn trẻ đang có ý định đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thì cần chuẩn bị thật tốt về cả sức khỏe, tinh thần, sự tự tin, kỹ năng lẫn các yếu tố khách quan như giấy tờ, chi phí và chọn được công ty xuất khẩu lao động thực sự uy tín và có chất lượng tốt trên thị trường.

Chuẩn bị về điều kiện sức khỏe thật tốt trước khi đi tu nghiệp sinh

Không chỉ người lao động muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản mà du học sinh và tu nghiệp sinh cũng cần chuẩn bị điều kiện thật tốt về cả sức khỏe lẫn tinh thần. Bởi vì để có thể đáp ứng yêu cầu của đơn vị tuyển dụng phía Nhật Bản thì bạn cần lưu ý sức khỏe rât quan trọng nhất là với sự khắt khe và nghiêm túc của Nhật Bản thì bạn nên cân nhắc để có được những điều kiện tốt nhất trước khi muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Sức khỏe trước khi người lao động được chuẩn bị hồ sơ sẽ được khám toàn diện ở bệnh viện được cấp phép. Đó chính là bệnh viện Giao thông vận tải. Vì thế, bạn cần chuẩn bị các kiến thức cơ bản về một số bệnh mà người lao động không được phép xuất cảnh như HIV, viêm gan B,…và các điều kiện như hình xăm trên cơ thẻ, các bệnh về da hay các bệnh lây nhiễm cũng đều không đủ điều kiện để bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Trình độ tiếng Nhật càng tốt thì càng dễ đi

Học tiếng Nhật không chỉ là tiêu chuẩn để bạn có thể đến Nhật Bản sinh sống và làm việc mà còn là yếu tố giúp bạn hòa nhập với môi trường làm việc ở nước ngoài tốt hơn. Chưa kể, nếu bạn có trình độ tốt thì sẽ có công việc tốt, có được vị trí tốt trong doanh nghiệp và hơn thế sẽ có mức thu nhập tốt hơn vì có nhiều việc làm thêm để tăng thu nhập bên ngoài. Bạn học tiếng Nhật giỏi sẽ được các đơn vị tuyển dụng cho phép đi tu nghiệp sinh vì khi đó bạn sẽ có khả năng nắm bắt công việc và để chủ động trong ứng xử như người bản xứ nhanh hơn. Hàng năm ở Nhật đều tổ chức cuộc thi nói tiếng Nhật cho Tu nghiệp sinh người nước ngoài và các tu nghiệp sinh Việt Nam đều đạt giải cao. Vì thế, bạn cần cố gắng học tiếng Nhật giỏi trước khi muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Trình độ tiếng Nhật càng tốt thì càng dễ đi

Trình độ tiếng Nhật càng tốt thì càng dễ đi

Văn hóa và giáo dục định hướng trước khi đi Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có văn hóa lâu đời vì thế trước khi sang sinh sống và làm việc thì bạn cần nắm được những thông tin cơ bản về cách ăn ở, sinh hoạt và làm việc của những người dân ở Nhật Bản. Theo đó, chương trình học định hướng dành cho người lao động muốn xuất khẩu lao động và người muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản rất cần thiết. Chương trình bao gồm văn hóa nói chuyện, giao tiếp với người Nhật, phong cách làm việc, tính cách người nhật, những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật…để hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Nhật Bản nhanh hơn và có thể làm việc tốt hơn, tinh thần thoải mái và sức khỏe được đảm bảo hơn. Chuẩn bị tâm lý là vấn đề hết sức quan trọng. Điều quan trọng để có thể làm việc tốt tại Nhật Bản là nên chịu khó làm quen, làm bạn với nhiều người Nhật để có thể giữ mối quan hệ thân thiện của những người bản xứ bởi tính cộng đồng, tập thể luôn được đánh giá cao ở Nhật và có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt hơn.

Nâng cao ý thức kỷ luật của bản thân

Như bạn đã biết, người Nhật rất kỹ tính, tôn trọng tính kỷ luật và sự tỉ mỉ nhưng cũng rất thân thiện. Họ nghiêm túc khi làm việc nhưng vẫn luôn hết sức tạo điều kiện cho tu nghiệp sinh làm việc, không bao giờ quát mắng, phân biệt đối xử giữa chủ và thợ. Do đó, bạn cần học được những đức tính của họ chính là phải nhẫn nại cần cù hết mình vì công việc, tích cực học tập trau dồi kiến thức và ham học hỏi thì sẽ có được một vị trí và mức thu nhập tương xứng. Một số thói quen xấu của người Việt Nam khi đến sống và làm việc tại đây như: bỏ trốn, đánh nhau, ghen tỵ, so bì, nói chuyện phiếm, nghe điện thoại trong giờ làm việc, khôn lỏi trong công việc… đều cần loại bỏ nếu bạn muốn trở thành tu nghiệp sinh được trọng dụng và có nhiều cơ hội trong công việc.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box