SHARE

Đây là câu hỏi không phải là của những người đang muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mà còn là vấn đề mà bất kỳ người lao động Việt Nam nào cũng muốn tìm hiểu.

Học viên cần chuẩn bị phí bao nhiêu khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Học viên cần chuẩn bị phí bao nhiêu khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Theo đó, phí để bạn được đi tu nghiệp sinh Nhật Bản chính là số tiền bạn phải bỏ ra để chuẩn bị các thủ tục cần thiết trước khi được xuất cảnh sang Nhật Bản để làm việc với tư cách tu nghiệp sinh.

Tu nghiệp sinh là cơ hội tốt cho nhiều bạn trẻ Việt Nam

Cụ thể, cùng với nhu cầu cần tìm người lao động để thực hiện các kế hoạch làm kinh tế, sản xuất nông nghiệp và các ngành nghề khác cho thấy, nhiều người Việt Nam sau khi tốt nghiệp cấp 3 thay vì thi đại học, Cao đẳng hay đi học lên thì lại lựa chọn con đường khác chính là đầu tư một số tiền không nhỏ để đi tu nghiệp sinh, du học hoặc đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đàn Loan hay các nước khác để có thể thu lại mức thu nhập cao gấp nhiều lần so với làm việc ở Việt Nam trong một thời gian dài và nếu đi học thì sẽ không thể có thu nhập trong 3 – 5 năm. Chính vì thế, nhiều công ty môi giới và xuất khẩu lao động đã xuất hiện và được thành lập và mang đến cho người Việt Nam những cơ hội bằng vàng thực sự.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản chính là một chương trình giữa Chính Phủ Nhật Bản và Việt Nam mở ra để hợp tác và trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và đào tạo người lao động chất lượng cao để có thể đạt được mục đích của người lao động sau khi trở về Việt Nam có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng kinh nghiệm của mình để có thể làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với vị trí quản lý và mức thu nhập rất cao. Khác biệt với tu nghiệp sinh thì người lao động đi tu nghiệp sinh bên cạnh nhiệm vụ làm việc còn phải học tập nâng cao kiến thức và cần có một trình độ tiếng Nhật nhất định để làm việc và sinh hoạt tại đất nước Nhật Bản.

Người lao động muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất phí bao nhiêu?

Trước khi bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ, khám sức khỏe, các điều kiện về thân nhân hình sự và đặc biệt cần chuẩn bị khoản kinh phí đúng theo yêu cầu của công ty phía Nhật Bản và công ty môi giới. Thậm chí có một số đơn vị tiếp nhận tu nghiệp sinh cũng sẽ được chính phủ trả tiền trợ cNgười lao động muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất phí bao nhiêu?

Người lao động muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản mất phí bao nhiêu?

Chi phí ở đây chính là phí phát sinh thì phải trả chi phí môi giới cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động thuộc Bộ lao động thương binh xã hội Việt Nam. Thông thường bạn cần chuẩn bị khoảng từ 4.000 – 5.000 USD bao gồm: khám sức khỏe, làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, chi phí ăn, ở, đi lại trong quá trình đào tạo tiếng Nhật, rèn luyện thể lực và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trong thời gian 4 tháng trước khi đi và khoảng 2.000 USD – 3.000 USD là tiền đặt cọc chống trốn khi làm việc tại Nhật Bản. Tất cả số tiền này cần chuẩn bị đầy đủ trước khi xuất cảnh sang Nhật Bản và tương tự như đến các nước khác như Hàn Quốc hay Đài Loan.

Theo đó, khi tu nghiệp sinh Nhật Bản đã hết hợp đồng với đơn vị tiếp nhận từ phía Nhật Bản khoảng 3 năm nếu bạn không trở về nước, bạn sống lưu vong bên Nhật mà không tuân thủ theo đúng quy định của hợp đồng thì đương nhiên số tiền đã đặt cọc sẽ bị các công ty môi giới tại Việt Nam sẽ tịch thu. Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, bạn còn phải thế chấp từ 4.000 – 8.000 USD hoặc tiền mặt và sổ đỏ.

Quy định chung là người lao động Việt Nam cần hoàn thiện trách nhiệm và nghĩa vụ về mặt tài chính với doanh nghiệp XKLĐ sau khi chính thức được phía Nhật Bản tuyển chọn sang làm việc và học tập trong thời hạn. Theo đó, nếu bạn sang Nhật Bản làm tu nghiệp sinh thì bạn sẽ nhận được lương làm việc 3 năm, ngoài ra còn được hỗ trợ 600.000 yen (tương đương hơn 6.000USD) để tự tạo việc làm sau khi về nướ khi hết hợp đồng. Như vậy, nếu bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản khoảng 3 năm mỗi năm tiết kiệm khoảng 1 triệu yen) khi về nước bạn sẽ có tổng số tiền là 36.000USD. Đây là một số tiền giúp bạn có thể thực hiện được rất nhiều dự định của mình.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box