SHARE

Hiện nay, nước ta trung bình mỗi năm có hàng nghìn người Việt Nam sang học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.Trong thời gian tới con số này sẽ còn tăng cao. Vậy Tổng chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản một tháng hết bao nhiêu tiền ?

Tổng chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản một tháng hết bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản một tháng hết bao nhiêu tiền?

Nhật Bản là một đất nước nghèo tài nguyên khoáng sản, ít nước ngọt, mọi thứ nơi đây đều được nhập khẩu từ các nước khác với chi phí đắt đỏ, Vậy cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của những người Việt có gặp khó khăn gì? Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản một tháng hết bao nhiêu tiền? đó chắc hẳn là mối bận tâm của rất nhiều người đã, đang có ý định sang sinh sống hay muốn đi xuất khẩu lao động tại đất nước này.

Mức lương thực tế khi làm việc tại Nhật Bản

Hiện nay, thực tập sinh làm việc tại Nhật sẽ được trả theo mức lương cơ bản dành cho lao động phổ thông, do đó sẽ không có sự chênh lệch quá lớn giữa các ngành nghề thu nhập cơ bản của người lao động sẽ rơi vào khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng tương đương với 26 – 32 triệu VNĐ.

Nếu xí nghiệp có nhiều việc làm thêm, thu nhập thực tế lao động nhận được có thể lên tới 18-22 man/tháng (tương đương 39 – 48 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, mức lương cơ bản theo từng thành phố lại có sự chênh lệch khác nhau, cụ thể:

Tại những thành phố lớn như Tokyo, Osaka hay Kanagawa: mức lương tối thiểu lao động nhận được sẽ lớn hơn 900 Yên / tháng

Những tỉnh hay thành phố nhỏ có mức lương tối thiểu thấp hơn khá nhiều: dao động từ 600 – 700 Yên/ tháng

Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Nhật Bản của 1 thực tập sinh

Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Nhật Bản của 1 thực tập sinh

Tổng chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản một tháng hết bao nhiêu tiền ?

Dưới đây là những chi phí sinh hoạt mà hàng tháng bạn bắt buộc phải trả:

Thuế: Tiền thuế thu nhập cá nhân sẽ được trừ trực tiếp vào tiền lương hàng tháng, mức thuế này có sự khác nhau tùy vào khu vực, ngành nghề sẽ giao động trong khoảng 1000-2000 yên/tháng.

Bảo hiểm: Đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng Nhật Bản bạn sẽ bắt buộc phải đóng từ 2-3 loại bảo hiểm bao gồm bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm hưu trí…tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Tiền bảo hiểm bạn đóng sau khi hết hạn hợp đồng về nước trong thời gian khoảng 6 tháng thì sẽ được nhận lại, nếu làm hợp đồng 3 năm thì bạn nhận được khoảng 40-70 triệu VNĐ.

Thuê nhà + đi lại: Người lao động sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ để ăn ở và sinh sống, chi phí nội trú khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại thì bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng hoặc sử dụng xe đạp, trung bình sẽ hết khoảng 10.000 yên/tháng.

Ăn uống: Ăn uống ở Nhật cũng khá đắt đỏ, khoảng 30.000 yên/tháng. Chi phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng khoảng 10.000 yên/tháng.

Tổng cộng những chi phí bắt buộc hàng tháng bạn sẽ phải chi tiêu sẽ hết khoảng 70.000 – 80.000 yên/tháng. Ngoài ra còn rất nhiều những khoản phí phát sinh khác như liên hoan, thuốc men khi không may bị ốm đau.

Như vậy mức lương thực lĩnh bạn sẽ nhận được khoảng 70.000 đến 90.000 Yên/tháng. Mỗi tháng, trung bình làm việc ở Nhật để ra được 15.000.000 đến 20.000.000 đồng đây cũng là một mức lương cũng chấp nhận được so với việc lao động tại Việt Nam. Ngoài ra nếu công ty có nhiều việc làm thêm thì thu nhập thực tế của bạn sẽ cao hơn khá nhiều.

Chi phí ở tỉnh, thành nào đắt đỏ nhất Nhật Bản?

Chi phí ở tỉnh, thành nào đắt đỏ nhất Nhật Bản?

Chi phí ở tỉnh, thành nào đắt đỏ nhất Nhật Bản?

Ở những thành phố lớn của Nhật Bản chi phí sinh hoạt thường cao hơn những thành phố khác từ 50 – 100%. Và thủ đô Tokyo là nơi được mệnh danh là một trong những thành phố đắt nhất thế giới.

Chính vì chi phí sinh hoạt đắt nhất Nhật bản nên mức lương ở đây cũng là cao nhất. Với mỗi giờ lao động, chính phủ Nhật Bản quy định trả công là 952 Yên, nghĩa là  nếu bạn sống và làm việc ở đây thì một tháng bạn làm đủ 24 ngày công, bạn sẽ nhận được mức lương là 182.000 Yên, tương đương với 37 triệu vnđ và bạn nên nhớ, đó chỉ là lương cơ bản mà thôi, vì ngoài khoản lương đó, bạn còn được tính thêm giờ công làm thêm nữa.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box