SHARE

“Nên chọn đi tu nghiệp sinh hay đi du học Nhật Bản?” Đây đang là một câu hỏi rất lớn đối với hầu hết các bạn trẻ có định hướng đi Nhật nhằm kiếm thêm thu nhập và học tập, thậm chí là định cư lâu dài.

Nên chọn đi tu nghiệp sinh hay đi du học Nhật Bản?

Nên chọn đi tu nghiệp sinh hay đi du học Nhật Bản?

Thế nào gọi là đi tu nghiệp tại Nhật Bản?

Đi tu nghiệp là đi học hỏi kỹ năng nghề nghiệp nào đó, đi tu nghiệp tại Nhật thông thường là bạn đến làm tại một công ty nào đó và học hỏi kỹ năng của họ. Ngoài ra đó còn là một cách gọi khác của hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Chương trình đào tạo tu nghiệp sinh là sự giúp đỡ của các tổ chức, chính phủ Nhật Bản viện trợ và giúp đỡ cho Việt Nam đào tạo chuyên gia trong các lĩnh vực ngành nghề, sản xuất thiết bị máy móc… Đồng thời giải quyết được vấn đề thiếu nhân công trầm trọng trong các công ty, các xí nghiệp của Nhật với lượng nhân công chi trả mức lương rẻ từ các nước đang phát triển.

Thế nào gọi là đi tu nghiệp tại Nhật Bản?

Thế nào gọi là đi tu nghiệp tại Nhật Bản?

Theo chương trình này, người lao động vẫn được hưởng lương theo luật Lao động Nhật Bản, hợp đồng phái cử có thể là 1 hoặc 3 năm. Lợi thế lớn là vẫn được đóng bảo hiểm, đảm bảo mức lương, đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động Nhật Bản, đảm bảo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày, thứ 7 chủ nhật được nghỉ, nghỉ lễ tết, nhân hệ số thu nhập theo giờ khi tăng ca và làm thêm.

Con đường du học Nhật Bản

Chương trình du học Nhật Bản là một chương trình đào tạo cho các bạn trình độ tiếng Nhật tối thiểu (từ 1-2 năm) để được học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học.. tại Nhật Bản. Và hơn thế nữa, theo quy định của Chính phủ Nhật, các bạn được phép đi làm thêm ngoài giờ học. Khoản lương này vẫn cao hơn rất nhiều so với các bạn đi tu nghiệp sinh.

Con đường du học Nhật Bản

Con đường du học Nhật Bản

Sau khi các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Nhật sẽ có cơ hội làm việc ngay trên đất nước Nhật Bản, được phép ở lại nước Nhật làm việc tối thiểu 5 năm và rất nhiều cơ hội định cư tại Nhật.

Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học tại Nhật Bản, bạn sẽ có mức lương ở Việt Nam cao hơn ít nhất 3 lần so với các bạn khác.

Du học có thể là kinh nghiệm tuyệt vời của bạn mặc dù có thể khá vất vả vì bạn vừa học vừa làm. Tuy nhiên, thành quả bạn thu được không nhỏ và du học là sự đầu tư sinh lời trong lâu dài, ngược với đi tu nghiệp là sự đầu tư sinh lời trong ngắn hạn. Nhưng đối với một tu nghiệp sinh có ý chí, có sự vươn lên, chỉ cần các bạn làm tốt công việc và chịu khó học hỏi tiếng Nhật thật tốt, cộng thêm kinh nghiệm làm việc – cái mà không trường lớp nào có thể dạy cho bạn thì tương lai về lâu dài rất sáng sủa và rộng mở.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box