SHARE

Bên cạnh tuyển dụng lao động phổ thông với chương trình thực tập sinh kỹ năng, Nhật Bản cũng có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có trình độ cao. Đây là cơ hội vô cùng tốt cho các bạn trẻ được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp.

Kỹ sư làm việc tại Nhật – nấc thang thăng tiến rộng mở

Kỹ sư làm việc tại Nhật – nấc thang thăng tiến rộng mở

Bài viết sau đây, chúng tôi xin được phân tích tiềm năng phát triển của các kỹ sư Việt trên đất nước mặt trời mọc.

Những quyền lợi sát sườn

Vấn đề đầu tiên mà bất cứ ai cũng quan tâm đó chính là thu nhập hàng tháng. Tùy theo tính chất công việc, quy mô của doanh nghiệp mà mức lương sẽ có sự khác nhau, không có sự cố định. Tuy nhiên, thông thường mức lương khởi điểm tối thiểu cho kỹ sư Việt làm việc tại Nhật Bản là 180.000 yên/tháng, quy đổi ra tiền Việt ước chừng 36 triệu đồng/tháng.

Như vậy, dù cho bạn sống tại thành phố đắt đỏ như Tokyo thì vẫn đảm bảo được mức sống và thu nhập. Ngoài ra, các chế độ đãi ngộ như nghỉ lễ, tết, tiền thưởng, đóng bảo hiểm được đảm bảo.

Bên cạnh đó, Nhật Bản là một trong những quốc gia lớn mạnh về công nghệ. Do đó, trong thời gian làm việc tại đây sẽ giúp bạn học hỏi được những kinh nghiệm qúy báu. Có thể coi đây là một hình thức chuyển giao công nghệ. Những kinh nghiệm học hỏi được sẽ là “vốn dắt tay” giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tốt với mức lương cao sau khi về nước.

Những quyền lợi sát sườn

Những quyền lợi sát sườn

Những lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư hot nhất

Đứng đầu bảng xếp hạng chính là kỹ sư ngành xây dựng. Yêu cầu đặt ra cho các kỹ sư là thực hiện giám sát, đọc bản vẽ để công việc xây dựng được tiến hành theo đúng chuẩn quốc tế. Ngoài ra họ cần biết điều hướng, phân công các đầu mục công việc rõ ràng và phù hợp.

Ở vị trí thứ 2 chính là ngành cơ khí. Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với sự phát triển của ngành cơ khí, với nhiều công việc như gia công hàn, tiện, đúc, lắp ráp linh kiện…với nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Đây là cơ hội vô cùng lớn giúp các kỹ sư Việt Nam được làm việc là tiếp xúc với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của nước bạn. Là cơ hội vô cùng lớn để phát triển nghề nghiệp sau này.

Những lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư hot nhất

Những lĩnh vực tuyển dụng kỹ sư hot nhất

Vị trí thứ 3 là lĩnh vực công nghệ thông tin- động lực phát triển trong thời đại toàn cầu hóa. Có rất nhiều lựa chọn cho kỹ sư Việt Nam như gia công phần mềm, phát triển hệ thống ICT…

Bên cạnh đó, các ngành như công nghệ thực phẩm, nông nghiệp của Nhật Bản cũng thường xuyên tuyển dụng kỹ sư nước ngoài.

Nhiều lợi ích khác

Với diện kỹ sư, bạn có thể làm việc tại Nhật Bản bao nhiêu năm tùy theo mong muốn của bạn. Hoặc bạn có thể thay đổi công việc khi hợp đồng giữa bạn và công ty tuyển dụng kết thúc. Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể thay đổi công ty làm việc sau khi hợp đồng giữa bạn và công ty tuyển dụng kết thúc. Trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể tự do về Việt Nam thăm gia đình và có thể bảo lãnh vợ con sang sinh sống lâu dài tại Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về những lợi ích của chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box