SHARE

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là thị trường việc làm đối với người lao động Việt Nam vì vừa mang tới công việc ổn định vừa có mức lương cao.

Những nguyên tắc không thể bỏ qua nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những nguyên tắc không thể bỏ qua nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người khi sang Nhật xuất khẩu lao động lại không trụ nổi do chưa tìm hiểu về những nguyên tắc làm việc tại đất nước mặt trời mọc này. Vậy những nguyên tắc đó là gì?

Đối với người Nhật thì kỷ luật là số 1

Nếu như ở Việt Nam, các bạn đã quen với việc đến trễ, không tuân thủ theo đúng nội quy… nhưng tại Nhật Bản thì điều này là hoàn toàn cấm kị. Có thể bạn sẽ “ớn lạnh” với kỉ luật nghiêm khắc của con người Nhật hay cảm thấy gò bó với các quản lí thời gian vô cùng chặt chẽ. Nhưng chính nhờ tính kỉ luật này mà đất nước họ mới phát triển mạnh mẽ như vậy.

Có thể khẳng định, tính chuyên nghiệp, bền bỉ và kiên trì của người Nhật đã tạo nên một văn hóa làm việc hết mình, văn hóa tôn trọng kỉ luật. Vì vậy,  nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ngay bây giờ hãy tập cho mình một lối sống kỉ luật như người Nhật để tránh những bỡ ngỡ khi mới đến sống và làm việc tại đất nước này.

Đối với người Nhật thì kỷ luật là số 1

Đối với người Nhật thì kỷ luật là số 1

Người Nhật luôn đặt chất lượng công việc lên trên hết

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm của Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng. Để có được điều đó, họ luôn yêu cầu nhân viên của mình hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất có thể. Sản phẩm mà bạn làm ra có khi phải mất mấy ngày, nhưng đó sẽ là sản phẩm tốt vượt trội. Bởi các tiêu chuẩn chất lượng sẽ được thống nhất ngay từ đầu. Bạn sẽ được hướng dẫn, phân công để có những sản phẩm đạt, có khi còn vượt lên trên những tiêu chuẩn ấy.

Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn cần hình thành cho mình trách nhiệm với công việc bằng cách cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết, công đoạn sản xuất được giao.

Luôn kiên trì, nhẫn nại trong công việc

Đức tính kiên trì, nhẫn nại rất được các nhà tuyển dụng Nhật đánh giá cao. Họ thường yêu cầu nhân viên của mình hết lòng, hết sức đối với công việc được giao, không ngại khó khăn, tăng ca để hoàn thành công việc. Cũng như vậy, sự hà khắc của các nhà tuyển dụng, việc bạn bị la hay mắng khi không hoàn thành tốt nhiệm vụ là việc thường xuyên xảy ra. Cho nên, nếu bạn muốn tăng cơ hội trúng tuyển khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần phải tập tính kiên trì hơn nữa.

Người Nhật luôn đặt chất lượng công việc lên trên hết

Người Nhật luôn đặt chất lượng công việc lên trên hết

Nâng cao nhận thức của bản thân

Người Việt được đánh giá là có năng suất làm việc khá thấp, đồng thời nhận thức cá nhân rất kém. Khi qua Nhận Bản, việc trộm cắp vặt hay không giữ gìn vệ sinh chung của người Việt cũng khiến cho các nhà tuyển dụng mất đi cái nhìn thiện cảm, hậu quả dẫn tới là mất việc. Chính vì vậy, các thực tập sinh Nhật Bản cần phải rèn luyện cho mình một ý thức các nhân tốt, chăm chỉ làm việc để nâng cao năng suất của bản thân.

Trên đây là những nguyên tắc làm việc mà một thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần trang bị cho mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box