SHARE

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử đang là xu hướng được nhiều người lao động lựa chọn, đặc biệt là đối với nữ giới. Bởi đây được đánh giá là công việc nhàn nhưng lại mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người lao động.

Những thông tin cần biết nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử

Những thông tin cần biết nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử

Tuy nhiên, đừng cho rằng việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng này là dễ nhé nếu như bạn không nắm rõ những thông tin sau:

Thực trạng ngành điện tử tại Nhật Bản

Lao động Việt Nam, đặc biệt là các lao động nữ luôn được các xí nghiệp Nhật Bản đánh giá cao bởi sự khéo léo, chịu khó và khả năng tiếp thu công việc khá nhanh. Ngoài ra, nước ta cũng là nước nổi tiếng với sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử nên luôn được các doanh nghiệp phía Nhật rất ưu tiên trong việc tuyển dụng lao động Việt Nam trong ngành điện tử. Mặt khác, tính chất công việc ngành điện tử tại Nhật Bản còn khá phù hợp với lao động Việt bởi đây là công việc nhẹ nhàng, đòi hỏi tính tỉ mỉ, cần cù chứ không mất nhiều sức.

Tuy nhiên, các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử thường làm việc theo dây chuyền máy móc hiện đại nên người lao động sẽ bị áp lực về thời gian cũng như yêu cầu độ chính xác cao. Bởi nếu chỉ cần làm sai một công đoạn sẽ khiến sản phẩm đã bị lỗi và bắt buộc phải làm lại tất cả.

Như vậy sẽ rất mất thời gian, công sức cho cả phía doanh nghiệp Nhật Bản cũng như người lao động. Bên cạnh đó, làm việc trong ngành điện tử này còn đòi hỏi người lao động phải làm việc liên tục trong ngày nên rất dễ dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian ăn, ngủ, nghỉ ngơi và giải trí hợp lý thì hoàn toàn có thể tránh được tình trạng này.

Thực trạng ngành điện tử tại Nhật Bản

Thực trạng ngành điện tử tại Nhật Bản

Những lý do vì sao bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử

Môi trường làm việc tốt

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử, người lao động sẽ được làm việc trong môi trường nhà xưởng sạch sẽ, không bụi bẩn. Nếu so với các ngành nghề làm ngoài trời thì làm việc điện tử tại Nhật sẽ không phải chịu sự khắt khe từ thời tiết.

Tính chất công việc không quá vất vả

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản để có công việc khá nhẹ nhàng, không quá vất vả. Chủ yếu là các công việc như lắp ráp linh kiện điện tử, máy móc, thiết bị điện tử… Đặc biệt, với sự hỗ trợ từ công nghệ, hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, người lao động còn không bị tốn quá nhiều sức lao động nữa.

Có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học tiên tiến hàng đầu thế giới

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng điện tử, người lao động không chỉ có được công việc ổn định với mức lương cao, được làm việc trong môi trường tốt mà hơn hết, họ còn có cơ hội được tiếp xúc với nền khoa học tiên tiến hàng đầu thế giới. Bởi Nhật Bản là một trong những nước có nền khoa học công nghệ hàng đầu thế giới. Đi đơn hàng điện tử sẽ giúp người lao động có cơ hội được tiếp xúc với máy móc hiện đại, tiên tiến trên thế giới.

Thu nhập bình quân của ngành điện tử là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương bình quân của người lao động Nhật Bản ngành điện tử dao động từ 140.000 – 160.000 Yên/ tháng. Đây được đánh giá là mức lương khá cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài được hưởng mức thu nhập ổn định, người lao động đi xuất khẩu đơn hàng điện tử còn được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm, Y tế của Chính phủ Nhật Bản. Đồng thời, được đảm bảo quyền lợi về thời gian làm việc là 8 tiếng/ ngày, được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của Nhật Bản.

Thu nhập bình quân của ngành điện tử là bao nhiêu?

Thu nhập bình quân của ngành điện tử là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử có được tăng ca nhiều không?

Theo phân tích ở trên, thông thường người lao động làm việc trong lĩnh vực điện tử tại Nhật Bản sẽ chỉ cần đảm bảo làm đủ 8h/ ngày, thời gian còn lại có thể làm thêm tăng ca nhằm kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Tuy nhiên, tùy vào xí nghiệp mà bạn đang làm việc có làm ăn tốt hay không, nếu nhận được các đơn hàng liên tục thì tất nhiên bạn cũng sẽ có nhiều việc làm thêm hơn. Điều này nghĩa là thời gian tăng ca nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào xí nghiệp chứ không ai có thể dám chắc và cam kết với bạn rằng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử sẽ được tăng ca nhiều.

Trên đây là những phân tích về ngành điện tử Nhật Bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp ích được cho nhiều người đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời gian tới.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box