SHARE

Bạn đang muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản nhưng chưa biết công việc cụ thể của 1 điều dưỡng viên tại các Bệnh viện và viện dưỡng lão Nhật Bản ra sao?

Công việc của Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Công việc của Điều dưỡng viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Công việc cụ thể của 1 điều dưỡng viên

Theo quy định, thì 1 điều dưỡng viên làm việc tại bệnh viện và viện dưỡng lão của Nhật có thể chăm sóc tối đa 7 bệnh nhân tùy thuộc vào tình hình sức khỏe cụ thể của bệnh nhân và công việc của  một Điều dưỡng viên là:

– Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh, người già.

– Chăm sóc theo dõi tình trạng sức khỏe người bệnh.

– Những công việc khác:

+ Vận chuyển bệnh nhân.

+ Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn – phiếu.

+ Tiếp nhận thuốc.

+ Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp.

+ Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm.

+ Những công việc khác được giao.

Những yêu cầu của 1 thực tập sinh điều dưỡng Nhật bản cần phải có

Những yêu cầu của 1 thực tập sinh điều dưỡng Nhật bản cần phải có

Những yêu cầu của 1 thực tập sinh điều dưỡng Nhật bản cần phải có

– Phải có khả năng học tiếng Nhật: công việc điều dưỡng cơ bản cần phải giao tiếp hàng ngày với bệnh nhân nên 1 điều dưỡng viên phải đạt trình độ N4 khi xuất cảnh và N3 sau 1 năm làm việc tại Nhật Bản là điều bắt buộc trong quy trình tuyển điều dưỡng viên đi Nhật.

– Điều dưỡng viên Nhật Bản phải có những đức tính cần thiết để làm tốt công việc này đó là: cẩn thận, chịu khó, tỉ mỉ, nhẹ nhàng, quan tâm vì đây là công việc chăm sóc người cao tuổi, các bạn phải coi người bệnh như ông bà cha mẹ của mình và luôn chăm sóc người bệnh hết mình và phải đặt tình cảm của mình vào đó. Khi chăm sóc 1 người cao tuổi lâu dài các bạn cũng sẽ có những tình cảm gắn bó đặc biệt và sẽ ngày càng yêu thích công việc của mình.

Điều dưỡng viên Nhật Bản là 1 công việc khó khăn nhưng cũng rất nhiều thú vị và các bạn sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích từ việc chăm sóc người bệnh mỗi ngày. Nếu bạn thực sự yêu thích thì nó lại là 1 công việc hết sức nhẹ nhàng so với các ngành nghề khác.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box