SHARE

Các chuyên gia đều khẳng định thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản từ năm 2018 trở đi sẽ là thị trường số 1 thay thế Đài Loan. Vậy đâu là lý do để có thể khẳng định điều này?

Tại sao thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ thay Đài Loan?

Tại sao thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 sẽ thay Đài Loan?

Phải khẳng định rằng thị trường lao động Nhật Bản sẽ soán ngôi Đài Loan để trở thành thị trường lớn mạnh nhất với lao động Việt chúng ta từ 2018. Khi mà số lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng gia tăng. Theo dự tính, thì thị trường này sẽ ngày càng rộng đường cho người Việt sang Nhật Bản làm việc.

Lương cơ bản cao hơn, phí đi không hơn nhiều

Nếu như trước kia, để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản là điều không dễ dàng vì: Phí đi quá cao, tới gần 300 triệu. Điều này đã khiến rất nhiều lao động Việt, lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động sang Đài Loan nhiều hơn. Nhưng, khoảng gần 2 năm trở lại đây thì thị trường xuất khẩu lao động đã mỉm cười với lao động Việt của chúng ta. Bởi, phí đi giờ thấp hơn trước nhiều.

Đặc biệt, theo chính sách xuất khẩu lao động, từ 2018 trở đi lao động được gia hạn hợp đồng tối đa 5 năm (trước chỉ 3 năm). Lương cơ Bản ở Nhật từ 01/01/2018 sẽ tăng từ 25 -30 yên/giờ. Tăng thêm các ngành nghề trong đó có chăm sóc sức khỏe. Lấy lại thực tập sinh đã về nước đúng hạn.

Nhật Bản đã lựa chọn Việt Nam làm sân sau cho các nhà máy, xí nghiệp và tập đoàn lớn của họ.

xuất khẩu lao động Nhật Bản

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Một lý do nữa có thể kể đến đó là do Trung Quốc rất quyết liệt trong tranh chấp đảo Senkaku với Nhật Bản. Do mức lương chi trả cho người Việt rẻ hơn nhiều so với người Trung Quốc. Do hiện nay người Trung Quốc có thu nhập cao hơn người Việt khoảng trên 3 lần nên họ cũng không thích chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như trước kia.

Nếu như, những năm trước Nhật Bản rộng đường đón các lao động phổ thông Việt sang làm việc. Thì trong năm 2018, Nhật Bản lại tiếp tục rộng đường đón lao động Viêt theo chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Đây, chính là cơ hội tốt cho đôi bên cùng có lợi của các bạn sinh viên trẻ, những người có trình độ để tiến đến một quốc gia phát triển và văn minh như Nhật Bản làm việc.

Các năm trước đây để đi kỹ thuật viên Nhật Bạn thì điều kiện rất cao như: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành về kỹ thuật, tiếng Nhật N3, giờ bằng cao đẳng cũng đi được, không biết tiếng Nhật vẫn đi được. Đây là minh chứng rõ ràng nhất khi Nhật Bản ngày càng rộng đường đón lao động Việt sang làm việc. Sự rộng đường đó không chỉ dừng lại ở lao động phổ thông nữa mà còn là sự rộng đường cho cả các kỹ sư trẻ Việt Nam.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box