SHARE

Khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản thì bạn cần phải xác định có những thuận lợi cần tận dụng và phải đối mặt với những khó khăn nhất định.

Thuận lợi và khó khăn khi lựa chọn đi du học điều dưỡng Nhật Bản

Theo lời khuyên của chuyên gia tư vấn tuyển sinh du học điều dưỡng Nhật Bản đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị những kiến thức cần thiết thật kỹ trước khi bước chân sang Nhật Bản để học tập và làm việc. Điều đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi đi du học điều dưỡng ở Nhật.

Khám phá những điều thuận lợi khi đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản

  • Nhật Bản đang cần tuyển dụng số lượng lớn Điều Dưỡng viên:

Do già hóa dân số ở Nhật Bản, số lượng người già của Nhật ngày càng tăng mà lượng nhân lực trong ngành Điều dưỡng ngày càng thiếu hụt. Vì vậy nên những năm gần đây, Nhật Bản đã nới lỏng chính sách để tạo điều kiện cho các du học sinh có thể học tập và làm việc ở Nhật. Đó cũng chính là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

  • Cơ hội tìm được việc nhàn lương cao ổn định sau khi tốt nghiệp:

Thống kê mới nhất cho thấy khoảng 10 năm nữa, Nhật bản sẽ thiếu hụt 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên và hộ lý viên. Do đó, cơ hội tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng là rất cao. Thêm nữa, điều dưỡng viên nhận được mức lương rất hấp dẫn; với lương trung bình rơi vào khoảng 140.000 đến 170.000 yên/ tháng (tức 30 đến 35 triệu đồng/tháng). Trong quá trình học tập và làm việc, nếu bạn có thể đạt được bài thi điều dưỡng quốc gia của Nhật, thì bạn có thể tìm được việc với mức lương trên 200.000 yên/ tháng (khoảng hơn 40 triệu/tháng). Đây là cơ hội rất tốt để bạn vừa nâng cao trình độ nghề nghiệp vừa có thể nhận được mức thu nhập “khủng’ để tạo dựng cuộc sống.

  • Bạn sẽ có cơ hội để nhận được visa Điều dưỡng:

Nếu bạn vượt qua kỳ thi điều dưỡng Nhật Bản thì không chỉ giúp bạn đạt được mức lương cao hơn đâu. Nếu như bạn đạt được chứng chỉ này và có kinh nghiệm làm điều dưỡng từ 5 năm trở lên thì bạn sẽ có cơ hội nhận được visa điều dưỡng. Với loại visa này, bạn được phép nhập cảnh không giới hạn số lần tức là bạn đã có thể làm việc lâu dài để khám phá văn hóa Nhật Bản.

Khám phá những điều thuận lợi khi đi du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Những khó khăn cần phải đối mặt khi làm Điều Dưỡng tại Nhật Bản

Bên cạnh thuận lợi thì bạn cũng cần xác định những khó khăn mà bạn cần phải đối mặt khi làm Điều Dưỡng tại đất nước này. Cụ thể đó là:

  • Đối mặt với công việc với áp lực cao:

Vì thiếu nhân lực nên các điều dưỡng viên sẽ phải gồng gánh làm để góp phần bù vào nhân lực còn thiếu. Hơn nữa, do tính chất công việc của phần lớn các điều dưỡng viên là làm việc trong trại dưỡng lão, hàng ngày tiếp xúc với những người già sống ở nơi đây, nếu như không xác định tâm lý ngay từ đầu sẽ rất dễ chán nản. Chính vì thế, bạn cần học cách làm việc áp lực ngay từ bây giờ.

  • Cuộc sống ở Nhật Bản có nhiều sự khác biệt so với Việt Nam:

Dù cũng là một nước châu Á, phong cách sống cũng như làm việc của người Nhật rất khác so với người Việt. Từ đó gây nên những khó khăn cho những bạn du học sinh Nhật. Từ thời tiết, đồ ăn đến ngôn ngữ đều phải làm quen từ đầu. Có rất nhiều bạn cảm thấy khó có thể hòa nhập được với cuộc sống  không tránh được cảm giác chán nản trên con đường học tập và làm việc ở Nhật Bản. Bởi thế, để có thể du học Điều dưỡng Nhật Bản thành công, bạn cần học cách làm quen với cuộc sống ở đây.

  • Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản rất đắt đỏ:

Chi phí sinh hoạt bên Nhật đắt đỏ hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Vì vậy dù lương của điều dưỡng viên là không thấp, họ vẫn không thể sống thoải mái. Nếu như được ở ký túc xá, chi phí sẽ được giảm đi nhiều. Nhưng nếu bạn nào vì hoàn cảnh mà phải ra thuê nhà ở riêng thì mức chi phí hàng tháng sẽ cao hơn.Để giảm bớt học phí cũng như chi phí hàng tháng trong thời gian đi học điều dưỡng, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các học bổng cho du học sinh và đặc biệt là dành cho du học sinh ngành điều dưỡng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box