SHARE

Dưới đây là tổng hợp các hình thức tổ chức thi tuyển đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022, các lao động hãy lưu ý để nâng cao cơ hội trúng tuyển nhé!

Hình thức thi tuyển đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, để đăng ký các đơn hàng lao động Nhật Bản năm 2022 ngoài hình thức thi tuyển trực tiếp, người lao động có thể sẽ tham gia thi tuyển với 3 hình thức như: Thi tuyển qua Skype, quay video gửi qua Nhật, thi tuyển qua Form,… Hãy cùng tìm hiểu các hình thức này nhé!

Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản bằng hình thức trực tiếp

Với hình thức thi tuyển trực tiếp, ứng viên lao động sẽ được giám sát của xí nghiệp Nhật Bản và phải trải qua các vòng phỏng vấn trực tiếp, kiểm tra IQ, tay nghề, thể lực,.. Hình thức này sẽ có một số ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm: Công việc, mức lương và thời gian thi tuyển do ứng viên chọn. Có thể đăng ký ngay các đơn hàng khác nếu bị trượt đơn hàng Kỹ sư Nhật Bản.

Nhược điểm: Phải tham gia thi tuyển và có một số đơn hàng sẽ không phù hợp với kinh nghiệm của kỹ sư.

Thi tuyển đơn hàng qua Skype

Nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản không đủ cán bộ để đến tận nơi tuyển dụng, do đó có một số đơn hàng sẽ được phỏng vấn trực tuyến qua Skype. Với hình thức này, ứng viên sẽ đứng trước camera để phỏng vấn và có một số ưu điểm, nhược điểm sau:

Ưu điểm: Hạn chế được áp lực khi đối diện trực tiếp với người tuyển dụng, các câu hỏi phỏng vấn sẽ được giới hạn, bài thi đơn giản có thể luyện tập trước khi thi tuyển và tránh gặp các bài thể lực khó nhằn.

Nhược điểm: Ứng viên cần phải tập trung chú ý để trả lời câu hỏi và cần phải cố gắng đường truyền tốt.

Hạn chế áp lực với hình thức phỏng vấn online

Thi tuyển đơn hàng qua Form

Đây là hình thức tuyển dụng thông qua hồ sơ của các công ty Việt Nam. Những ứng viên tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải điền Form tại Website các thông tin, hồ sơ cá nhân. Hồ sơ sẽ được công ty gửi đến doanh nghiệp, ứng viên không cần trải qua thi tuyển nên hoàn toàn sẽ không bị áp lực về thi cử, tỷ lệ chọi cũng như có thể chọn được các công việc phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, hình thức này có nhược điểm là ứng viên cần phải chờ đợi kết quả trong một thời gian khá lâu và không thể trao đổi trực tiếp với các xí nghiệp, nhà tuyển dụng tại Nhật.

Thi tuyển bằng hình thức quay video gửi sang Nhật

Với các ưu điểm được chuẩn bị sẵn các câu hỏi phỏng vấn nên hình thức này được xem là một trong những hình thức thi tuyển phổ biến được các xí nghiệp, công ty Nhật lựa chọn.

Hình thức này tương tự giống hình thức thi tuyển qua Skpye nhưng vẫn phải thi tuyển và có kết quả lâu hơn so với hình thức qua Skype.

Đây là tổng hợp một số hình thức thi tuyển dành cho người lao động đi XKLĐ được các xí nghiệp, công ty tại Nhật sử dụng. Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt trong các đơn hàng đã lựa chọn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box