SHARE

Hầu hết đối với tất cả các du học sinh Việt Nam khi đi du học nói chung và đi du học Nhật Bản nói riêng đều có ý định tìm kiếm việc làm. Vậy xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Xuất phát từ những mục đích khác nhau như  có du học sinh mong muốn giúp đỡ gia đình trang trải được 1 phần chi phí hay có những bạn chỉ đơn thuần mong muốn học hỏi, có cơ hội được cọ xát để lấy kinh nghiệm phục vụ cho công việc của mình của sau này. Vì vậy cho dù xuất phát với mục đích nào đi chăng nữa thì xin việc làm thêm khi đi du học là 1 lý do hết sức chính đáng vì đó vừa là cơ hội giúp du học sinh được học hỏi, giao lưu mở mang tầm hiểu biết cũng như giúp các bạn trang trải được chi phí du học. Làm thế nào để xin được 1 công việc tốt? Dưới đây là câu trả lời giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Đối với câu hỏi xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không? Chúng tôi xin trả lời bạn rằng để xin được 1 công việc làm thêm ở nhật rất khó nhưng cũng rất dễ.

Ở bất cứ nơi đâu cũng không riêng gì Nhật Bản, khi bạn đi xin việc làm bạn có xin được việc hay không điều đó tùy thuộc vào năng lực và công việc mà bạn định chọn. Ở Nhật, nếu bạn có ai giới thiệu, hoặc khả năng học tiếng Nhật tốt và bạn có kinh nghiệm làm việc thì chắc chắn bạn sẽ không gặp phải nhiều khó khăn khi đi tìm 1 công việc cho mình.

Còn nếu bạn sống ở 1 nơi dân cư thưa thớt, xa trung tâm, không có nhiều công việc làm thêm và trình độ cũng như kinh nghiệm làm việc không có thì chắc chắn khi đi xin việc ở Nhật Bản sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Đối với những công việc đòi hỏi trình độ tiếng Nhật thấp thì bạn sẽ có cơ hội xin được việc làm cao hơn.

Thông thường ở các thành phố lớn như Tokyo, chiba, việc làm sẽ dễ xin hơn và mức lương cũng sẽ được trả cao hơn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng chính phủ Nhật chỉ cho phép du học sinh làm việc 28h/tuần  vì vậy bạn chỉ được phép làm thêm trong giới hạn này. Trung bình 1 h làm thêm bạn sẽ kiếm được khoảng  800-1000 yên như vậy 1 tháng bạn có thể kiếm hơn 100000 yên. Còn trong những kì nghỉ lễ, bạn được phép làm thêm tối đa thời gian mà mức thu nhập bạn có thể kiếm được sẽ lên tới hơn 200,000 yên/tháng.

Các công việc du học sinh có thể làm ở Nhật Bản

Các công việc du học sinh có thể làm ở Nhật Bản

Tuy nhiên bạn cũng có thể lách luật để đi làm thêm nhiều hơn nhưng nếu bị phát hiện bạn sẽ bị mất giấy phép  xin được đi làm thêm. Bên cạnh đó, việc đi làm thêm quá nhiều có thể khiến cho kết quả học tập bị kém, sức khỏe bị sa sút kéo theo cả 1 hệ lụy khác xảy ra như có thể bạn sẽ bị đúp…

Các công việc du học sinh có thể làm ở Nhật Bản

Siêu thị: Bạn có thể tính tiền ở siêu thị hoặc chế biến ở trong như làm thịt cá. Nếu bạn làm chế biến thịt cá thì không cần trình độ tiếng Nhật cao.

Combini- Cửa hàng tiện lợi: Đối với công việc ở cửa hàng này, du học sinh chỉ cần nắm rõ tiếng nhật để chào hỏi khách và tính tiền. Bạn sẽ phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng sạch sẽ..

Phát báo: Phát báo là công việc lương cao nhưng rất vất vả. Bạn có thể kiếm được 120,000-140,000 yên/tháng nhưng bạn phải đi phát báo vào lúc 1-2 giờ sáng cho tới 5-7 giờ sáng hàng ngày. Tuy nhiên công việc này sẽ khó xin và chỉ qua người quen giới thiệu thì bạn mới có cơ hội được xin công việc này.

Cửa hàng đồ ăn nhanh: Bạn có thể đón khách, tính tiền hoặc chế biến bên trong

Làm công nhân nhà máy: Công việc này bạn sẽ làm ở nhà máy như nhà máy chế biến đồ hộp, nhà máy làm cơm hộp…

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box