SHARE

Cùng với quá trình giao lưu hội nhập quốc tế ngày càng phát triển, số lượng du học sinh Việt Nam ngày càng gia tăng. Trong đó, du học Nhật Bản là điểm đến lý tưởng để học tập và nghiên cứu của nhiều bạn trẻ. Vậy du học Nhật Bản mang lại cho bạn những cơ hội gì?

Du học Nhật Bản mang lại cho bạn những cơ hội gì?

Du học Nhật Bản mang lại cho bạn những cơ hội gì?

Du học Nhật Bản 2018 với nhiều du học sinh quốc tế từ các nước trên thế giới

Có khoảng 140,000 lưu học sinh đến từ hơn 170 nước và vùng lãnh thổ đang học tập tại các trường sau phổ thông tại Nhật Bản.

Chính vì vậy các du học sinh không chỉ có cơ hội tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản mà còn có cơ hội giao tiếp đa văn hóa với các nước trên thế giới .Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là đất nước tôn trọng tự do tín ngưỡng và tôn giáo tuân theo hiến pháp.

Giáo dục Nhật Bản có danh tiếng tốt

Đại học Kyoto, một trong những trường đại học tốt nhất ở châu Á và trên thế giới. Không nghi ngờ nữa, hệ thống giáo dục của Nhật Bản có danh tiếng rất tốt từ lâu đời, đặc biệt là ở châu Á. Từ khoa học tự nhiên đến các chuyên ngành xã hội, Nhật Bản cung cấp rất nhiều chương trình thú vị với các giáo viên chuyên nghiệp.

Giáo dục Nhật Bản có danh tiếng tốt

Giáo dục Nhật Bản có danh tiếng tốt

Không chỉ ở châu Á, một số trường đại học Nhật Bản cũng nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku hay Đại học Nagoya…Chính vì vậy, du học Nhật Bản năm 2018 là điểm đến du học lý tưởng cho những bạn du học sinh quốc tế.

Trình độ khoa học kĩ thuật tiên tiến tốt nhất

Là một đất nước không có nhiều tài nguyên, nhưng Nhật Bản đạt được trình độ về kỹ thuật và tri thức tuyệt vời nhờ vào nền tảng giáo dục vững chắc sau khi đạt được sự phát triển thần kỳ về kinh tế.

Nhật Bản cung cấp cho thế giới những sản phẩm ứng dụng thành tựu mới nhất của khoa học kỹ thuật, y tế như ô tô chạy bằng điện, sợi huỳnh quang, tim nhân tạo …

Văn hóa Nhật Bản tạo ra những sản phẩm độc đáo, đầy tính công phu đã ăn sâu vào suy nghĩ của người Nhật. Ngoài ra, các trường Đại học, Nhật ngữ của Nhật Bản luôn được lưu học sinh nước ngoài đánh giá cao không chỉ bởi môi trường rèn luyện kiến thức mà cả bởi tính nhân văn, tính ứng dụng cao khi ra ngoài xã hội.

Trình độ khoa học kĩ thuật tiên tiến tốt nhất

Trình độ khoa học kĩ thuật tiên tiến tốt nhất

Môi trường sống thân thiện, cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn

Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp và dễ sống. Phần lớn các đồ bị đánh rơi sẽ được trả lại. Hệ thống giao thông an toàn, thuận lợi. Nhờ vào việc áp dụng chế độ bảo hiểm y tế nên khi ốm đau, người dân sẽ được hưởng một chế độ y tế cao cấp với chi phí thấp. Đối với du học sinh khi du học Nhật Bản năm 2018, những người sống xa quê hương, Nhật Bản là nơi có thể yên tâm để sống và học tập.

Nền văn hóa hài hòa và hiện đại mang nhiều nét tương đồng

Văn hóa và xã hội Nhật Bản hiện đại là sự hòa nhập giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống, giữa Đông và Tây. Sự tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Nhật Bản giúp bạn nhanh chóng hòa nhập, trong khi sự khác biệt cho bạn một cái nhìn mới mẻ. Đây chính là điểm rất thuận lợi cho các bạn du học sinh cũng như xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nền văn hóa hài hòa và hiện đại mang nhiều nét tương đồng

Nền văn hóa hài hòa và hiện đại mang nhiều nét tương đồng

Ở Nhật ta không khó để bắt gặp những tòa nhà cao ốc hiện đại, những trung tâm nghiên cứu tối tân hay những công nghệ mà có thể dẫn dắt con người đi đến tương lai. Tất cả làm nên một quốc gia phát triển, hiện đại và năng động. Ngoài ra, Nhật Bản còn là một nước vô cùng tươi đẹp với tự nhiên đa dạng, phong phú, thay đổi theo địa hình khu vực, thay đổi theo bốn mùa . Những ngày lễ hội, những loại hình nghệ thuật truyền thống hết sức đa dạng cũng chính là những sản phẩm của tự nhiên và địa hình phong phú.

Việc tiếp cận và học hỏi từ văn hoá và con người Nhật Bản giúp bạn học tập kĩ năng làm việc và tinh thân của người Nhật.

Bằng cấp và cơ hội việc làm cao

Bằng cấp có được từ các trường đại học Nhật Bản được nhiều nước công nhận. Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản có cơ hội làm việc ở các công ty lớn ở đây. Ngoài ra khi trở về nước cũng được nhiều công ty ưu tiên tuyển dụng với mức lương cao.

Trên đây là những lý do cơ bản nhất để bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản 2018 là điểm đến du học lý tưởng. Việc phù hợp với nơi đến du học là yếu tố rất quan trọng khi bạn xác định đi du học. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box