SHARE

Du học Nhật Bản hiện nay đang trở thành “cơn sốt” với nhiều bạn trẻ. Và câu hỏi “Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì? ” luôn được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì?

Công nghệ thông tin

Nhật Bản được biết tới là cường quốc công nghệ thông tin. Các ngành công nghiệp sáng tạo phần mềm và sản xuất máy tính của Nhật Bản luôn được đánh giá top đầu của thế giới.

Chính phủ Nhật Bản đã từng bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho dự án phổ cập tin học tới tất cả các cấp giáo dục. Cho tới nay không chỉ ở Nhật Bản và hầu khắp thế giới, công nghệ thông tin trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Người ta sử dụng công nghệ thông tin ở mọi lĩnh vực như giáo dục đào tạo, kinh tế, chính trị, giải trí, … Chính vì vậy giáo dục Nhật Bản rất coi trọng việc đầu tư phát triển ngành học này.

Khi đi du học Nhật, bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin. Những trường này có chất lượng giảng dạy rất tốt và được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục quốc tế.

Y tế

Y tế

Y tế

Nhật Bản được công nhận là đất nước có tuổi thọ cao trên thế giới. Dân số Nhật Bản ngày càng già đi cho nên lĩnh vực y tế, nhất là mảng điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe được đầu tư và quan tâm lớn.

Với nền kinh tế phát triển, cùng sự già đi của dân số Nhật Bản, chính phủ nước này đã có nhiều chính sách quan tâm, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cộng đồng. Các trường giáo dục về ngành này ngày càng được nâng cao chất lượng. Theo học tại đây, các bạn có cơ hội được trau dồi kỹ năng nghiệp vụ cũng như khả năng ngôn ngữ.

Sau khi ra trường bạn có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm: hoặc làm việc tại các trung tâm ý tế, bệnh viện của Nhật Bản hoặc về Việt Nam, làm việc cho các bệnh viện Nhật tại quê nhà. Thực tế cho thấy hiện nay cũng có rất nhiều thực tập sinh Việt Nam ngành Điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc với mức lương rất cao.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở chính là lý do để nhiều bạn học sinh và gia đình quyết định lựa chọn ngành Y khi đi du học Nhật.

Công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô

Những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất ô tô trên thị trường thế giới hiện nay phần nhiều tới từ Nhật Bản. Chúng ta có thể kể tới như: Toyota, Huyndai, Honda,… Rõ ràng để có được uy tín và chất lượng sản phẩm như vậy thì chương trình đạo tạo của Nhật Bản về lĩnh vực này không thể tồi. Tới với ngành công nghệ ô tô khi đi du học Nhật là bạn có cơ hội tiếp cận những công nghệ tiên tiến thế giới về lĩnh vực sản xuất phương tiện giao thông này.

Bên cạnh đó hiện nay nhìn vào thị trường ô tô Việt Nam, chúng ta phải thừa nhận rằng, đây là một thị trường vô cùng tiềm năng. Vì vậy không lẽ gì, khi bạn được đào tạo chuyên nghiệp tại Nhật về lĩnh vực này mà lại khó khăn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp trở về.

Điện tử, điện lạnh

Điện tử, điện lạnh

Điện tử, điện lạnh

Bên cạnh sự lớn mạnh của lĩnh vực công nghệ thông tin, Nhật Bản cũng rất phát triển các ngành nghề thuộc lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Chúng ta có thể thấy nổi bật trong lĩnh vực này là những sản phẩm về tự động hóa, máy móc điện tử của Nhật Bản luôn được đánh giá rất tốt về chất lượng.

Đặc biệt những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư khá lớn vào Việt Nam các cơ sở sản xuất sản phẩm công nghệ điện tử. Họ đánh giá, Việt Nam là thị tràng tiềm năng, đội ngũ nhân công lao động có tay nghề, chí phí nhân công rẻ.

Với những lợi thế nhiều mặt như trên, ngành điện tử điện lạnh đang dần trở thành lĩnh vực được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Nhật

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, những bạn có nhu cầu đi du học Nhật Bản sẽ lựa chọn cho mình được ngành học phù hợp với năng lực và sở thích.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box