SHARE

Mới đây Tokyo đã vươn lên vị trí số 1, trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài. Do đó nếu đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cũng nên cân nhắc các phương án chi tiêu sao cho hợp lý nhất có thể.

Sống ở Tokyo - Nhật Bản đắt đỏ tới mức nào?

Sống ở Tokyo – Nhật Bản đắt đỏ tới mức nào?

Sống ở Tokyo – Nhật Bản đắt đỏ tới mức nào?

Đây là những thông tin về mức giá tại thành phố Tokyo so sánh với những thành phố khác trên thế giới để các bạn thực tập sinh và du học sinh Nhật Bản tham khảo.

Muốn có một cuộc sống trên mức “bình thường” một chút ở Tokyo – Nhật Bản, bạn phải thật giàu có bởi ở đây một chiếc quần bó có giá tới 147 USD, xem một bộ phim ở rạp bạn sẽ mất 46 USD…

tieu_dung_o_tokyo_nhat_ban_3

Thuê một căn hộ không có đồ đạc với 2 phòng ngủ ở Tokyo bạn sẽ phải bỏ ra trung bình khoảng 4.847 USD mỗi tháng. Cũng căn hộ như thế ở New York chỉ có chi phí 4.500 USD.

tieu_dung_o_tokyo_nhat_ban

Và nếu ở trong khu phố đắt đỏ nhất của Tokyo, mức giá thuê cho một căn hộ có 3 phòng ngủ sẽ rơi vào khoảng ~ 10.000 USD/tháng. Với mức giá này, Tokyo đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Hồng Kông, về giá cho thuê bất động sản cao cấp.

Căn hộ một phòng ngủ đắt nhất thế giới hiện nay đang bán ở Tokyo. Căn hộ có diện tích khoảng 411,9 m2 và có giá là 21,8 triệu USD.

tieu_dung_o_tokyo_nhat_ban_4

Giá vé xem phim ở Tokyo – Nhật Bản hiện tại là khoảng gần 46 USD. Trong khi cùng cặp vé xem phim tại New York sẽ có chi phí là 26,50 USD.

tieu_dung_o_tokyo_nhat_ban_5

Giá taxi ở đây cao “ngất trời”. Với quãng đường chỉ có 3 km, bạn phải trả chi phí 14,15 USD, bằng 150% giá ở thành phố New York.

Khi gọi một cốc bia nhập khẩu tại một nhà hàng Tokyo, bạn sẽ phải trả 9,75 USD. Cốc bia đó sẽ có giá khoảng 6,30 USD ở New York.

tieu_dung_o_tokyo_nhat_ban_8

Một chiếc bánh hamburger ở Tokyo cũng có chi phí khoảng 8,29 USD, gấp hai lần mức giá của cùng một bữa ăn tại Thượng Hải. Pizza Hut cũng không phải là rẻ. Sữa cũng đắt tiền. Một lít sữa ở Tokyo là 3,21 USD, còn ở New York là 1,32 USD.

Một chiếc bánh ở Tokyo chi phí gần 25 USD, cao hơn 10 USD so với giá ở Manhattan.

tieu_dung_o_tokyo_nhat_ban_10

Một chiếc quần jean ở thành phố “cái gì cũng đắt” này có giá trung bình 147 USD. Nếu mua ở Hồng Kông, bạn chỉ phải trả 116 USD.

tieu_dung_o_tokyo_nhat_ban_13

Thậm chí, ngay cả tập thể dục ở Tokyo cũng tốn kém. Mỗi thành viên ở phòng tập thể dục hàng tháng phải trả phí là 115 USD, so với khoảng 70USD ở New York. Bạn phải bỏ ra 6,38 USD để mua một tờ báo hàng ngày ở Tokyo. Tại New York, báo ngày có giá là 2,50 USD.

tieu_dung_o_tokyo_15

Trong so sánh thì chỉ có thuốc lá ở Tokyo là có giá rẻ. Một gói Marlboro ở New York có giá hơn 12 USD, nhưng tại Tokyo, nó chỉ có giá gần 6 USD.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box