SHARE

Trong khi nền kinh tế vẫn đang ở giai đoạn khó khăn, nhu cầu công việc không đủ để đáp ứng cho người lao động thì việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Những quy định học tiếng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Những quy định học tiếng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Tuy nhiên, có khá nhiều bạn băn khoăn không biết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có cần học tiếng Nhật không? Bên cạnh đó là những quy định như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết về quy định học tiếng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để bạn có thể hiểu rõ hơn và chuẩn bị kỹ càng hơn.

Học tiếng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thông thường, các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ không có những quy định bắt buộc thực tập sinh phải tham gia học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu hay phải đáp ứng trình độ như thế nào. Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào quyết định của các nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh khi sang làm việc tại quốc gia này.

Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc có cần phải học tiếng Nhật hay không sẽ còn tùy thuộc vào quyết định từ phía công ty tiếp nhận lao động chứ không có trong quy định của bất kỳ một tổ chức tuyển dụng lao động nào tại Nhật Bản.

Học tiếng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện gì?

Học tiếng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thực tế việc học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại thì phải có đến 95% các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản là không yêu cầu trình độ tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Đa số sau khi trúng tuyển, các thực tập sinh sẽ được tham gia một khóa đào tạo tiếng Nhật căn bản trước khi chính thức sang Nhật làm việc. Khóa học này thông thường sẽ có thời gian học là 4 tháng.

Ngoài ra, một số đơn hàng tuyển dụng lao động đi Nhật cũng có những yêu cầu cụ thể , đó là thực tập sinh cần hoàn thành tới bài 30 trong chương trình học tiếng Nhật thì mới được xuất cảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản này thì nên học một khóa tiếng Nhật trước khi thi tuyển. Và thông thường, những đơn hàng này sẽ có mức thu nhập khá cao với công việc chủ yếu khi làm việc thực tế sẽ cần phải giao tiếp và tiếng Nhật nhiều.

Trên đây là một số thông tin về những quy định học tiếng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích được cho các bạn trong hành trình sang Nhật làm việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box