SHARE

Tại Nhật Bản vào tháng 11 hàng năm sẽ diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc mang đậm Văn hóa Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

5 lễ hội nổi tiếng tại Nhật Bản trong tháng 11 hàng năm

Tháng 11 là mùa thu của Nhật Bản, không chỉ có những nét đẹp đặc trưng hàng cây, cánh rừng chuyển sắc sang màu đỏ cam rực rỡ mà còn có nhiều lễ hội đặc sắc được diễn ra mang đậm nét truyền thống và Văn hóa Nhật Bản.

Dưới đây là 5 lễ hội vô cùng nổi tiếng được diễn ra trong tháng 11, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Lễ hội Hoa cúc

Hoa anh đào là một loại hoa nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất khi nói về Nhật Bản, khiến nhiều người nhầm tưởng đây là quốc hoa của quốc gia này. Tuy nhiên, sự thật thì hoa cúc mới chính là quốc hoa của xứ sở phù tang này. Tại Nhật Bản, hoa cúc còn có tên gọi khác là cát tường, thể hiện cho sự thanh xuân, trường thọ và là thảo dược chữa được nhiều bệnh.

Vào đầu tháng 11 hàng năm ở Thủ đô Tokyo sẽ diễn ra hoạt động triển lãm hoa cúc tại chùa Asakusa Kannon và đền Meji Jingu. Ngoài ra, tại ngôi đền Inari Kasama, tỉnh Ibaraki cũng tổ chức triển lãm hoa cúc. Điểm đặc trưng của lễ hội này là những con búp bê sẽ được khoác lên những bộ trang phục được kết từ nhiều loại hoa cúc với nhiều màu sắc khác nhau toát lên sức sống, thu hút nhiều nhiều du khách tham quan.

Lễ hội Gà trống

Lễ hội Gà trống có nguồn gốc từ thời Edo, được diễn ra kế tiếp sau lễ hội Hoa cúc tại đền Otori, quận Shinjuku, Tokyo với ý nghĩa ăn mừng thu hoạch mùa màng. Điểm đặc trưng của lễ hội Gà trống là đường phố sẽ được trang trí đầy màu sắc với các không gian tươi mới, thích thú cho các du khách khi ghé đến tham quan.

Karatsu Kunchi – lễ hội lớn nhất vùng Kyushu trong tháng 11

Lễ hội Karatsu Kunchi

Lễ hội Karatsu Kunchi là lễ hội lớn nhất vùng Kyushu, được tổ chức từ ngày 02 – 04/11 hàng năm tại đền Karatsu-Jinja và thu hút được rất nhiều khách tham quan trong nước và nước ngoài khi ghé thăm tại đây.

Ý nghĩa của lễ hội này là tạ ơn thần Karatsu đã ban cho mùa màng bội thu. Nét đặc trưng trong lễ hội là hình ảnh những chiếc thuyền, động vật, sinh vật biển,… có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau đi diễu hành qua các con phố tại nơi đây trong thời gian diễn ra lễ hội, khiến cho nhiều du khách thích thú reo hò và hòa mình vào không khí lễ hội nơi đây.

Lễ hội Daimyo Gyoretsu

Khi ghé thăm Tokyo, du khách không nên bỏ lỡ một địa danh du lịch vô cùng nổi tiếng tại đây là núi Phú Sĩ. Tại đây vào tháng 11 cũng sẽ diễn ra lễ hội Daimyo Gyoretsu – nghi thức rước vua thời đại Edo diễn ra vào ngày 03/11, tái hiện những nghi thức truyền thống và giữ gìn những bản sắc văn hóa dân tộc tốt đẹp từ thời phong kiến của Nhật Bản.

Lễ hội Shichi-go-san

Lễ hội Shichi-go-san được diễn ra vào ngày 15/11 hàng năm, đánh dấu cột mốc quan trọng của sự trưởng thành các đứa trẻ tròn 3, 5, 6 tuổi tại xứ sở hoa anh đào.

Vào ngày này, những bé trai sẽ được mặc chiếc quần Hakama truyền thống khi tròn 3, 5 tuổi. Còn những bé gái sẽ được thắt chiếc lưng Ob đầu tiên trên áo Kimono và được nuôi tóc dài khi tròn 3, 7 tuổi.

Trên đây là 5 lễ hội vô cùng nổi tiếng được diễn ra trong tháng 11 tại Nhật Bản. Nếu bạn có ý định hoặc đang đi du lịch, du học, Xuất khẩu lao động Nhật Bản thì không nên bỏ qua những lễ hội này nhé!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box