SHARE

Du học Nhật Bản luôn là mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên, đây không chỉ là một quốc gia vô cùng phát triển với nhiều cơ hội việc làm mà còn là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

5 lý do bạn nên chọn du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

5 lý do bạn nên chọn du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm

Đặc biệt, với 5 lý do cũng là 5 lợi thế sau đây, việc du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ cũng là điều dễ hiểu.

Du học Nhật Bản đem đến cơ hội có được việc làm cao

Trong quá trình thực hiện ước mơ du học Nhật Bản, các bạn trẻ hoàn toàn có thể kiếm được một công việc làm thêm ngoài giờ với mức lương hấp dẫn, đủ khả năng để tự trang trải chi phí du học và sinh hoạt phí của chính mình. Thậm chí, nhiều người hoàn toàn có thể để dư ra và gửi về giúp đỡ gia đình nữa. Có lẽ, đây chính là sự khác biệt giữa du học Nhật Bản với du học ở một số nước Châu Âu, tạo nên sự hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ ngày càng yêu thích lựa chọn du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm.

Mặt khác, chính phủ Nhật Bản còn thường xuyên tạo điều kiện cho các du học sinh có được cơ hội tìm kiếm một công việc phù hợp tại đất nước của họ. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép làm thêm 4h/ ngày và mang về mức thu nhập khoảng 32 triệu đồng/ tháng. Số lượng công việc làm thêm dành cho các du học sinh tại Nhật Bản cũng vô cùng đa dạng và phong phú đã tạo nên nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân của mỗi người.

Du học Nhật Bản đem đến cơ hội có được việc làm cao

Du học Nhật Bản đem đến cơ hội có được việc làm cao

Thời gian học tập tại Nhật Bản khá linh động

Sau khi nhập học tại trường, các du học sinh Nhật Bản sẽ nhận được lịch học với khoảng 4 tiết/ ngày trong thời gian đầu. Với thời gian học tập không quá nhiều lại khá linh động, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm sao cho thuận tiết nhất và không làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Bên cạnh đó, các du học sinh còn có quyền tự chọn giờ học cho mình nên rất dễ dàng để tạo những khoảng thời gian trống cho việc tìm kiếm việc làm thêm mà vẫn có thể hoàn thành đủ số học trình. Như vậy, có thể thấy việc du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm rất hấp dẫn.

Có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật

Ngoài những giờ học trên lớp, việc tham gia các công việc làm thêm tại Nhật Bản sẽ là cơ hội giúp bạn nâng cao vốn từ và khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố cùng thuận lợi giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn, đồng thời trình độ tiếng Nhật cao còn giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một công việc chuyên môn với mức lương hậu hĩnh sau này.

Có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật

Có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Nhật

Có cơ hội mở rộng các mối quan hệ và việc làm sau này

Khi tham gia chương trình du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm, ngoài việc cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình, các du học sinh còn có cơ hội mở rộng thêm các mối quan hệ so với việc chỉ ngồi học trên ghế nhà trường. Từ đó, bạn sẽ có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi kết thúc chương trình du học từ chính các mối quan hệ đó.

Du học Nhật Bản mang đến cơ hội thăng tiến trong tương lai

Người xưa thường nói, “trăm hay không bằng tay quen”, tức là những kinh nghiệm, kiến thức trong làm việc thực tế còn giá trị hơn gấp bội so với những kiến thức mà bạn thu được từ trong sách vở hay trên giảng đường. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm vì có thể, nó sẽ giúp bạn gặp được nhiều cơ hội thăng tiến tốt hơn trong tương lai.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box