SHARE

Chồng tôi đang là thực tập sinh Nhật Bản và đã nhập quốc tịch Nhật được 2 năm. Vậy chồng tôi muốn bảo lãnh cho tôi sang sống và làm việc tại đây thì cần làm thủ tục gì?

japanese_people

Điều kiện cần đảm bảo trước khi tu nghiệp sinh muốn bảo lãnh người thân?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, sau đây với câu hỏi thủ tục bảo lãnh người thân qua Nhật Bản như thế nào, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Điều kiện để tu nghiệp sinh có thể bảo lãnh người thân sang Nhật?

Trước khi nói đến thủ tục bảo lãnh thì các chuyên gia khẳng định tu nghiệp sinh Nhật Bản cũng như người xuất khẩu lao động cần đảm bảo những điều kiện cần thiết để có thể sang Nhật Bản hợp pháp và đúng thời gian quy định. Với trường hợp của bạn thì muốn cho bạn sang Nhật Bản sinh sống và làm việc thì cần có điều kiện sau:

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không mắc các bệnh về thần kinh.

– Có khả năng đáp ứng đủ kinh tế trong hợp đồng bảo lãnh người thân.

Nếu đáp ứng được điều kiện như vậy thì gia đình bạn hoàn toàn có thể đưa bạn sang Nhật làm việc theo đúng yêu cầu của chính phủ Nhật Bản.

Thủ tục nhập cảnh và làm việc lâu dài tại Nhật Bản như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần biết để được nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần xin visa. Nếu xuất cảnh sang Nhật Bản theo diện bảo lãnh, bạn cần bảo lãnh bạn theo visa “sum họp gia đình”, với thời hạn visa giống như thời hạn visa của bạn.

Để được bảo lãnh sang Nhật Bản dưới hình thức này bạn cần thực hiện thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh tại Nhật Bản. Cụ thể:

Thủ tục nhập cảnh và làm việc lâu dài tại Nhật Bản như thế nào?

Thủ tục nhập cảnh và làm việc lâu dài tại Nhật Bản như thế nào?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 15 Nghị định 136/2007/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 65/2012/NĐ-CP thì:

Người được bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu.
  • Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu để kiểm tra, đối chiếu.
  • Đơn xin tư cách lưu trú
  • Giấy chứng nhận kết hôn.

Người bảo lãnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bản sao thẻ tư cách lưu trú
  • Bản sao hộ chiếu
  • Giấy xác nhận cư trú
  • Thư bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh người thân.

Như thế, bạn cần đáp ứng các điều kiện trên đây để có thể bảo lãnh người thân sang Nhật Bản đúng theo quy định của chính phú khi tu nghiệp sinh sang làm việc tại đây với các ngành nghề phổ biến như: cơ khí, xây dựng, may mặc, nông nghiệp…

Trên đây là một số thủ tục bạn nên thực hiện nếu muốn được bảo lãnh sang Nhật Bản theo diện lâu dài và đảm bảo được hợp pháp trong thời gian dài. Chuyên gia về xuất khẩu lao động cũng khẳng định về điều này đến các bạn trẻ đang có ý định này.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box