SHARE

Bên cạnh các diện người xuất khẩu lao động thì chính phủ Nhật Bản còn ưu tiên cho người lao động có trình độ và kinh nghiệm đi làm theo diện kỹ thuật viện.

Những điều kiện để thực tập sinh Nhật Bản được làm việc theo diện kỹ thuật viên

Những điều kiện để thực tập sinh Nhật Bản được làm việc theo diện kỹ thuật viên

Theo đó, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu cơ bản theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì bạn sẽ đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, công ty từ phía Nhật Bản bao gồm các điều kiện cơ bản dưới đây.

Thực tập sinh Nhật Bản muốn đi kỹ thuật viên

Khác hẳn với chế độ làm việc và chế độ thu nhập của người xuất khẩu lao động thì thực tập sinh Nhật Bản khi đi diện kỹ thuật viên sẽ có sự chênh lệch và đảm bảo được cuộc sống ổn định và phù hợp với mong muốn của đơn vị tuyển dụng về sự chuyên nghiệp hơn. Để đạt được các điều kiện đi diện này thì bạn cần có trình độ, kinh nghiệm và chuyên môn phù hợp với mong muốn của bạn.

Theo đó, nhiều vấn đề bạn có thể tự khẳng định khi sang sống và làm việc ở Nhật Bản thì sẽ có được môi trường làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo được vấn đề thực hiện được nếu người lao động xuất khẩu lao động. Kỹ thuật viên chính là chức danh chỉ cho một số người làm việc ở các đơn vị chuyên nghiệp được hướng dẫn và đã có tay nghề nên ít phải hướng dẫn. Chế độ đãi ngộ của bạn tương đương đối với những lao động có trình độ bản xứ ở đất nước này thì bạn có thể đảm bảo cuộc sống và sau này cũng có thể đủ điều kiện để bảo lãnh người thân sang đất nước này làm việc và sinh sống lâu dài như người bản xứ cũng như văn hóa Nhật Bản
Thực tập sinh Nhật Bản muốn đi kỹ thuật viên

Thực tập sinh Nhật Bản muốn đi kỹ thuật viên

Một số điều kiện để bạn có thể đi thực tập sinh Nhật Bản diện Kỹ thuật viên

Hiện điều kiện đi kỹ thuật viên – Kỹ sư Nhật Bản cũng được đơn giản hơn trước đây rất nhiều. Điều kiện cơ bản như sau để bạn có thể đi thực tập sinh Nhật Bản:

+ Có bằng cao đẳng học chuyên ngành về kỹ thuật hoặc có bằng đại học chuyên môn.

+ Về chiều cao cân nặng thì chủ Nhật không yêu cầu cao (cũng như đi lao động bình thường) để có thể xuất cảnh sang Nhật Bản.

+ Về sức khỏe thì cũng như đi xuất khẩu lao động hay thực tập sinh bình thường, không mắc các bệnh truyền nhiễm có trong danh sách không được đi xuất cảnh.

+ Không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhật cảnh vào Nhật Bản cũng như quy định của Việt Nam.

+ Trước đây thì có điều kiện về tiếng Nhật nhưng hiện nay có nhiều đơn hàng không yêu cầu có tiếng trước thi tuyển.

+ Kinh nghiệm làm việc: Trước đây hầu hết các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm làm việc trên 3 năm với chuyên ngành học. Nhưng hiện nay có tới trên 60% đơn hàng không yêu cầu có kinh nghiệm làm việc 3 năm.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản để thực tập sinh Nhật Bản có thể sang Nhật Bản làm việc theo diện kỹ thuật viên thay vì người xuất khẩu lao động thông thường để đảm bảo chế độ thu nhập đảm bảo.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box