SHARE

Tùy từng điều kiện và yêu cầu của chính phủ Nhật Bản mà năm 2018 chính phủ Nhật Bản sẽ đưa một số quy định về điều kiện cho thực tập sinh đến từ Việt Nam nhất định.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản cần điều kiện cơ bản nào để xuất cảnh trong năm 2018?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản cần điều kiện cơ bản nào để xuất cảnh trong năm 2018?

Theo đó, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện và có mong muốn đến Nhật Bản để làm việc theo diện tham gia chương trình thực tập sinh thì bạn hoàn toàn cần thông tin cơ bản về các điều kiện mà chính phủ yêu cầu như sau:

Một số yêu cầu cơ bản dành cho thực tập sinh Nhật Bản năm nay

Tương tự như người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần nhất định đáp ứng được tất cả điều kiện sau:

Trước tiên các bạn trẻ kể cả người vừa mới tốt nghiệp THPT và người tốt nghiệp cử nhân đại học cùng đều nên biết: Cập nhật nhanh tình hình đi xuất khẩu lao động cũng như các đơn hàng dành cho thực tập sinh và người lao động muốn đến Nhật Bản cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Đây chính là điều kiện và cơ sở nền tảng để dẫn tới các điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 mà bạn không được phép bỏ qua.

Theo đó, theo thống kê mới nhất từ các chuyên gia chuyên về xuất khẩu lao động Nhật Bản cho thấy vào các tháng cuối năm 2017 các đơn hàng tuyển lao động sang Nhật Bản làm việc ngày càng về nhiều, ra tăng cả về số lượng và chất lượng (lương cao) rất phù hợp với nhu cầu của người lao động nước ta và các nước khác. Đặc biệt từ 01/11/2017 khi luật thực tập sinh kỹ năng của Nhật có hiệu lực: Tăng thời thời hạn hợp đồng lao động thành 5 năm, tăng thêm ngành nghề. Và từ 01/01/2018 tăng lương tối thiểu cho lao động ở Nhật thì nhiều bạn trẻ đã có thêm cơ hội để làm việc tại đất nước xứ sở hoa anh đào. Cùng với đó, nhiều đơn vị từ Nhật Bản đang rộ lên  “phong trào” không nhận lao động người Trung Hoa diễn ra trên cả nước Nhật Bản càng giúp người Việt Nam có sức cạnh tranh lớn hơn và đảm bảo dễ xuất cảnh hơn so với trước đây. Chính điều đó đã khiến cho số lượng thực tập sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản từ Việt Nam ngày càng đông và chiếm phần đông người lao động nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản những năm gần đây.

Một số yêu cầu cơ bản dành cho thực tập sinh Nhật Bản năm nay

Một số yêu cầu cơ bản dành cho thực tập sinh Nhật Bản năm nay

Một số điều kiện để tham gia thực tập sinh Nhật Bản năm 2018

Trước khi bạn muốn tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 thì bạn cần cân nhắc một số điều kiện để bạn có thể tham gia bao gồm các điều kiện cơ bản về tuyển dụng và đơn giản bao gồm:

  • Thứ nhất: Độ tuổi thường là18 đến 30 tuổi, một số đơn hàng sẽ tuyển đến 35 tuổi như các đơn hàng về : May mặc, cơ khí, xây dựng, thủy sản.. để có thể tham gia tu nghiệp sinh Nhật Bản.
  • Thứ hai: Bạn không được mắc các bệnh bị cấm như: HIV, Viêm gan B, viêm phổi, giang mai, lậu… Bên cạnh đó, ít công ty lấy người có hình xăm hay dị tật trên cơ thể và được cấp giấy chứng nhận sức khỏe từ công ty có thẩm quyền và chức năng.
  • Thứ ba: Không có tiền án tiền sự (dù đã hết hạn cũng không đi được). Không bị hạn chế xuất cảnh và nhập cảnh vào Nhật. Chưa từng nhập cảnh vào Nhật Bản dưới đất kỳ hình thức nào.
  • Thứ tư: Đáp ứng yêu cầu tối thiểu về ngoại hình bao gồm: Nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 145cm và nặng 40kg trở lên. Không quá béo, quá gầy và sức khỏe tốt.
  • Thứ năm: Trình độ từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương mới được ứng tuyển đi lao động tại Nhật. Bạn cần tăng cường học tiếng Nhật sao cho có thể giao tiếp được.
  • Thứ sáu: Đơn hàng may, đơn cơ khí… cần tay nghề và kinh nghiệm nhất định. Còn các đơn hàng khác không yêu cầu có kinh nghiệm hay tay nghề.
  • Thứ bảy: Khi nghiệp đoàn hoặc công ty tiếp nhận phía Nhật sang thi tuyển thì bạn phải được họ chấp nhận (thi đậu) thì bạn mới chắc chắn đi được. Không phạm pháp, không bị thầy người Nhật ở trung tâm dạy tiếng kết luận bạn hay ăn cắp, ăn trộm, nữ giới không có bầu…
  • Thứ tám: Chuẩn bị đầy đủ chi phí đi thực tập sinh và xuất khẩu lao động từ 120 – 160 triệu.
  • Thứ chín: Bạn phải hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu để cho công ty phái cử làm visa xuất cảnh.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản mà tu nghiệp sinh, thực tập sinh Nhật Bản cần chú ý.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box