SHARE

Để chinh phục một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật thì bạn cần phải bỏ túi ngay cho mình các bộ từ điển tiếng Nhật được chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Bỏ túi bộ từ điển tiếng Nhật khi chinh phục tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ được đánh giá là khó học nhất hiện nay, để có thể dễ dàng chinh phục được ngôn ngữ này đã có nhiều loại từ điển như Sách từ điển, Kim từ điển, ứng dụng và phần mềm từ điển tiếng Nhật trên máy tính và điện thoại hỗ trợ việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

Bài viết sau đây được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giới thiệu đến với các bạn trọn bộ từ điển tiếng Nhật cần phải bỏ túi khi chinh phục tiếng Nhật, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sách từ điển

Đây là một trong những tài liệu được nhiều người lựa chọn sử dụng để học tiếng Nhật khi thời đại công nghệ chưa phát triển như hiện nay. Mục đích quan trọng khi lựa chọn 1 cuốn từ điển tiếng Nhật là cần phải có chức năng tra cứu trực tiếp từ tiếng Nhật sang nghĩa tiếng Việt và ngược lại.

Sách từ điển Nhật – Việt hiện nay khá đa dạng và phong phú, giá bán cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào nhà xuất bản như: Minh Trí, Giáo dục, Văn hóa – Thông tin, Hồng Đức, ĐHQG Hà Nội,…

Để mua Sách từ điển bạn có thể đặt hàng mua sắm trực tuyến tiện lợi như: Shopee, Lazada, Tiki, Thái Hà,… hoặc tại các nhà sách lớn như Nhân Văn, Nguyễn Văn Cừ, Fahasa,… tại các hệ thống bán hàng trên cả nước.

Sách từ điển có một ưu điểm nổi bật đó là người học có thể dễ dàng tick note khi tra cứu nhưng sẽ có nhược điểm đi kèm đó là sẽ có nhiều từ không thể dịch sang sát nghĩa, tra cứu lâu, cồng kềnh, nhiều hạn chế trong việc tra cứu,…

Kim từ điển

Kim từ điển là một trong những thiết bị công nghệ hiện đại có thể giúp tra cứu từ vựng nhanh và tiện lợi, được nhiều người lựa chọn sử dụng phổ biến và rộng rãi khi học tiếng Nhật hay ngoại ngữ khác hiện nay.

Kim từ điển với thiết kế là một chiếc máy nhỏ gọn, tiện lợi nhưng được trang bị đầy đủ các tính năng như: Dịch, tìm kiếm, tra cứu,.. Hơn nữa, Kim từ điển còn thể tra từ Kanji bằng cách đọc từng bộ phận của từ Kanji và bằng cách vẽ hình, đọc tiếng Nhật sẽ giúp tra cứu nghĩa của từ và cách đọc của từ đó bằng tiếng Nhật một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, Kim từ điển có một số nhược điểm như hiện tại vẫn chưa có bộ nào có thể dịch chính xác nghĩa Việt – Nhật, do đó khi lựa chọn học tiếng Nhật bằng Kim từ điển, bạn có thể chọn từ điển Nhật – Anh sau đó tiếp tục dùng từ điển Anh – Việt và ngược lại, như thế bạn sẽ có thể tra cứu nghĩa của từ một cách chính xác nhất. Và chi phí khá đắt với mức giá dao động từ 1 – 4 triệu đồng tại các nhà sách, cửa hàng điện máy hoặc các trang web mua hàng online.

Từ điển tiếng Nhật cho máy tính Offline và một số app từ điển cho điện thoại

Từ điển tiếng Nhật cho máy tính Offline

Mazii

Mazii là một phần mềm tiện ích cung cấp từ điển Nhật – Việt, từ điển Việt – Nhật, từ điển Kanji, từ điển ngữ pháp, từ điển mẫu câu,…. dễ dàng sử dụng cho người học tiếng Nhật với một số tính năng nổi bật như:

 • Dễ dàng tra cứu từ vựng bằng tiếng Nhật, tiếng Việt, Romanji, Hiragana.
 • Tra cứu Kanji, giải nghĩa theo từ điển Hán Việt ngữ pháp tiếng Nhật.
 • Tổng hợp JLPT N1, N2, N3, N4, N5, Kanji và ngữ pháp.
 • Luyện đọc báo bằng tiếng Nhật nhờ công cụ dịch nhanh.

Phần mềm Javidic 2010 Final

Đây là một phần mềm tra từ điển Nhật – Việt – Nhật tốt nhất từng được làm tại Việt Nam của công ty  EConTech, với nhiều chuyên ngành từ kinh tế đến kỹ thuật và ngay cả từ điển IT; rất cần thiết và hữu ích cho những ai sử dụng tiếng Nhật.

Phần mềm có thể tra Hán tự theo bộ và theo nét, thêm vào đó, người dùng còn có thể học được cách viết chữ Hán đó thông qua việc xác định được số nét của từ nhờ phần mềm hỗ trợ, tương thích với hệ điều hành Windows XP/Vista/7 cả phiên bản 32bit và 64bit.

Từ điển Kara Nhật Việt

Đây là phần mềm ra đời từ năm 2006 không có tên tác giả và hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng mà không cần cài đặt. Thiết kế nhỏ gọn, tra cứu bằng Hiragana, Romaji, Kanji và Hán Việt. Tuy nhiên, số lượng từ còn ít, giao diện còn thô sơ.

Website tra cứu Nhật – Việt

 • Google Translate dịch tự động (https://translate.google.com)
 • InfoSeek (http://translation.infoseek.ne.jp/)
 • Excite (http://www.excite.co.jp/world/)
 • Vietnamese-translation (http://www.vietnamese-translation.com)
 • Soha (http://tratu.soha.vn/)

App từ điển tiếng Nhật cho điện thoại

Một số App từ điển, app học tiếng Nhật có tích hợp chức năng tra cứu như:

 • JPNET
 • JDICT
 • Từ điển tiếng Nhật Việt Mazii
 • Thẻ thông minh AnliDroid
 • Japanese Listening Practice
 • Series Japanese 1/2/3/4/5 (Lite)
 • Google Translate

Trên đây là tổng hợp tất các từ điển, app học tiếng Nhật phổ biến hiện nay, các bạn có thể lựa chọn những phương pháp học tập phù hợp với bản thân để có thể chinh phục được tiếng Nhật, học tập, sinh sống và làm việc tại đất nước Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box