SHARE

Bảng chữ cái Hiragana được xem là bảng chữ đầu tiên cần phải học khi bắt đầu học tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để học bảng chữ cái Hiragana hiệu quả, nhanh thuộc và nhớ lâu?

Phương pháp học thuộc bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến với các bạn thực tập sinh, du học sinh, người Việt Nam tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể dễ dàng học thuộc, nhớ lâu bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana là gì?

Hiragana là chữ viết riêng biệt của người Nhật, là chữ tượng thanh nên một âm của Hiragana có thể dùng để đọc nhiều chữ Kanji khác nhau. Thời cổ đại, Hiragana có tổng cộng là 48 kỳ tự, nhưng theo thời gian hiện nay bộ chữ Hiragana chỉ còn 46 ký tự. Cách viết chữ Hiragana được xem là một nghệ thuật viết chữ đẹp Kana-moji hay còn gọi là thư pháp Nhật Bản.

Bảng chữ cái Hiragana cơ bản bao gồm các chữ cái được chia thành 5 cột: a,i,u,e,o như sau:

Bảng âm đục Hiragana

Bảng âm ghép Hiragana

Phương pháp học thuộc bảng chữ cái Hiragana nhanh nhất

Sau đây là một số phương pháp học thuộc bảng chữ cái Hiragana một cách nhanh nhất và ghi nhớ lâu được Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu và tổng hợp, chia sẻ đến với các bạn TTS/Du học sinh/Người lao động Việt Nam như sau:

Chăm chỉ, chăm chỉ và chăm chỉ

Tục ngữ có câu “Cần cù bù thông minh” vì vậy khi chúng ta bắt đầu học một cái gì đó mới mẻ, mặc dù từ lúc bắt đầu chúng ta chưa hiểu biết về nó nhưng chỉ cần chúng ta cố gắng, chăm chỉ tập luyện và ghi nhớ lại những gì mình đã được học. Cố gắng nỗ lực và cố gắng nhớ ra một điều gì đó mà chúng ta nghĩ rằng mình không thể làm được, sẽ giúp ký ức của não bộ được kích thích mạnh và ghi nhớ được lâu hơn.

Mỗi ngày, bạn có thể dành ra khoảng 30 – 45 phút để tập trung chăm chỉ học và viết chữ Hiragana trên giấy. Trong quá trình viết, bạn phải lưu ý viết chữ vào giữa ô và đọc nhẩm theo để không quên mặt chữ và cách phải âm. Phương pháp này có thể bạn vừa nhớ và viết được chữ Hiragana nhưng lại hơn tốn thời gian và dễ chán nản. Nhưng nếu bạn có lòng quyết tâm, chắc chắn chỉ sau 1 thời gian ngắn, bạn đã có thể tự tin sử dụng chúng nhé!

Phương pháp Flashcard

Với phương pháp này, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một tấm bìa cứng và cắt chúng thành các ô vuông nhỏ. Một mặt bạn ghi chữ cái Hiragana, mặt còn lại bằng ghi cách đọc bằng Romaji. Sau đó bạn trộn tất cả chúng lại với nhau và học theo từng tấm bìa một.

Những chữ nào bạn chưa nhớ hoặc khó nhớ, bạn có thể để chúng ra 1 chỗ riêng, sau đó ôn tập lại chúng. Liên tục luyện tập đến khi không còn miếng bìa nào bị “ra rìa” vì chưa thuộc hoặc chưa nhớ thì bạn đã thành công rồi nhé!

Học bảng chữ cái qua bài hát hoặc hình ảnh

Việc sử dụng các bài hát thông qua các giai điệu âm nhạc sẽ giúp cho việc học tiếng Hiragana trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên đây là một phương pháp khá thụ động.

Hoặc một cách khác hiệu quả hơn bạn có thể thử áp dụng đó chính là học chữ bằng cách liên tưởng đến hình ảnh. Mỗi chữ Hiragana sẽ biểu tượng cho một hình ảnh nhất định, việc này có thể mất rất nhiều thời gian nhưng bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả mà phương pháp này mang đến nhé!

Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn tìm ra được cho mình các phương pháp học tiếng Nhật – chữ Hiragana phù hợp và hiệu quả, để thực hiện ước mơ chinh phục đất nước Nhật Bản trong một thời gian gần. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box