SHARE

Việc giữ cho bộ não của của chúng ta luôn ở trạng thái tốt nhất có thể mang lại cho bạn khởi đầu hướng tới thành công là rất quan trọng, đặc biệt là trong quá trình học tập.

7 cách để tăng cường trí lực

Nếu bạn đang tìm cách để tăng cường trí não của mình kịp thời cho học kỳ đầu tiên của năm học sắp tới hoặc để ôn tập những kiến thức để chinh phục các kỳ thi tiếng Nhật để tham gia chương trình Xuất khẩu Lao động Nhật Bản, hãy đọc để khám phá bảy cách đơn giản để phục hồi và tái tạo năng lượng cho tâm trí của bạn…

Tập thể dục vài lần một tuần

Tập thể dục không chỉ cải thiện mức độ thể chất của chúng ta mà còn có thể giúp phát triển trí não khỏe mạnh hơn. Bằng cách chạy, đạp xe, nhảy dây hoặc bất kỳ hình thức tập thể dục nào bạn yêu thích. Việc này có thể giúp tăng cường kết nối giữa các tế bào não. Từ đó, kỹ năng học tập và ghi nhớ của bạn sẽ được cải thiện và bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn .

Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút, năm lần một tuần, nhưng nếu bạn chưa quen với việc tập thể dục, hãy bắt đầu với một vài lần một tuần và từ từ xây dựng nó. Nếu không, bạn có nguy cơ chán thói quen mới, trước khi bạn hình thành thói quen.

Sáng tạo giúp bạn tạo ra sự khác biệt cho hoạt động tổng thể của bộ não

Hãy sáng tạo

Tô màu, nghe có vẻ lạ lùng, nhưng tác dụng của nó đối với não bộ tương tự như thiền. Và nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy tuyển chọn rất nhiều sách tô màu cho người lớn, phù hợp với mọi sở thích. Nếu việc nấu nướng là sở thích của bạn, hãy thử một số nguyên liệu và công thức nấu ăn mới. Hoặc nếu bạn thích hoạt động ngoài trời hơn, hãy thử thách bản thân để học một môn thể thao mới. Bất kỳ thời gian nào dành cho việc sáng tạo và thử những điều mới thực sự có thể tạo ra sự khác biệt cho hoạt động tổng thể của bộ não của bạn.

Cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng

Theo GV Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho biết: Các vitamin và chất dinh dưỡng cụ thể có thể tăng cường sức mạnh của não theo nhiều cách khác nhau. Trong khi kẽm và i-ốt có thể góp phần vào nhận thức bình thường của não, vitamin B6, B12 và folate có thể giúp ngăn ngừa mệt mỏi, một nguyên nhân chính gây ra sự trì hoãn. Omega-3 và một trong những axit béo thiết yếu, DHA (axit docosahexaenoic), có thể giúp não hoạt động chính xác – một phần quan trọng của việc học. Vì những tác dụng đặc biệt trên khiến chúng trở thành những chất dinh dưỡng quan trọng để đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Bạn có thể tăng cường trí não bằng các loại vitamin và vi chất dinh dưỡng bằng cách ăn những thực phẩm sau:

  • Kẽm – thịt, cá, các loại đậu, nấm, rau bina, bông cải xanh, tỏi, các loại hạt và hạt, ngũ cốc và sữa
  • Iốt –  rong biển, gà tây, sữa chua, cá ngừ, trứng, dâu tây
  • Vitamin B6 – thịt lợn, thịt gà, gà tây, cá, bánh mì, trứng, rau, đậu phộng, sữa và ngũ cốc
  • Vitamin B12 – thịt, cá, sữa và ngũ cốc
  • Omega-3 – cá, quả hạch, hạt và lòng đỏ trứng

Mặc dù việc bổ sung từng loại vitamin này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có vẻ quá sức, nhưng có rất nhiều chất bổ sung dinh dưỡng có thể giúp bạn đạt được điều này. Lợi ích của việc bổ sung các vitamin và vi chất dinh dưỡng này có thể mất vài tuần để hiển thị, vì vậy hãy cố gắng bắt đầu bổ sung chúng càng sớm càng tốt.

Trải nghiệm mới giúp não bạn tiếp tục phát triển cực tốt

Hãy thử một cái gì đó mới

Trải nghiệm mới giúp não bạn tiếp tục phát triển, cũng như tiếp nhận và lưu trữ thông tin dễ dàng hơn. Làm thế nào về việc bắt đầu một môn thể thao mới, học một ngôn ngữ mới hoặc học chơi một nhạc cụ? Xem triển lãm tại bảo tàng hoặc phòng trưng bày nghệ thuật gần đó, thử sức với một số hoạt động tình nguyện hoặc nếu bạn có đủ thời gian, hãy trải nghiệm việc đi một ngày /cuối tuần / tuần đến một địa điểm hoàn toàn mới.

Giao lưu

Không cần phải nói rằng giao tiếp xã hội là một phần quan trọng trong thời gian của bạn ở trường học, nhưng bạn có biết nó cũng có thể giúp não của bạn hoạt động như thế nào không? Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trò chuyện với ai đó, ít nhất là 10 phút mỗi ngày, có thể giúp giữ cho bộ não của bạn được tối ưu hóa, dẫn đến trí nhớ và hoạt động của não tốt hơn.

Ngủ trưa

Đảm bảo ngủ đủ giấc vào ban đêm cũng như ngủ trưa 30 phút trong ngày sẽ giúp cơ thể bạn có đủ thời gian để khôi phục và lấy lại tinh thần cho một ngày học tập và nghiên cứu.

Thoát khỏi thói quen hàng ngày của bạn

Theo Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thường xuyên thay đổi thói quen hàng ngày của bạn, dù chỉ là một cách nhỏ nhất, có thể giúp cung cấp năng lượng cho não và cải thiện hiệu quả và năng suất khi bạn học tập. Đi một con đường khác đến và đi từ trường học, thử mua sắm ở một nơi nào đó mới, hoặc thậm chí thử thách bản thân bằng cách nhắm mắt khi mở khóa cửa. Hãy đặt mục tiêu ngạc nhiên ít nhất một lần mỗi ngày.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box