SHARE

Để có thể thích nghi được cuộc sống tại nơi xa xứ, người đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải chuẩn bị hành trang thật đầy đủ các vật dụng sau đây.

Cần chuẩn bị những gì khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Sau đây là một list danh sách các đồ dùng, vật dụng cần thiết được Ban tư vấn Cao đẳng Y Dược hướng dẫn các bạn trước khi đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần phải chuẩn bị gồm:

Tiền – Thứ quan trọng và không thể thiếu

“Tiền” giống như vật bất ly thân đối với mỗi con người vì khi đi đến bất kì chỗ nào thì chúng ta cũng phải đều cần tới tiền. Vì vậy, trước khi đi Xuất khẩu lao động bạn nên đổi từ tiền Việt ra Yên và nên chuẩn bị ít nhất tầm 100.000 Yên để đề phòng có việc cần sử dụng khi mới sang Nhật.

Đồ dùng cá nhân

Quần áo

Thời tiết tại Nhật Bản lạnh hơn nhiều so với ở Việt Nam, vì vậy người lao động nên chuẩn bị đầy đủ các loại trang phục như: quần áo thu đông, áo ấm, tất,.. Đồng thời, cũng nên mang theo một ít quần áo mùa hè.

Không nên mang quá nhiều áo ấm vì vừa nặng vừa tốn nhiều diện tích trong khi áo ấm bên Nhật cũng chỉ tầm 1000 -3000 Yên, nhẹ và ấm hơn của Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn nam cần phải mang thêm 2 bộ vest màu đen (một bộ vest mùa đông, một bộ vest mùa hè) để mặc trong các dịp lễ Tết, đi xin việc, … Đối với các bạn nữ có thể mang thêm áo dài và váy dạ hội (nếu thích).

Vớ (tất)

Các bạn nên mang nhiều để đi vì bên Nhật khá lạnh và buốt.

Giày dép

Để thuận tiện trong việc đi lại và đi làm, bạn nên mang thêm một đôi giày thể thao vì người Nhật Bản thường hay đi bộ và đi xe buýt (đối với nữ nên mạng theo đôi giày đế bằng để đi)

Thuốc uống là thứ phải có trong hành lý của bạn

Bạn nên chuẩn bị sẵn một số loại thuốc ở Việt Nam và mang theo bên người, vì môi trường và khí hậu thay đổi nên khi mới sang Nhật Bản có thể bị cảm cúm, hạ sốt, đi ngoài, dị ứng,…

Ngoài ra, bạn nên mang theo cả thuốc chống dị ứng và đau bụng vì nếu chưa quen với các đồ ăn của Nhật Bản thì rất sẽ bị dị ứng và đau bụng.

Đồ ăn, thực phẩm

Hạn chế mang theo các đồ ăn dễ bám mùi như: nước mắm, cá mắm.. mà nên mang theo những đồ ăn khô, gọn nhẹ như ruốc hoặc có thể là mì tôm, mì phở ăn trong thời gian đầu vì đồ ăn bên Nhật khá đắt so với Việt Nam.

Điện thoại, máy tính

Để tiết kiệm chi phí, bạn nên mang theo máy tính, điện thoại để làm việc và liên lạc với người thân, gia đình. Tuy nhiên, các nhà mạng sử dụng tại Việt Nam sẽ không phù hợp với tần sóng tại Nhật Bản nên bạn cần phải sử dụng và đăng ký các nhà mạng tại đây để sử dụng.

Các vật dụng thông thường khác như: Bàn là, máy sấy tóc… thì có thể mua ở Nhật vì đây là những vật dụng có giá cả cũng không quá đắt so với Việt Nam.

Quà lưu niệm có thể giúp bạn hòa đồng nhanh với mọi người xung quanh

Các vật dụng khác

Quà lưu niệm của Việt Nam

Trước khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể tìm mua một số postcard về Việt Nam, tranh Đông Hồ, đồ lưu niệm VN (móc chìa khóa, huy hiệu về Việt Nam …), cờ VN, áo in hình cờ VN… để khi sang Nhật có thể tặng các bạn bên Nhật. Việc làm này có thể giúp bạn hòa đồng rất nhanh với những người Nhật xung quanh mình.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết khi đi Nhật

Hai giấy tờ quan trọng nhất cần phải mang theo là Visa và vé máy bay, thẻ hành lý…

Ngoài ra, các loại giấy tờ khác như: Học bạ THPT, Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh… không nên mang theo, nếu cần có thể scan hoặc mang bản sao theo vì Nhật Bản không quá khắt khe về vấn đề này. Tuy nhiên chắc chẳng bao giờ bạn dùng đến.

Trên đây là một số chia sẻ về hành trang cần chuẩn bị khi sống và làm việc tại Nhật Bản. Tùy vào nhu cầu mỗi người, các bạn có thể lựa chọn những vật dụng cần thiết để đảm bảo cuộc sống tại đây. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box