SHARE

Để biết thêm chi tiết điều kiện đăng ký đi Xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản năm 2021 cần đáp ứng những yêu cầu gì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cập nhật 10 điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2021

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức đưa lao động ra nước ngoài để làm việc theo một chương trình hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Đơn vị chủ quản của chương trình XKLĐ Nhật Bản này là Bộ Lao động Thương Binh – Xã hội và những công ty phái cử có chức năng đưa lao động sang nước ngoài làm việc.

XKLĐ Nhật Bản hiện đang là xu hướng được nhiều người dân lao động Việt Nam đặc biệt là các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Đây là một trong những con đường mở rộng tương lai cho tất cả mọi người.

Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 là gì?

Một trong những vấn đề đang được nhiều người lao động quan tâm đó là điều kiện để được đi XKLĐ Nhật Bản 2021 là gì, có thay đổi so với các năm trước hay không?

Dưới đây là cập nhật 10 điều kiện Xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2021, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điều kiện về độ tuổi

Độ tuổi thích hợp để đi XKLĐ Nhật Bản là từ 18 đến 37 tuổi. Trong đó, độ tuổi dễ đi XKLĐ Nhật Bản nằm trong khoảng 19 đến 30 tuổi. Các trường hợp đơn hàng một năm sẽ thích hợp với cả độ tuổi 40 và đơn hàng đặc biệt. Ở các độ tuổi khác nhau sẽ có các đơn hàng phù hợp.

Điều kiện về trình độ học vấn

Người lao động cần phải đủ điều kiện tốt nghiệp cấp 2 trở lên (THCS) nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tùy vào từng đơn hàng mà điều kiện về học vấn sẽ khác nhau.

Điều kiện về ngoại hình

Mỗi một đơn hàng sẽ yêu cầu điều kiện về chiều cao cân nặng khác nhau, không được quá gầy hoặc quá béo. Tuy nhiên, về cơ bản thì cần đạt ngoại hình như sau:

 • Nam: cao 1m6, nặng trên 50kg
 • Nữ: cao 1m48, nặng 40kg trở lên

Trường hợp ứng viên có nhiều ưu điểm thì có thể được giảm yêu cầu về ngoại hình từ 1-4cm.

Một số điều kiện cơ bản tham gia XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện này chắc chắn là điều kiện quan trọng nhất. Người lao động phải vượt qua vòng kiểm tra sức khỏe tổng quát rất gắt gao và phải đảm bảo được sức khỏe thì mới có thể làm việc được tại Nhật Bản. Trong đó, người lao động không được mắc các bệnh như: viêm gan B, HIV, lao phổi, tim, tâm thần,…

Kinh nghiệm làm việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Nhật mà sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc không yêu cầu. Cụ thể như sau:

 • Không yêu cầu kinh nghiệm: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí.
 • Yêu cầu kinh nghiệm: Hàn xì, tiện CNC, may mặc, lái máy công trình.

Người lao động có thể vừa học vừa làm trong quá trình làm việc.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo tìm hiểu của Ban TVTS Cao đẳng Y Dược cho biết: Mức phí đi XKLĐ Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào đơn hàng mà người lao động lựa chọn và thời gian đi như thế nào. Đơn hàng trong nhà xưởng và ngoài nhà xưởng sẽ có chi phí khác nhau. Thời gian dài hay ngắn cũng có chi phí khác nhau.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí đào tạo kinh nghiệm, tay nghề
 • Chi phí học lớp tiếng Nhật
 • Các chi phí dịch vụ liên quan

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về hồ sơ

Người lao động đăng ký XKLĐ Nhật Bản cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ tham gia chương trình thực tập sinh/xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đúng quy định.

Đỗ đơn hàng đã đăng ký

Sau khi đã lựa chọn được đơn hàng phù hợp, ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn, thi tuyển đơn hàng. Việc thi đỗ ngay lần đầu tiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Điều kiện về thị thực

Bạn muốn lưu trú và làm việc ở Nhật Bản thì cần phải có Visa hợp lệ. Để xin được Visa Nhật người lao động phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Chưa từng tham gia bất cứ chương trình nào đi xuất khẩu Nhật Bản.
 • Chưa từng xin Visa đi Nhật Bản
 • Không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam

Điều kiện về tiếng Nhật

Sau khi thi đỗ đơn hàng thì bạn sẽ phải tham gia các khóa học Nhật ngữ tại trung tâm đào tạo của công ty xuất khẩu lao động.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm những gì?” để có thể đưa ra những lựa chọn và sự chuẩn bị tốt nghiệp trong kế hoạch XKLĐ của bản thân.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box