SHARE

Nhật Bản có nền kinh tế tăng trưởng mạnh, tuy nhiên, đất nước này đang gặp vấn đề khó khăn về già hóa dân số, lực lượng lao động cung không đủ cầu, vì vậy, chính phủ Nhật Bản ra chính sách “hào phóng” trao tặng học bổng cho du học sinh.

Cơ hội rộng mở với du học sinh Nhật Bản

Cơ hội rộng mở với du học sinh Nhật Bản

Với những bạn yêu mến đất nước, con người cũng như văn hóa Nhật Bản thì du học Nhật Bản là cơ hội quý giá để trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

Rất nhiều chương trình học bổng

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản (MEXT) đang trao nhiều học bổng cho các du học sinh đang muốn theo học các trường học nghề, đại học công nghệ hay các trường đại học theo như chuyên ngành bấy giờ của sinh viên.

Các học bổng này dành cho các chương trình 3 năm (trường đào tạo), 4 năm (cao đẳng công nghệ) và 5 năm (đại học) và thời gian bắt đầu học vào tháng 4 năm 2019. Nếu thành công, bạn có thể sẽ nhận được 120.000 yên (hay 24 triệu VNĐ)/1 tháng. Có nhiều cấp bậc đào tạo từ trường nghề cho đến đại học.

– Về trường nghề, nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về tiếng Nhật trước khi được đào tạo chuyên sâu ở một trong nhiều trường cao đẳng ở Nhật thì loại hình này phù hợp nhất. Bạn có thể học tiếng Nhật 1 năm trước khi bắt đầu học 2 năm chính khóa, và nhận được bằng chỉ sau 3 năm ở đây. Bạn có thể chọn từ nhiều khóa học đa dạng như thời trang và kinh tế gia đình, kinh doanh, giáo dục, điều dưỡng, công nghệ…

Rất nhiều chương trình học bổng

Rất nhiều chương trình học bổng

– Nếu muốn học cao đẳng công nghệ, chương trình dài trong vòng 4 năm – 1 năm dự bị tiếng Nhật và 3 năm chuyên ngành công nghệ. Bạn sẽ nhận được 1 bằng cử nhân cũng như một bằng tốt nghiệp cao đẳng.

– Ở cấp đại học, nếu bạn lựa chọn chương trình cử nhân 5 năm ở trường đại học của Nhật, bạn cũng sẽ phải học 1 năm dự bị ngôn ngữ như 2 loại học bổng trên. Chỉ khi có vốn tiếng Nhật vững chắc, bạn mới bắt đầu tiến bước lên hành trình cử nhân (Gakushi) kéo dài 4 năm.

Điều kiện để nhận học bổng:

– Những bạn muốn nhận học bổng đi du học Nhật Bản thì phải bảo đảm trong độ tuổi, sinh từ ngày 2/4/1996 tới 1/4/2002.

– Đã hoàn thành hay sắp hoàn thành bậc giáo dục trước đại học trước tháng 3 năm 2019.

– Bạn phải học xong 12 năm giáo dục phổ thông hoặc là đã tốt nghiệp từ 1 trường tương đương với cao học tại Nhật.

Trường nào danh tiếng nhất tại Nhật Bản?

Trường nào danh tiếng nhất tại Nhật Bản?

Trường nào danh tiếng nhất tại Nhật Bản?

Đứng đầu trong top 5 đại học xếp hạng cao nhất ở Nhật Bản trong danh sách xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới là Đại học Kyoto. Được thành lập năm 1897, đây là ngôi trường lâu đời thứ 2 trên cả nước và là một thành viên của nhóm 7 Trường Đại học Tinh túy quốc gia. Các nhà nghiên cứu ở đây nổi tiếng trên toàn thế giới và có 13 giải Nobel, hai huy chương Fields và một chủ nhân giải thưởng Gauss.

Ngang ngửa với ĐH Kyoto là Đại học Tokyo. Đây là đại học Hoàng gia đầu tiên và cho tới ngày nay, vẫn là một trong những trường danh giá nhất xứ Phù Tang. Các cựu học sinh nổi tiếng của ngôi trường này bao gồm 17 vị thủ tướng, 7 người nhận giải Nobel, 3 giải Pritzker, 3 phi hành gia và 1 huân chương Fields.

Để du học Nhật Bản, du học sinh phải sẵn sàng theo học chương trình tiếng chuyên sâu kéo dài 1 năm tại trường nghề, cao đẳng công nghệ hay đại học. Ngoài ra có thể cũng sẽ phải làm một bài kiểm tra vào tháng 7 tới.

Không chỉ với du học sinh, Thời gian tới, Nhật Bản sẽ mở rộng diện đối tượng tiếp nhận đối với thực tập sinh Nhật Bản, lao động Việt Nam, kéo dài thời hạn lưu trú, thậm chí có những đối tượng tham gia chỉ phải chi trả rất thấp và được hỗ trợ đào tạo. Đây cũng là cơ hội đổi đời cho những thanh niên nghèo Việt Nam.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box